Một trong những phần tuyệt vời nhất của mùa hè là bạn có thể tận hưởng những ngày dài bất tận bên hồ bơi, phơi mình dưới ánh nắng mặt trời, cùng gia đình tận hưởng sự ấm áp của mùa. Và mặc dù bạn muốn tận hưởng từng phút giây nghỉ ngơi và thư giãn đó, nhưng không có nghĩa là không có việc gì phải làm để tận hưởng tất cả.

Máy hút bể bơi cầm tay

Hồ bơi là một thứ xa xỉ tuyệt vời, nhưng chúng cần phải bảo dưỡng một chút. Và giữ cho những màu xanh lam lấp lánh đó sạch sẽ khỏi các mảnh vụn là một cách để đảm bảo những khoảnh khắc vui vẻ dưới ánh nắng mặt trời. Hôm nay, chúng tôi đang tổng hợp một số máy hút hồ bơi cầm tay tốt nhất để loại bỏ những trách nhiệm cần thiết đó khỏi danh sách, vì vậy, những lần thực hiện R&R của bạn không bao giờ bị lãng phí.

Nội dung bài viết

Tôi Có Cần Máy Hút Cho Bể Bơi Của Tôi Không?

Có, có, bạn có. Mặc dù thật khó để đánh đồng rung động của hồ bơi với một trong những công việc truyền thống (và bị ghét) xung quanh, nhưng máy hút hồ bơi là một điều hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn giữ cho hồ bơi của mình gọn gàng, ngăn nắp và lành mạnh cho cả gia đình. Lá, bọ, tóc và vô số mảnh vụn ngoài trời khác bị cuốn vào và ở giữa hồ bơi của bạn – cho dù đó là thiết kế trên mặt đất hay trên mặt đất. Và không ai muốn nổi hoặc bơi xung quanh giữa tất cả những điều đó!

Cũng giống như mọi thứ khác trên thế giới, hồ bơi của bạn sẽ bị bẩn và bạn sẽ muốn làm sạch nó trước khi tiếp tục vào. Điều quan trọng là phải giữ cân bằng các chất hóa học và điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn đang giữ cho nước sạch từ các bit và đồ trang sức mà bạn không muốn chia sẻ thủy triều. Và đó là lúc máy hút bụi trở nên hữu ích. Chúng hút tất cả những mảnh không mong muốn đó để đảm bảo một cuộc bơi sạch.

Máy hút bể bơi là gì?

Trước khi chúng ta thong thả… bơi… qua một số loại máy hút hồ bơi cầm tay tốt nhất, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều ở trên cùng một trang về máy hút hồ bơi thực sự là gì. Chúng hơi khác so với các loại máy hút bụi gia đình mà chúng ta vẫn quen sử dụng, chẳng hạn như thực tế là nó sử dụng lực hút để loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn. Nhưng nó phức tạp hơn một chút khi nói đến việc làm sạch hồ bơi. Mặc dù hồ bơi có bộ lọc riêng để hứng các vật lớn hơn như lá cây và gậy, nhưng việc trang bị chân không để hứng mọi thứ khác là điều tuyệt đối bắt buộc. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng cát và bụi bẩn có thể tích tụ dưới đáy!

Tuy nhiên, có một số loại máy hút bể bơi khác nhau trên thị trường. Và bạn sẽ muốn biết cơ sở chung của từng loại để đảm bảo rằng bạn biết loại nào sẽ phục vụ nhu cầu của bạn tốt nhất. Mặc dù ngày nay chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào các máy cầm tay – vì chúng là một số tùy chọn di động và dễ sử dụng nhất – chúng ta hãy đi sâu vào các thiết kế khác mà bạn có thể muốn xem qua.

Các loại máy hút bể bơi khác nhau

Cầm tay: Những máy hút này do bạn giữ trong suốt quá trình sử dụng và hoạt động cho những người muốn kiểm soát nhiều hơn một chút đối với việc vệ sinh hồ bơi của họ. Chúng hoạt động hiệu quả đối với các hồ bơi có kích thước nhỏ hơn và dễ dàng gắn vào hệ thống lọc của chính hồ bơi. Đây là một trong những lựa chọn phổ biến và thân thiện với ngân sách.

Thủ công: Hầu hết máy hút hồ bơi cầm tay là máy hút bằng tay. Nhưng thuật ngữ hướng dẫn sử dụng chỉ có nghĩa là máy hút được cung cấp bởi  bạn . Chúng sẽ gắn vào hệ thống lọc của hồ bơi của bạn trong khi di chuyển chân không xung quanh chính nó để làm sạch hồ bơi.

Áp lực: Một trong những lựa chọn mạnh mẽ hơn, máy hút bể bơi áp lực, cũng được kết nối với bể bơi của bạn và sử dụng nước có áp suất để làm sạch nó. Chúng tự di chuyển và dọn dẹp.

Robotic: Ngoài ra còn có tùy chọn robot. Chúng rảnh tay và có thể được lập trình để làm sạch hồ bơi của bạn mà không cần bạn nhấc một ngón tay. Chúng chạy bằng pin có thể sạc lại và bạn sẽ tắt máy bơm của hồ bơi trước khi bắt đầu dọn dẹp.

Máy hút bể bơi cầm tay tốt nhất

Hãy xem những máy hút hồ bơi cầm tay nào tốt nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy, vì vậy bạn sẽ có thời gian nghiên cứu dễ dàng hơn.

1. Máy hút bể bơi Poolmaster 28300 Big Sucker

Poolmaster 28300 máy hút bể bơi hút lớn

Máy hút bể bơi Poolmaster 28300 Big Sucker là một sản phẩm tuyệt vời để loại bỏ một số mảnh vỡ lớn hơn có thể rơi vào bể bơi của bạn. Thiết kế của nó có chân không đường kính 15 inch và tay cầm làm bằng ABS bền. Nó cũng có 8 tia nước áp suất cao, 4 bánh xe đa hướng và 1 túi lá đa năng có thể tái sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần là một vòi tưới vườn tiêu chuẩn và một trụ hồ bơi để bắt đầu. Sau khi được kết nối, 8 tia nước đó sẽ biến thành lực hút mạnh mẽ giúp làm sạch hồ bơi và đẩy các mảnh vỡ vào túi chân không. Việc điều khiển bằng tay vô cùng dễ dàng với các bánh xe định hướng để cả gia đình có thể thay phiên nhau hoàn thành công việc.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Thân thiện với ngân sách
 • Hoạt động với bất kỳ vòi vườn tiêu chuẩn nào
 • Hút mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Các mảnh bị thiếu trong lô hàng

2. Máy hút cầm tay có thể sạc lại Intex 28620EP

Máy hút cầm tay có thể sạc lại Intex 28620ep

Máy hút cầm tay có thể sạc lại Intex 28620EP được thiết kế chạy bằng pin với khả năng hút mạnh mẽ. Đó là một giao dịch mua tuyệt vời cho những người có hồ bơi trên mặt đất hoặc bồn tắm nước nóng và muốn tiếp tục bảo trì hàng ngày theo cách thủ công. Thiết kế này bao gồm hai đầu bàn chải có thể hoán đổi cho nhau, một cáp USB để sạc lại pin, và một bộ chuyển đổi và trục nhôm ống lồng nhẹ 94 inch.

Có một tính năng sáng tạo, tự động ngắt khi chân không bị ngập trong nước để không lãng phí pin. Và cột ống lồng của nó giúp bạn dễ dàng đi đến những ngóc ngách khó tiếp cận hơn bất kể ai đang làm vệ sinh hồ bơi.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Hút mạnh mẽ
 • Tính năng tự động tắt
 • Dễ dàng điều động

Nhược điểm

 • Phần đính kèm bàn chải chính nhỏ

3. Máy hút bể bơi Poolmaster AIR Vinyl Liner

Poolmaster air vinyl lót bể bơi chân không

Một trong những thiết kế dễ sử dụng hơn là Máy hút bể bơi Poolmaster AIR Vinyl Liner này. Nó cực kỳ nhẹ trên mặt nước và dễ dàng di chuyển xung quanh hồ bơi và chìm dưới nước. Máy hút dễ dàng phù hợp với các ống tiêu chuẩn của bể bơi và có van xả khí tự điều chỉnh để giảm áp lực hút lên lớp lót vinyl để đảm bảo hút bụi trơn tru và hiệu quả.

Những chiếc chổi trên đầu giúp chải sạch bụi bẩn và mảnh vụn bị mắc kẹt. Và như chúng tôi đã đề cập trước đây, thiết kế này cực kỳ dễ dàng điều chỉnh cho các tay khác nhau và chìm dưới sức cản của nước. Nhìn chung, đánh giá của khách hàng cũng rất xuất sắc. Nó thậm chí còn là một thiết kế tuyệt vời để sử dụng làm bản sao lưu hoặc dọn dẹp nhanh hơn khi bạn không muốn lãng phí quá nhiều thời gian.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Thân thiện với ngân sách
 • Van xả khí có thể điều chỉnh để hút có kiểm soát
 • Dễ ngập nước

Nhược điểm

4. Water Tech Pool Blaster Max Li Pool & Spa Cleaner

Hồ bơi công nghệ nước blaster max li hồ bơi & dụng cụ vệ sinh spa

Water Tech Pool Blaster Max Li Pool & Spa Cleaner là thiết bị vệ sinh toàn bộ hồ bơi mang lại 60 phút làm sạch không cần dây, không cần vòi. Nó có tính năng tăng cường hút chân không và được thiết kế đặc biệt để lấy mảnh vỡ nhanh chóng và hiệu quả cho bất kỳ kích thước hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng. Và tất cả những gì bạn phải làm là cho phép nó sạc đầy chỉ trong bốn giờ!

Đối với những người muốn sử dụng thời gian của họ một cách hiệu quả nhất, đây hoàn toàn là con đường nên thực hiện. Mô hình này được thiết kế để làm sạch mọi bề mặt hồ bơi một cách dễ dàng. Nó cũng có một buồng chứa mảnh vỡ lớn có thể chứa các quả sồi, cành cây, các cụm lá lớn và hơn thế nữa.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Thời gian chạy liên tục 60 phút
 • Bộ lọc nhiều lớp
 • Có thể sử dụng trong bất kỳ hồ bơi kích thước nào

Nhược điểm

 • Một số sửa chữa có thể được yêu cầu

5. ATIE Pool Supply Town Mini Jet Vacuum

Atie hồ bơi cung cấp thị trấn máy bay phản lực mini

Bây giờ chúng ta có Máy hút phản lực mini ATIE Pool Supply Town để xem xét kỹ hơn. Chân không gắn vào cả cột kính thiên văn tiêu chuẩn và ống vườn tiêu chuẩn một cách dễ dàng. Áp lực nước từ vòi sẽ tạo ra lực hút để hút tất cả các cặn bẩn ra ngoài một cách hiệu quả và làm sạch hồ bơi, bồn tắm nước nóng hoặc thậm chí là đài phun nước ở sân sau của bạn!

Đây là một trong những mô hình dễ sử dụng hơn, điều này thật tuyệt khi bạn muốn chia sẻ trách nhiệm dọn dẹp với gia đình. Chỉ cần xem video này để biết hướng dẫn lắp ráp và vận hành.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Gắn vào vòi vườn tiêu chuẩn
 • Làm việc cho hồ bơi trên mặt đất, spa, ao và đài phun nước
 • Thân thiện với ngân sách

Nhược điểm

 • Thiếu hướng dẫn
 • Cực kính thiên văn tiêu chuẩn được bán riêng

6. Máy làm sạch áp suất tự động Hayward TriVac

Máy làm sạch áp suất tự động Hayward Trivac

Theo mô tả của hãng, Máy làm sạch áp suất tự động Hayward TriVac  có công nghệ đẩy tia nước AquaDrive đã được cấp bằng sáng chế, cung cấp khả năng bao phủ hoàn toàn sàn, tường và vịnh nhỏ trong khi giảm thiểu tác động đến bề mặt hoàn thiện của hồ bơi. Nó có một cửa hút chân không rộng với ba vòi phun liên doanh áp suất cao để dễ dàng lấy bất kỳ và tất cả các loại mảnh vụn. 

Với mô hình này, bạn còn có thêm một túi đựng đồ đạc cực lớn, có thể mang theo nhiều hơn mà không bị sa lầy hoặc cần phải làm trống ngay lập tức. Và cũng đừng lo lắng về việc bánh xe làm rách lớp lót của bạn, chúng có độ ma sát thấp và sẽ không gây ra bất kỳ sự hao mòn nào.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Công nghệ đẩy tia nước AquaDrive được cấp bằng sáng chế
 • Túi đựng mảnh vỡ cực lớn
 • Hoạt động mà không bị làm trống

Nhược điểm

7. Máy làm sạch hồ bơi bằng robot tự động AIPER

Máy vệ sinh hồ bơi robot tự động Aiper

Và cuối cùng, bạn sẽ muốn xem phần mềm Máy dọn hồ bơi tự động AIPER này. Giống như người tiền nhiệm của nó, nó cũng đắt hơn một chút về chiếc ví, nhưng chất lượng, sự dễ dàng và tuổi thọ của mô hình là hoàn toàn xứng đáng. Không giống như một số kiểu máy cầm tay ở trên, máy dọn dẹp này ra vào bể bơi mà không cần trợ giúp. Chỉ cần thả nó vào, cắm vào, nhấn và nút và để nó thực hiện công việc của mình.

Nó cũng có công nghệ chống lật, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ điều gì xảy ra trong quá trình làm sạch. Có lực hút mạnh mẽ và xoay chống rối đảm bảo không có vấn đề gì trong lĩnh vực đó.

Xem giá trên Amazon

Ưu điểm

 • Dễ dàng cắm và chạy
 • Công nghệ không rối
 • Giỏ lọc lớn

Nhược điểm

Những gì cần tìm trong máy hút chân không khi đi mua sắm

Khi bạn bắt đầu mua sắm, bạn sẽ muốn để ý một số tính năng cần thiết. Và những tính năng cần thiết đó phần lớn phụ thuộc vào loại hồ bơi bạn có và loại hình vệ sinh bạn muốn làm. Hồ bơi của bạn nằm trên mặt đất hay trong lòng đất? Bạn đang tìm cách phát hiện ra sạch sẽ hay bạn cần thứ gì đó có tính năng nặng hơn một chút? Dưới đây là một số danh mục cần cộng hưởng khi mua sắm:

Loại bể bơi: Thành thật mà nói, trước khi xem xét các tính năng của máy hút bể bơi, bạn cần biết loại máy hút bụi nào mà bể bơi của bạn cần. Các hồ bơi nhỏ hơn có thể sử dụng máy hút cầm tay tốt, trong khi các hồ bơi và không gian lớn hơn có thể cần một cái gì đó quan trọng hơn để hoàn thành công việc đúng (và tốt).

Công suất & lực hút: Máy hút có sự thay đổi của công suất hút và nơi nó nhận được sức mạnh đã phân biệt sự khác biệt đó. Một số ống sẽ kết nối với hệ thống lọc trong hồ bơi của bạn, một số khác được vận hành bằng pin, và sau đó có một số, giống như những ống ở trên, sẽ dễ dàng kết nối với ống vườn nhà bạn. Tùy thuộc vào loại làm sạch sẽ phụ thuộc vào loại điện bạn sử dụng. Các tùy chọn chạy bằng pin dường như là những lựa chọn mạnh nhất, trong khi những tùy chọn có thể sử dụng ống thông thường của bạn là thuận tiện nhất.

Cân nặng: Điều này quan trọng vì bạn là người sẽ mang nó đi khắp nơi. Bạn không muốn có một máy hút cầm tay hoặc thủ công nặng hàng tấn hoặc khó điều động. Sau đó, một lần nữa, các tùy chọn robot hoặc tự làm sạch có thể nặng hơn, nhưng điều đó không quan trọng vì chúng sẽ làm tất cả công việc cho bạn.

Điểm giá: Máy hút bể bơi có nhiều mức giá khác nhau và chúng tôi biết rằng đây có thể là điểm bán hàng cho quyết định cuối cùng của nhiều người. Hãy nhớ rằng máy cầm tay và chất tẩy rửa thủ công ít tốn kém hơn nhiều so với những máy chắc chắn hơn, bền hơn và thực hiện công việc dọn dẹp cho bạn. Chỉ cần cân nhắc nhu cầu của bạn!

Không khó, chúng tôi hứa: Mẹo nhanh để giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ

Đôi khi ý nghĩ về việc duy trì một hồ bơi có thể gây ra một chút căng thẳng và lo lắng. Nhưng nó không nên! Miễn là bạn đang tuân theo các nguyên tắc được khuyến nghị về cân bằng hóa học lành mạnh và sạch sẽ, không gian này sẽ trở thành tâm điểm của R&R của gia đình. Nó thực sự không khó, chúng tôi hứa. Và đây là một số mẹo nhanh để giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ trước khi có bất kỳ vấn đề thực sự nào phát sinh:

 1. Kiểm tra Hóa học Bể bơi – một hoặc hai lần một tuần: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các que thử để làm bài kiểm tra của mình ngay lập tức và tại nhà. Điều này sẽ đảm bảo rằng các chất hóa học của bạn được cân bằng phù hợp và mọi thứ đều tốt để đi bơi vào cuối tuần với bạn bè và gia đình.
 2. Thực hiện Quét nhanh – hàng ngày: Bạn không cần phải quét kỹ hồ bơi mỗi – một ngày nhưng làm sạch tại chỗ các chất bẩn lắng đọng hoặc các vùng lông ở phía dưới sẽ giúp mọi thứ không bị quá bẩn. Và sẽ không ai phải lo lắng về việc lái xe sạch sẽ khỏi những mảnh cát ở giữa hồ bơi!
 3. Empty The Skimmer – hàng ngày: Quá trình này chỉ mất hai giây để hoàn thành. Bạn sẽ thấy những mảnh vụn lớn hơn (và đôi khi là những động vật nhỏ như ếch!) Có thể mắc kẹt ở đây như thế nào. Lấy nó ra, làm trống nó và di chuyển cùng!
 4. Kiểm tra Mực nước của bạn – hàng ngày đến cách ngày: Thành thật mà nói, chỉ cần để ý đến hồ nước tràn hoặc hồ quá trống. Mỗi thứ đều gây ra một loạt vấn đề riêng và không khó để chống lại bằng cách này hay cách khác.
 5. Làm sạch bộ lọc hồ bơi – một hoặc hai lần một năm: Sẽ có những lúc bạn cần phải làm sạch bộ lọc hồ bơi chỉ để giữ cho mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu ống dẫn của bạn có vẻ chậm chạp hoặc ống thoát nước của bạn bị tắc nghẽn, đã đến lúc!

Phần kết luận

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt một bể bơi hoặc bạn đã có một cái máy, bạn biết rằng máy hút bụi bể bơi là thứ tuyệt đối bắt buộc. Chúng tôi là một phần của các thiết kế cầm tay này vì tính di động và sự tinh tế thân thiện với ngân sách của chúng. Đảm bảo xem năm lựa chọn hàng đầu của chúng tôi ở trên và cho phép chúng tôi giúp việc mua sắm của bạn dễ dàng hơn một chút.

Nguồn: diys.com