Có một cái gì đó cực kỳ xa xỉ về việc có một hồ bơi tại nhà, đặc biệt là trong suốt những tháng mùa hè. Tuy nhiên, có rất nhiều sự chuẩn bị và bảo trì liên quan đến quyết định cài đặt một!

Máy hút bể bơi tốt nhất

Ngay cả trong tất cả những khoảnh khắc nghỉ ngơi và thư giãn, hóa chất vẫn phải được duy trì, tất cả nước phải sạch và không có bụi bẩn, và tất cả những con bọ dường như cũng nhảy vào bên trong. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 máy hút bụi hồ bơi tốt nhất nên mua vì chúng rất cần thiết để giữ vẻ đẹp trong hoặc trên mặt đất của bạn không bị cặn!

Nội dung bài viết

Tôi cần một máy hút bụi cho hồ bơi của tôi?

Có, có, bạn có. Mặc dù thật khó để đánh đồng rung động của hồ bơi với một trong những công việc truyền thống (và bị ghét) xung quanh, nhưng máy hút hồ bơi là một điều hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn giữ cho hồ bơi của mình gọn gàng, ngăn nắp và lành mạnh cho cả gia đình. Lá, bọ, tóc và vô số mảnh vụn ngoài trời khác bị cuốn vào và ở giữa hồ bơi của bạn – cho dù đó là thiết kế trên mặt đất hay trên mặt đất. Và không ai muốn nổi hoặc bơi xung quanh giữa tất cả những điều đó!

Cũng giống như mọi thứ khác trên thế giới, hồ bơi của bạn sẽ bị bẩn và bạn sẽ muốn làm sạch nó trước khi tiếp tục vào. Điều quan trọng là phải giữ cân bằng các chất hóa học và điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn đang giữ cho nước sạch từ các bit và đồ trang sức mà bạn không muốn chia sẻ thủy triều. Và đó là lúc máy hút bụi trở nên hữu ích. Chúng hút tất cả những mảnh không mong muốn đó để đảm bảo một cuộc bơi sạch.

Máy hút bể bơi là gì?

Trước khi chúng ta thong thả… bơi… qua một số loại máy hút hồ bơi cầm tay tốt nhất, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều ở trên cùng một trang về máy hút hồ bơi thực sự là gì. Chúng hơi khác so với các loại máy hút bụi gia đình mà chúng ta vẫn quen sử dụng, chẳng hạn như nó sử dụng lực hút để loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn. Nhưng nó phức tạp hơn một chút khi nói đến việc làm sạch hồ bơi. Mặc dù hồ bơi có bộ lọc riêng để hứng các vật lớn hơn như lá và que, nhưng việc trang bị chân không để hứng mọi thứ khác là điều tuyệt đối bắt buộc. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng cát và bụi bẩn có thể tích tụ dưới đáy!

Tuy nhiên, có một số loại máy hút bể bơi khác nhau trên thị trường. Và bạn sẽ muốn biết cơ sở chung của từng loại để đảm bảo rằng bạn biết loại nào sẽ phục vụ nhu cầu của bạn tốt nhất. Mặc dù ngày nay chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào các máy cầm tay – vì chúng là một số tùy chọn di động và dễ sử dụng nhất – chúng ta hãy đi sâu vào các thiết kế khác mà bạn có thể muốn xem qua.

Các loại máy hút bể bơi khác nhau:

Cầm tay: Những máy hút này do bạn giữ trong suốt quá trình sử dụng và hoạt động cho những người muốn kiểm soát nhiều hơn một chút đối với việc vệ sinh hồ bơi của họ. Chúng hoạt động hiệu quả đối với các hồ bơi có kích thước nhỏ hơn và dễ dàng gắn vào hệ thống lọc của chính hồ bơi. Đây là một trong những lựa chọn phổ biến và thân thiện với ngân sách.

Manual: Most handheld pool vacuums are manual vacuums. But the term manual just means that the vacuum is powered by you. They will attach to your pool’s filtration system while moving the vacuum around itself to clean the pool.

Pressure: One of the more powerful options, pressure pool vacuums, also hook up to your pool and use the pressurized water to clean it up. They move and clean on their own.

Robotic: There’s also the robotic option. They are hands-free and can be programmed to clean your pool without a lift of a finger from you. They run on rechargeable batteries, and you’ll shut off the pool’s pump before you let the cleaning begin.

Best Pool Vacuums

Let’s see which are the best pool vacuums we looked into this time!

1. Dolphine Triton PS Automatic Robotic Pool Cleaner

Bể bơi robot tự động Dolphin triton ps

First on the list of the Dolphine Triton PS Automatic Robotic Pool Cleaner. Your job really couldn’t get any easier when it comes to pool cleaning if you go with a robotic vacuum with a reputation like this one has! You will be able to spend less time cleaning and more time actually enjoying your time in the water.

This model is ideal for pools up to 50 feet in length and will clean them completely in two hours. It has the ability to clean vertical surfaces (no more waterlines!) and nab the dirt and debris from the bottom as well. What’s amazing about these devices is that they will not hook to your pool; instead, they do all the heavy-lifting on their own, which extends your pool’s life!

Pros

 • Extends your pool’s life
 • Vertical cleaning ability
 • Complete cleaning in 2 hours

Cons

Xem giá trên Amazon

2. Máy dọn bể bơi tự động Dolphin Nautilus CC Plus

Dolphin nautilus cc cộng với máy vệ sinh hồ bơi tự động bằng robot

Tiếp theo là Máy làm sạch hồ bơi tự động Dolphin Nautilus CC Plus vẫn là một mô hình robot với mức giá thấp hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, nó có tất cả các tính năng tuyệt vời, bao gồm khả năng làm sạch các hồ bơi có chiều dài lên đến 50 feet và có dây cáp không bị rối. Chỉ sau hai giờ làm sạch rảnh tay, bạn sẽ có thể lặn xuống hồ bơi của mình mà không phải gánh nặng!

Thiết bị bao gồm 3 cài đặt giúp bạn lên lịch làm sạch hồ bơi của mình mà không cần căng thẳng và không cần nhắc nhở! Và bạn thực sự sẽ được để lại với một hồ bơi không tì vết vì nó có bàn chải chà kép và khả năng lọc vượt trội. Đó là một cách tiết kiệm năng lượng để duy trì nước của bạn!

Ưu điểm

 • Hoàn thành làm sạch trong 2 giờ
 • Làm sạch độc lập
 • Kéo dài tuổi thọ của hồ bơi

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

3. Zodiac Baracuda G3 W030000 Máy làm sạch bể bơi tự động bên hút tiên tiến

Zodiac Baracuda G3 W030000 Máy làm sạch hồ bơi tự động bên hút tiên tiến

Máy làm sạch bể bơi tự động bên hút nâng cao Zodiac Baracuda G3 W030000 sẽ làm hài lòng các bể bơi trong lòng đất và ví tiền của bạn (vì nó không đắt bằng các thiết bị robot của nó!). Máy hút vừa yên tĩnh vừa mạnh mẽ đồng thời dễ dàng hút sạch các mảnh vụn bám trên sàn, tường và các bậc thang trong hồ bơi của bạn. Nó cũng có Van FlowKeeper, tự động điều chỉnh lưu lượng nước để duy trì hiệu suất làm sạch cao nhất với ít chất thải hơn!

Và đừng lo lắng về các bức tường hoặc lớp lót của bạn, mô hình này bao gồm các ống chống trầy xước, tuổi thọ cao. Máy hút chân không cũng thực sự dễ lắp đặt và là một lựa chọn thân thiện với người dùng cho những ai muốn tự bảo dưỡng và làm sạch bề mặt hồ bơi của mình.

Ưu điểm

 • Điểm giá thấp hơn
 • Làm sạch yên tĩnh
 • Ống chịu lực

Nhược điểm

4. Máy làm sạch hồ bơi Hayward W3PVS40JST Poolvergnuegen

Máy dọn bể bơi Hayward w3pvs40jst

Bạn hãy xem lại lần thứ hai về Máy dọn bể bơi Hayward W3PVS40JST Poolvergnuegen? Máy hút này có các cánh tuabin tự điều chỉnh đã được cấp bằng sáng chế cung cấp công suất tối đa ở bất kỳ dòng chảy nào và cho phép di chuyển các mảnh vụn lớn. Nó có dạng “dẫn động 2 bánh” cho các khu vực nhỏ hơn cũng như “dẫn động 4 bánh” để làm sạch các hồ bơi rộng hơn, sâu hơn của bạn và có các xu hướng lốp được cấp bằng sáng chế nổi tiếng với việc tăng cường khả năng leo núi và khả năng cơ động vượt chướng ngại vật!

Nó cũng có nhiều chuỗi điều khiển bên trong được lập trình sẵn để đảm bảo độ phủ đầy đủ của hồ bơi và làm sạch hiệu quả – để bạn bớt căng thẳng hơn! Nó cũng được biết đến với khả năng hoạt động êm ái và trơn tru trong khi sử dụng!

Ưu điểm

 • Hoạt động im lặng, trơn tru
 • Phạm vi kích thước hồ bơi khác nhau
 • Hai giờ dọn dẹp

Nhược điểm

 • Có thể gặp khó khăn khi leo tường

Xem giá trên Amazon

5. Máy làm sạch hồ bơi trong lòng đất bằng robot thể thao Polaris F9450

Robot thể thao Polaris f9450 trong bộ vệ sinh bể bơi trên mặt đất

Chúng tôi đang quay lại tìm kiếm các thiết bị rô bốt và chúng tôi đã tìm thấy Máy làm sạch bể bơi trong lòng đất bằng rô bốt thể thao Polaris F9450. Với các đánh giá tích cực và trạng thái thân thiện với người dùng, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn bảo trì không căng thẳng. Và mặc dù đó là một trong những lựa chọn đắt tiền nhất, nhưng nó có thể đáng giá.

Công nghệ hút chân không Vortex của nó  thu được khối lượng mảnh vụn gấp bốn lần so với các chất tẩy rửa khác và hộp lọc lớn của nó cũng có sức chứa gấp bốn lần! Hơn nữa, nó bao gồm chu kỳ làm sạch có thể lập trình trong 7 ngày và công nghệ 4WD để làm sạch sàn, tường và đường gạch hồ bơi. Mô hình này cũng sẽ làm sạch thành công tất cả các bề mặt hồ bơi!

Ưu điểm

 • Công nghệ 4WD
 • Chụp và giữ nhiều mảnh vỡ hơn
 • Chu kỳ làm sạch có thể lập trình 7 ngày

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

6. Máy làm sạch hồ bơi Hayward W3PVS20JST Poolvergnuegen

Máy dọn bể bơi Hayward w3pvs20jst

Máy làm sạch hồ bơi Hayward W3PVS20JST Poolvergnuegen là phiên bản 2 bánh của người chị em 4 bánh đã thấy trước đây trong danh sách. Và nó có tất cả các tính năng tương tự mà chúng tôi yêu thích nhưng dành cho các hồ bơi nhỏ hơn! Điều này có nghĩa là giá của nó thấp hơn một chút, nhưng sức mạnh của nó là như nhau.

Máy hút này có các cánh tuabin tự điều chỉnh được cấp bằng sáng chế cung cấp công suất tối đa ở bất kỳ dòng chảy nào và cho phép di chuyển các mảnh vụn lớn. Nó cũng có nhiều chuỗi điều khiển bên trong được lập trình sẵn để đảm bảo độ phủ đầy đủ của hồ bơi và làm sạch hiệu quả – để bạn bớt căng thẳng hơn! Nó cũng được biết đến với khả năng hoạt động êm ái và trơn tru trong khi sử dụng!

Ưu điểm

 • Hoạt động im lặng, trơn tru
 • Phạm vi kích thước hồ bơi khác nhau
 • Hai giờ dọn dẹp

Nhược điểm

 • Có thể gặp khó khăn khi leo tường

Xem giá trên Amazon

7. Máy hút bụi tự động bể bơi VINGLU

Máy hút bụi tự động bể bơi Vinglu

Và cuối cùng, chúng ta có Máy hút bụi tự động cho bể bơi VINGLU. Nó thân thiện với ngân sách nhất trong danh sách và cũng là một trong những tùy chọn thân thiện với người dùng nhất. Tuy nhiên, một số tính năng của mô hình này sánh ngang với các phiên bản mở rộng hơn của nó, bao gồm quy trình làm sạch không bị kẹt hoặc vỡ và lắp ráp dễ dàng.

Nó cũng được biết đến với khả năng hoạt động với độ ồn thấp và sức hút đáng kinh ngạc. Và đừng lo lắng về các góc hẹp; nó có bộ phận làm lệch bánh xe để giúp quá trình này. Lưu ý rằng có một bảo hành một năm bao gồm; nếu bất cứ điều gì bị hỏng, bạn sẽ nhận được một thay thế miễn phí.

Ưu điểm

 • Điểm giá thấp hơn
 • Bảo hành một năm bao gồm
 • Hoạt động tiếng ồn thấp

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

Những gì cần tìm trong máy hút chân không khi đi mua sắm

Khi bạn bắt đầu mua sắm, bạn sẽ muốn để ý một số tính năng cần thiết. Và những tính năng cần thiết đó phần lớn phụ thuộc vào loại hồ bơi bạn có và loại hình vệ sinh bạn muốn làm. Hồ bơi của bạn nằm trên mặt đất hay trong lòng đất? Bạn đang tìm cách phát hiện ra sạch sẽ hay bạn cần thứ gì đó có tính năng nặng hơn một chút? Dưới đây là một số danh mục cần cộng hưởng khi mua sắm:

Loại bể bơi: Thành thật mà nói, trước khi xem các tính năng của máy hút bể bơi, bạn cần biết loại máy hút bụi nào mà bể bơi của bạn cần. Các hồ bơi nhỏ hơn có thể sử dụng máy hút cầm tay tốt, trong khi các hồ bơi và không gian lớn hơn có thể cần một thứ gì đó quan trọng hơn để hoàn thành công việc đúng (và tốt).

Công suất & lực hút: Máy hút có sự thay đổi của công suất hút và nơi nó nhận được sức mạnh đã phân biệt sự khác biệt đó. Một số ống sẽ kết nối với hệ thống lọc trong hồ bơi của bạn, một số khác được vận hành bằng pin, và sau đó có một số, giống như những ống ở trên, sẽ dễ dàng kết nối với ống vườn nhà bạn. Tùy thuộc vào loại làm sạch sẽ phụ thuộc vào loại điện bạn sử dụng. Các tùy chọn chạy bằng pin dường như là những lựa chọn mạnh nhất, trong khi những tùy chọn có thể sử dụng ống thông thường của bạn là thuận tiện nhất.

Cân nặng: Điều này quan trọng vì bạn là người sẽ mang nó đi khắp nơi. Bạn không muốn có một máy hút cầm tay hoặc thủ công nặng hàng tấn hoặc khó điều động. Sau đó, một lần nữa, các tùy chọn robot hoặc tự làm sạch có thể nặng hơn, nhưng điều đó không quan trọng vì chúng sẽ làm tất cả công việc cho bạn.

Điểm giá: Máy hút bể bơi có nhiều mức giá khác nhau và chúng tôi biết rằng đây có thể là điểm bán hàng cho quyết định cuối cùng của nhiều người. Hãy nhớ rằng máy cầm tay và chất tẩy rửa thủ công ít tốn kém hơn nhiều so với những máy chắc chắn hơn, bền hơn và thực hiện công việc dọn dẹp cho bạn. Chỉ cần cân nhắc nhu cầu của bạn!

Không khó, chúng tôi hứa: Mẹo nhanh để giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ

Đôi khi ý nghĩ về việc duy trì một hồ bơi có thể gây ra một chút căng thẳng và lo lắng. Nhưng nó không nên! Miễn là bạn đang tuân theo các nguyên tắc được khuyến nghị về cân bằng hóa học lành mạnh và độ sạch sẽ, không gian này sẽ trở thành tâm điểm của R&R của gia đình. Nó thực sự không khó, chúng tôi hứa. Và đây là một số mẹo nhanh để giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ trước khi có bất kỳ vấn đề thực sự nào phát sinh:

 1. Kiểm tra Hóa học Bể bơi – một hoặc hai lần một tuần: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các que thử để làm bài kiểm tra của mình ngay lập tức và tại nhà. Điều này sẽ đảm bảo rằng các chất hóa học của bạn được cân bằng phù hợp và mọi thứ đều tốt để đi bơi vào cuối tuần với bạn bè và gia đình.
 2. Thực hiện Quét nhanh – hàng ngày: Bạn không cần phải quét kỹ hồ bơi mỗi – một ngày nhưng làm sạch tại chỗ các chất bẩn lắng đọng hoặc các vùng lông ở phía dưới sẽ giúp mọi thứ không bị quá bẩn. Và sẽ không ai phải lo lắng về việc lái xe sạch sẽ khỏi những mảnh cát ở giữa hồ bơi!
 3. Empty The Skimmer – hàng ngày: Quá trình này chỉ mất hai giây để hoàn thành. Bạn sẽ thấy những mảnh vụn lớn hơn (và đôi khi là những động vật nhỏ như ếch!) Có thể mắc kẹt ở đây như thế nào. Lấy nó ra, làm trống nó và di chuyển cùng!
 4. Kiểm tra Mực nước của bạn – hàng ngày đến cách ngày: Thành thật mà nói, chỉ cần để ý đến hồ nước tràn hoặc hồ quá trống. Mỗi thứ đều gây ra một loạt vấn đề riêng và không khó để chống lại bằng cách này hay cách khác.
 5. Làm sạch bộ lọc hồ bơi – một hoặc hai lần một năm: Sẽ có những lúc bạn cần phải làm sạch bộ lọc hồ bơi chỉ để giữ cho mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu ống dẫn của bạn có vẻ chậm chạp hoặc ống thoát nước của bạn bị tắc nghẽn, đã đến lúc!

Phần kết luận

Chúng ta có thể đã nói về tầm quan trọng của việc giữ cho nước hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ, nhưng chúng ta không thể nhấn mạnh đủ mức độ thiết yếu của máy hút hồ bơi. Cho dù bạn sử dụng tùy chọn cầm tay hay thứ gì đó lớn hơn, bạn đang đi đúng hướng để duy trì hồ bơi của mình ở trạng thái đỉnh cao!

Nguồn: diys.com