banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Bạn không bao giờ biết mình sẽ mong đợi điều gì khi con bạn được cắt tóc đầu tiên. Dưới đây là một số cách bạn có thể chuẩn bị.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Có thể của bạn đứa bé được sinh ra với một mái đầu dày. Có lẽ anh ta “hói như một quả bóng bi-a”. Dù thế nào đi nữa, đôi khi trong những năm chập chững biết đi, hầu hết những đứa trẻ nhỏ đều cần cắt tóc, ngay cả khi chỉ để tóc che khuất tầm mắt của chúng. Đó là một thời điểm quan trọng đối với những người mới làm cha mẹ.

Trung bình trẻ mới biết đi, tuy nhiên, không chắc là nhiệt tình.

Hilary Trant, một nhà tạo mẫu tóc của Markham, Ont., Chi nhánh của Melonhead Children’s Hair Care, một chuỗi tiệm chăm sóc tóc dành cho trẻ em, cho biết: “Tuổi mới biết đi chắc chắn là độ tuổi khó cắt tóc nhất. Cô ấy đã cắt tóc cho trẻ em được 5 năm và có rất nhiều mánh khóe để đối phó với những khách hàng nhỏ nhất của mình:

1. Mang theo quần áo để thay.
Con bạn có thể từ chối mặc áo choàng hoặc có thể ngọ nguậy và vướng tóc vào quần áo – để tóc xõa ra sau lưng sẽ khiến trẻ cáu kỉnh suốt cả ngày.

2. Không sử dụng vũ lực.
Cố gắng hạn chế cử động của con bạn có thể dẫn đến việc vặn vẹo nhiều hơn.

3. Nếu con bạn sử dụng núm vú giả, hãy mang theo.
Một món đồ chơi quen thuộc sẽ giúp trẻ bận rộn khi cắt tóc có thể hữu ích. Trant nói: “Những chiếc vòng nhỏ liên kết và đồ chơi phát ra tiếng động khi bị lắc là những lựa chọn tốt.

4. Mang theo đồ ăn nhẹ.
Điều này sẽ khiến tay của con bạn bận rộn – nhưng đừng mang theo bất cứ thứ gì dính (như kẹo mút).

5. Mang theo một thùng chứa chất lỏng thổi bong bóng.
Sử dụng nó để thổi bong bóng gần khuôn mặt của con bạn khi nhà tạo mẫu làm việc. Tuy nhiên, hãy kiểm tra với nhà tạo mẫu trước.

6. Nghỉ giải lao.
Hãy chuẩn bị để nghỉ giữa chừng, hoặc thậm chí là một vài lần nghỉ.

7. Mang thêm người nếu bạn có thể.
Một giải trí Anh chị em lớn tuổi hơn có thể chỉ là thứ để giữ cho con bạn vui vẻ – hoặc có thể Mẹ có thể làm những khuôn mặt hài hước hoặc Ông nội có thể cung cấp một số chương trình giải trí trực tiếp với màn trình diễn “Itsy Bitsy Spider”.

“Việc có một nhà tạo mẫu đã quen với việc làm việc với trẻ em và nhanh nhẹn là điều hữu ích. Tôi thường hoàn thành trong 5 hoặc 10 phút, đó là tất cả những gì mà hầu hết những đứa trẻ mới biết đi có thể xử lý, ”Trant nói. Đối với những trẻ mới biết đi không thể ngồi yên dù chỉ trong năm phút, Trant nói, “Tôi cắt tỉa từng chút một. Đó là tất cả về sự kiên nhẫn. ”

Bạn có nên đến một tiệm cắt tóc chuyên dụng cho trẻ em không?
Chúng có thể đắt hơn, nhưng chúng có một vài lợi thế. Đầu tiên, môi trường xung quanh được thiết lập cho trẻ em: những chiếc ghế thu hút trẻ em, được thiết kế để trông giống như máy bay hoặc ô tô; video trên TV; đồ chơi hữu ích khi bạn đang chờ đợi. Thứ hai, bạn biết các nhà tạo mẫu có thể xử lý những thách thức về mái tóc đẹp như em bé và những khách hàng không yên tâm. Mặt khác, tại tiệm cắt tóc của gia đình, con bạn có thể thấy Bố làm tóc trước, điều này có thể khiến bé hợp tác hơn khi đến lượt bé ngồi vào ghế.

Còn việc tự mình cắt đầu tiên thì sao?
Rất nhiều phụ thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn và những gì bạn muốn làm. Cắt tỉa nhanh phần tóc mái không quá khó, nhưng việc chỉnh sửa tóc xoăn hoặc dài hơn có thể để những người chuyên nghiệp tốt nhất.

Bất kể ai là người cắt đầu tiên, đừng quên thắt một vài sợi cho cuốn sách của con bạn.

Lưu những lọn tóc nhỏ đó
Nhiều thế hệ trước, tóc từ lần cắt tóc đầu tiên đó thường được lưu giữ trong mề đay. Bây giờ cha mẹ thường giữ nó trong một phong bì. Các nhà cung cấp sổ lưu niệm cung cấp nhiều lựa chọn dễ thương có thể được dán vào trang sổ lưu niệm cùng với một số ảnh trước và sau.

Đọc thêm:
Những đứa trẻ tự cắt tóc cho mình>
Giúp trẻ em đối phó với việc chăm sóc cá nhân>
5 cách sửa tóc nhanh cho trẻ em>