Sự cố với nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh

Chọn một nhiếp ảnh gia để chụp ảnh em bé sơ sinh quý giá của bạn là một quyết định quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ ở trên mặt trăng khi em bé đến gần đây hoặc sắp xảy ra và sẽ muốn đảm bảo rằng những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này thật đẹp.

Sau khi tất cả các em bé thay đổi và phát triển nhanh chóng như vậy trong những tuần và tháng đầu tiên. Bạn không thể tua lại đồng hồ và chụp lại các bức ảnh nếu buổi chụp không diễn ra như mong đợi. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn chọn đúng nhiếp ảnh gia cho gia đình bạn và có một bộ ảnh mà bạn yêu thích?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 7 vấn đề bạn có thể gặp phải khi thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh, cách bạn có thể giảm nguy cơ chúng xảy ra và những gì tôi làm để tránh chúng xảy ra cho khách hàng của mình.

Các vấn đề tiềm ẩn mà tôi sẽ đề cập là:

  1. Không có nhiếp ảnh gia đã chọn của tôi
  2. Em bé của tôi được hơn hai tuần tuổi và “quá già” để chụp một bức ảnh sơ sinh tạo dáng
  3. Nhiếp ảnh gia hủy buổi chụp
  4. Nhiếp ảnh gia không biết cách tạo dáng chụp ảnh trẻ sơ sinh an toàn
  5. Con tôi không ngủ trong buổi chụp sơ sinh
  6. Mất quá nhiều thời gian để xem ảnh
  7. Nó đắt hơn tôi nghĩ

Nội dung bài viết

1. Không có nhiếp ảnh gia được tôi chọn

Sau khi nghiên cứu các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh khác nhau, bạn có thể thấy rằng người bạn muốn chụp ảnh cùng không có sẵn. Có một khoảng thời gian ngắn đó là ‘thời gian tối ưu’ để tạo ra những bức ảnh trẻ sơ sinh được tạo dáng – thường là khi con bạn dưới hai tuần tuổi. Vì lý do này, hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh sẽ thực hiện một số lượng ảnh giới hạn mỗi tháng và tôi luôn khuyên bạn nên đặt chỗ trước để đảm bảo rằng địa điểm của bạn với nhiếp ảnh gia đã chọn của bạn được an toàn.

Cách tôi quản lý tình trạng sẵn có để chụp ảnh cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn muốn đặt một buổi chụp ảnh sơ sinh với tôi, tôi khuyên bạn nên đặt khi bạn vẫn đang mang thai. Tốt nhất là ngay sau khi quét 12 tuần. Hầu hết thời gian, trừ khi bạn đang có kế hoạch sinh mổ hoặc khởi phát, bạn sẽ không biết chính xác khi nào em bé của bạn sẽ được sinh ra, vì vậy tôi sẽ ghi chú ngày dự sinh của bạn trong sữa của tôi và yêu cầu bạn liên hệ tôi càng sớm càng tốt sau khi con bạn chào đời. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ xác nhận ngày của phiên. Tôi giữ nhật ký của mình linh hoạt để chúng tôi có thể đảm bảo phiên làm việc của bạn diễn ra trong hai tuần đầu tiên.

Các vấn đề khi thuê thợ chụp ảnh trẻ sơ sinh

2. Con Tôi Hơn Hai Tuần Tuổi Và ‘Quá Già’ Để Chụp Sơ Sinh

Nếu bạn đã đợi cho đến khi em bé của bạn được sinh ra để liên hệ với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh, bạn có thể thấy rằng họ nói với bạn rằng em bé của bạn ‘quá già’ để chụp ảnh trẻ sơ sinh. Khó có thể tưởng tượng được khi con bạn còn quá nhỏ, có một khung thời gian tối ưu để chụp ảnh trẻ sơ sinh như tôi đã đề cập ở trên.

Tôi hoàn toàn hiểu rằng nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh này vì nhiều lý do khác nhau – có thể là thời gian nằm viện kéo dài, em bé đến sớm và khiến bạn bất ngờ, hoặc có lẽ vài tuần đầu tiên của cuộc đời bạn có một chút quay cuồng (tôi biết chúng dành cho tôi) và bạn đã đợi cho đến khi mọi thứ lắng xuống để bắt đầu nghiên cứu của mình.

Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn thấy mình ở vị trí này?

Trước hết, một số nhiếp ảnh gia có thể linh hoạt về khoảng thời gian hai tuần và bạn có thể thấy rằng họ sẵn sàng cung cấp một tư thế chụp sơ sinh cho con bạn. Có thể bạn sẽ thấy rằng không ai nói với bạn điều này trên trang web của họ, vì vậy giải pháp tốt nhất là nhấc điện thoại và nói chuyện trực tiếp với từng nhiếp ảnh gia về tình huống cụ thể của bạn.

Các nhiếp ảnh gia khác (như tôi) cung cấp các buổi học đặc biệt tập trung vào các tư thế phù hợp với trẻ sơ sinh lớn hơn.

Nếu bạn thấy rằng không thể đặt trước một buổi chụp sơ sinh tạo dáng cho con mình, bạn cũng có thể cân nhắc một buổi chụp sơ sinh theo phong cách sống hoặc đợi cho đến khi con bạn được ba tháng tuổi và sau đó mới có một buổi chụp ảnh.

Phương pháp tiếp cận của tôi để chụp ảnh trẻ sơ sinh lớn hơn

Mặc dù thời gian tối ưu để chụp ảnh trẻ sơ sinh là khi con bạn dưới hai tuần tuổi, tôi vẫn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp về con bạn đến mười tuần tuổi trong Phiên mini sơ sinh lớn hơn của tôi. Khi em bé của bạn đã qua hai tuần, bé có thể tỉnh táo và thức hơn và có thể không thấy thoải mái trong tất cả các tư thế, vì vậy bạn có thể thấy rằng bạn có nhiều ảnh của bé hơn khi bé thức hoặc quấn. Dù bằng cách nào, tôi chắc chắn rằng những bức ảnh của họ sẽ quý giá đối với bạn.

Vấn đề Nhiếp ảnh gia sơ sinh

3. Nhiếp ảnh gia Hủy Chụp

Bạn có thể nghĩ rằng chắc chắn một nhiếp ảnh gia sẽ không hủy một thứ gì đó quan trọng như buổi chụp ảnh em bé sơ sinh của bạn. Nhưng đáng buồn thay, nó vẫn xảy ra theo thời gian. Có nhiều lý do chính đáng khiến một nhiếp ảnh gia có thể phải hoãn hoặc hủy buổi chụp sơ sinh của bạn; Có lẽ họ không khỏe hoặc con của họ không khỏe – trong trường hợp này, hoãn buổi chụp là một việc rất hợp lý nên làm thay vì mạo hiểm khiến con bạn cũng không khỏe.

Đáng buồn thay, cũng có những lần buổi chụp bị hủy bỏ mà không có lý do chính đáng. Nhiếp ảnh không phải là một nghề được quản lý – bất kỳ ai cũng có thể tự gọi mình là nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh và vì vậy không phải bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng điều hành một doanh nghiệp chuyên nghiệp với các hệ thống và quy trình để bảo vệ khách hàng của họ.

Vậy làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng nhiếp ảnh gia của bạn sẽ không bỏ rơi bạn và hủy bỏ buổi chụp sơ sinh của bạn vào phút cuối? Đảm bảo rằng khi bạn đăng ký buổi chụp, sẽ có một hợp đồng giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần hủy hoặc hoãn, và điều gì sẽ xảy ra nếu nhiếp ảnh gia cần.

Cách tôi quản lý việc hủy và hoãn buổi học dành cho trẻ sơ sinh

Rất may là tôi chưa bao giờ phải hoãn hoặc hủy buổi chụp sơ sinh trước đây, nhưng có thể sẽ đến lúc bệnh tật, mất mát hoặc một sự kiện ngoài kế hoạch khác trong cuộc sống có nghĩa là điều đó không thể tránh khỏi. Mặc dù tôi không muốn điều này xảy ra, nhưng tôi tin rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị.

Khi bạn đặt một buổi chụp với tôi, chúng tôi sẽ ký một hợp đồng trong số các thỏa thuận quan trọng khác nêu chi tiết những gì sẽ xảy ra nếu tôi cần hủy hoặc hoãn buổi chụp của bạn.

Nếu tôi cần hoãn buổi chụp của bạn, tôi sẽ làm việc với bạn để tìm một ngày mới cho buổi chụp. Nếu điều này xảy ra bên ngoài cửa sổ nơi tôi có thể chụp những bức ảnh đã tạo dáng của con bạn, tôi sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn chụp ảnh trẻ sơ sinh theo phong cách sống với tôi hoặc hoàn lại phí phiên của bạn để bạn có thể sắp xếp tạo dáng cho một đứa trẻ sơ sinh chụp với một nhiếp ảnh gia khác. Nếu tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm một nhiếp ảnh gia thay thế, tôi sẽ làm.

Trong trường hợp không mong muốn và không thể xảy ra mà tôi cần phải hủy hoàn toàn buổi chụp, tôi sẽ hoàn lại toàn bộ phí buổi chụp mà bạn đã trả và làm bất cứ điều gì có thể để giúp bạn tìm một nhiếp ảnh gia khác để chụp con bạn thay thế.

4. Nhiếp ảnh gia không biết cách tạo dáng an toàn cho trẻ sơ sinh

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh trẻ sơ sinh là biết cách tạo dáng an toàn cho bé. Mặc dù trông rất tự nhiên đối với những đứa trẻ sơ sinh rất nhỏ khi được đặt ở tư thế sơ sinh cuộn tròn, nhưng việc đặt sai vị trí có thể gây đau hoặc khiến em bé rất khó chịu – ví dụ: nếu trọng lượng quá lớn được đặt lên một chi khiến bàn tay hoặc bàn chân bị chuyển sang màu xanh lam hoặc nếu đầu và cổ của họ không được nâng đỡ thích hợp.

Ngoài ra còn có một số tư thế nâng cao, chỉ nên tạo ra bằng cách chụp nhiều ảnh và ghép chúng lại với nhau bằng photoshop để tạo thành một ‘hình ảnh tổng hợp’. Thật không may, một số nhiếp ảnh gia tạo ra những thứ này chỉ trong một lần chụp, điều này rất nguy hiểm.

Cách tôi tiếp cận sự an toàn trong chụp ảnh trẻ sơ sinh

Phương pháp chụp ảnh trẻ sơ sinh của tôi hoàn toàn được dẫn dắt. Đảm bảo rằng em bé của bạn được an toàn, thoải mái và vui vẻ trong suốt buổi chụp là ưu tiên số một của tôi. Tôi sẽ không đặt con bạn ở những vị trí không an toàn hoặc không tự nhiên, và tôi sẽ theo sát sự hướng dẫn của chúng trong suốt buổi chụp. Tôi không tạo ra những bức ảnh tổng hợp – chúng không phù hợp với phong cách tự nhiên của tôi.

Trước khi chụp ảnh em bé một mình, tôi đã đầu tư vào khóa đào tạo trực tiếp từ một trong những nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh hàng đầu của Vương quốc Anh, và từ đó đã hoàn thành vô số khóa học trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo rằng việc thực hành của tôi được an toàn. Tất cả các thiết bị của tôi đều được cố định bằng trọng lượng để nó không thể rơi vào em bé của bạn, và nếu tôi cần chú ý đến em bé của bạn trong khi chụp (ví dụ: thay đổi hoặc di chuyển thiết bị), tôi sẽ luôn yêu cầu bạn giữ em bé trong khi tôi làm điều này.

vấn đề chụp ảnh trẻ sơ sinh

5. Con tôi không ngủ khi chụp sơ sinh

Nếu con bạn giống con gái tôi, chúng sẽ không ngủ trong cũi, không ngủ trong xe đẩy, và sẽ chỉ ngủ trên người bạn. Nếu bạn rơi vào tình huống này, chắc hẳn bạn không thể ngờ rằng chúng sẽ ngủ gật trong buổi chụp ảnh sơ sinh!

Đúng là đôi khi một số trẻ sơ sinh không ngủ chút nào trong khi chụp. Nhưng rất hiếm khi một em bé như vậy có thể thức suốt buổi chụp, đôi khi có thể kéo dài đến 4 giờ. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh thường sẽ sử dụng một số kỹ thuật khác nhau để làm dịu trẻ sơ sinh bao gồm kiểm soát nhiệt độ, tạo dáng, quấn và nhiễu trắng. Và khi các nhiếp ảnh gia làm việc với các em bé sơ sinh một cách rất thường xuyên, họ trở nên rất thành thạo trong việc giúp các em thư giãn và ngủ; khi tôi lần đầu tiên bắt đầu chụp ảnh trẻ sơ sinh, tôi không giỏi như bây giờ. Đó là một cái gì đó đi kèm với kinh nghiệm.

Một điều khác cần lưu ý là gần như tất cả trẻ sơ sinh sẽ dành một phần cảnh quay của mình trong tình trạng tỉnh táo, và đây là một điều tốt! Những bức ảnh chụp đứa con tỉnh táo của họ thường được các bậc cha mẹ yêu thích nhất khi tôi cho họ xem sau buổi chụp.

Tôi làm gì khi một đứa trẻ không ngủ trong buổi chụp ảnh

Khi bạn đặt lịch chụp ảnh sơ sinh với tôi, ưu tiên của tôi là bạn sẽ mang theo những bức ảnh mà bạn yêu thích. Trong trường hợp không chắc chắn rằng con bạn không ngủ chút nào trong suốt buổi chụp, tôi sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn chụp lại vào một ngày khác mà không phải trả thêm phí. Trẻ sơ sinh có ngày tốt và ngày xấu, và rất có thể bé sẽ thư giãn và ngủ nếu chúng ta thử lại vào một ngày khác.

vấn đề chụp ảnh trẻ sơ sinh

6. Mất quá nhiều thời gian để xem ảnh

Sau buổi chụp ảnh của bạn, bạn có thể sẽ rất hào hứng khi xem những bức ảnh, và chắc chắn bạn sẽ tự hỏi khi nào chúng sẽ sẵn sàng.

Thông thường, các nhiếp ảnh gia về trẻ sơ sinh sẽ cho bạn xem những bức ảnh theo một trong hai cách. Họ sẽ sắp xếp để gặp bạn vào một ngày cụ thể, nơi họ sẽ cho bạn xem những bức ảnh dưới dạng bản in hoặc trên màn hình. Hoặc, họ sẽ gửi cho bạn một liên kết đến một phòng trưng bày trực tuyến và bạn có thể xem các bức ảnh ở đó.

Bạn phải đợi bao lâu để xem ảnh thực sự phụ thuộc vào nhiếp ảnh gia, và bạn có thể đợi bất cứ điều gì từ vài ngày, đến hơn một tháng để xem ảnh của mình. Nếu bạn định sử dụng những bức ảnh để thông báo sinh nở hoặc thiệp cảm ơn, bạn có thể không muốn đợi lâu như vậy.

Khi nào các gia đình nhìn thấy ảnh của họ sau khi chụp với tôi?

Vào cuối buổi học của bạn, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian để bạn quay lại studio và xem ảnh của bạn. Thông thường, điều này là một đến hai tuần sau phiên của bạn. Vì vậy, bạn sẽ biết chính xác mình cần đợi bao lâu để xem những bức ảnh trước khi rời studio.

Đôi khi (ví dụ: nếu tôi đang đi nghỉ) có thể lâu hơn một chút, nhưng tôi sẽ cho bạn biết về điều này trước phiên của bạn.

vấn đề đặt chỗ chụp ảnh sơ sinh

7. Nó đắt hơn tôi nghĩ

Tất cả chúng ta đều đã nghe một câu chuyện về một người bạn, hoặc một người bạn của một người bạn đã có một buổi chụp ảnh giá hời, chỉ để quay lại xem những bức ảnh một tuần sau đó và thấy rằng họ phải trả hàng nghìn bảng Anh để mua chúng.

Mặc dù hầu hết các nhiếp ảnh gia không sử dụng các loại chiến thuật này, nhưng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu tất cả các chi phí đặt chỗ, mua ảnh và bất kỳ yêu cầu chi tiêu tối thiểu nào trước khi bạn đặt phòng với bất kỳ nhiếp ảnh gia cụ thể nào. Với một thứ quý giá như ảnh của đứa con mới chào đời, bạn sẽ muốn biết rằng mình có thể trang trải chi phí trước khi quyết định chụp.

Giá chụp ảnh trẻ sơ sinh của tôi

Tôi muốn giữ cho tất cả các giá của tôi đơn giản, rõ ràng và minh bạch. Không có bất ngờ ẩn! Bạn có thể tìm thấy tất cả các mức giá chụp ảnh trẻ sơ sinh của tôi tại đây.