Một cái cây kết nối khu vườn của bạn với nhau. Nó hoạt động như tâm điểm của cảnh quan hoặc bối cảnh cho một cây lâu năm hoặc một loài thực vật có hoa hào nhoáng hơn. Dù bằng cách nào, khu vườn của bạn sẽ không giống nhau nếu không có nó. Nhưng đến lúc chặt cây vì lý do gì thì gốc cây lại lòi ra như ngón tay cái đau nhức. Thuốc diệt gốc cây sẽ loại bỏ gốc cây khó coi này cho bạn .

Kẻ giết gốc cây

Gốc cây khét tiếng là khó loại bỏ. Sau khi nhà thầu chặt cây, bạn chỉ còn lại một gốc cây xấu xí và cứng đầu nhô hẳn lên khỏi mặt đất. Bạn có thể lấy một cái rìu vào nó, nhưng điều đó sẽ không tốt cho bạn. Vì vậy, những gì bạn cần là một người diệt gốc cây để hoàn thành công việc cho bạn và lấy lại cảnh quan tươi đẹp của bạn.

Hầu hết các chất diệt gốc cây đều sử dụng hóa chất tác động lên rễ cây và giúp loại bỏ gốc cây dễ dàng hơn. Nhưng những người khác sử dụng một cách tiếp cận mạnh mẽ hơn và hoàn thành công việc với những chiếc đinh đóng vào gốc cây. Bất kỳ phương pháp nào bạn sử dụng tùy thuộc vào kích thước của gốc cây, vị trí của nó và các mối quan tâm về an toàn.

Chúng tôi tổng hợp các bài đánh giá thuốc diệt gốc cây này bao gồm các sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường ngay bây giờ. Phần hướng dẫn mua ở cuối sẽ hướng dẫn bạn qua các đặc điểm chính cần tìm và trả lời một số câu hỏi bạn có thể có về cách loại bỏ gốc cây mà không xoay vườn từ trong ra ngoài. 

Đánh giá sát thủ gốc cây tốt nhất

Thuốc diệt gốc cây có hai loại là cơ học hoặc hóa học. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là danh sách các loại thuốc diệt gốc cây hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi bắt đầu với sự lựa chọn của biên tập viên của chúng tôi.

1. Thuốc diệt gốc cây Dow AgroSciences RTU548 Tordon RTU

Dow agrosciences rtu548 tordon rtu

Những gì người ta cần ở một loại thuốc diệt gốc cây là sự đơn giản, hiệu quả và dễ chuẩn bị và sử dụng. Và trong đó, Dow AgroSciences RTU548 Tordon RTU mang lại nhiều lợi nhuận. Nó không bị đóng băng có nghĩa là nó sẽ duy trì hiệu quả trong một thời gian dài, ngăn chặn các mầm mới và xâm nhập sâu hơn vào nơi có rễ cây.

Là một chất diệt gốc cây dựa trên hóa chất, Tordon RTU đã sẵn sàng để sử dụng ngay sau khi mua. Hai thành phần chính trong sản phẩm là picloram và 2,4-dichlorophenoxyacetic acid. Hai hợp chất này có tác dụng chống lại trên 20 loại cây và dễ được thân cây hấp thụ. Chất lỏng có màu xanh lam giúp bạn dễ dàng theo dõi các đường bão hòa và đo lường tiến trình của vật liệu xuống kết cấu gốc cây.

 Một tính năng khác mà chúng tôi thích là hợp chất không đóng băng được thêm vào chất lỏng. Không giống như các sản phẩm khác chỉ thích hợp sử dụng trong thời tiết ấm áp, Tordon RTU có thể được sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và kể cả khi nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông. Chất lượng chống đóng băng có nghĩa là chất lỏng sẽ vẫn sử dụng được và gốc cây sẽ hấp thụ nó ngay cả trong nhiệt độ lạnh.

Như một phần thưởng bổ sung, bạn có thể sử dụng sản phẩm hiệu quả này để kiểm soát chổi quét và các loài thực vật xâm lấn khác trong sân của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần sử dụng nó một cách thận trọng. Do hiệu lực cao, Tordon RTU không an toàn để sử dụng khi bạn có cây gần gốc cây mà bạn muốn giết. Nó có thể dễ dàng làm hỏng bụi hoa hồng, cây có hoa hoặc cây non ở xung quanh. 

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng và không cần chuẩn bị hoặc đo lường.
 • Thuốc nhuộm màu xanh lam giúp bạn theo dõi tiến trình của vật liệu.
 • Có tác dụng chống lại 20 loài thân gỗ.
 • Không bị đóng băng nên có thể sử dụng quanh năm bất kể thời tiết lạnh đến mức nào.
 • Diệt gốc cây ở những vị trí khó tiếp cận như gần hàng rào.

Nhược điểm

 • Không nên sử dụng gần hoa màu, thực vật hoặc các cây đang phát triển khác.

Xem giá trên Amazon

2. Bonide (BND272) – Sẵn sàng sử dụng chất tẩy gốc cây

Bonide (bnd272) đã sẵn sàng để sử dụng tẩy gốc cây

Đối với chất diệt gốc cây dựa trên hóa chất rẻ tiền, Bonide (BND272) – Sẵn sàng sử dụng Chất tẩy gốc cây làm tốt công việc tiêu diệt gốc cây bằng cách đẩy nhanh quá trình phân hủy của chúng mà không cần phải chặt ở gốc cây hoặc sử dụng các biện pháp mạnh hơn. Nó cũng cho phép bạn đốt gốc cây xuống tận gốc và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn.

Vì vậy, hãy giải nén tất cả những thứ đó. Đầu tiên, thành phần hoạt chất của Bonide là natri metabisulfite. Hợp chất này hiệu quả hơn và an toàn hơn với môi trường so với các thành phần hóa học khác như kali nitrat. Natri metabisulfite không gây ô nhiễm đất và có xu hướng phân tán nhanh hơn nhiều so với các chất hóa học khác tồn tại trong đất và ngăn cản sự phát triển của thực vật.

Bonide cũng dễ sử dụng và bạn không phải chuẩn bị hoặc đo lường thành phần. Nó có dạng hạt sẵn sàng để sử dụng trong gói.

Vì các thành phần hoạt tính trong chất lỏng làm tăng tốc độ phân hủy của gỗ, nó có thể hoạt động trên các loài cây khác nhau và ở mọi kích thước. Tất cả những gì bạn cần làm là đào bốn lỗ trên gốc cây, đổ hạt vào các lỗ sau đó thêm nước. Thường mất từ ​​4 đến 6 tuần để gốc cây phân hủy. Nếu bạn đang vội, chỉ cần đổ xăng lên các hạt và đốt cháy gốc cây. Nó sẽ biến thành tro trong vòng vài giờ.

Mặt khác, bạn không thể sử dụng sản phẩm này trên các gốc cây mới cắt. Nó chỉ hoạt động trên gỗ lâu năm đã được để dưới các yếu tố trong ít nhất một năm. 

Ưu điểm

 • Thành phần hoạt tính an toàn với môi trường.
 • Đẩy nhanh quá trình thối rữa của gốc cây.
 • Có thể dùng để đốt gốc cây.
 • Không yêu cầu chặt hoặc đào.
 • Giá cả phải chăng.

Nhược điểm

 • Không hoạt động trên các gốc cây mới cắt.

Xem giá trên Amazon

3. BioAdvanced 704701A Stump Remover

Bioadvanced 704701a tẩy gốc cây

Một số chất diệt gốc cây bằng hóa chất có sẵn để sử dụng hết gói trong khi những chất khác ở dạng đậm đặc và cần được pha loãng. BioAdvanced 704701A Stump Remover thuộc nhóm đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn không phải gặp rắc rối với việc pha loãng chất lỏng hoặc vật lộn với tỷ lệ nước và chất lỏng. Hơn nữa, 704701A còn tiến một bước xa hơn và cung cấp một máy phun chạy bằng pin để dễ dàng thi công.

Thành phần hoạt chất trong 704701A là triclopyr có hiệu quả chống lại hơn 70 loài cây. Nhưng nó cũng có tác dụng với các loại cọ khác và các loài thực vật xâm lấn như cây sồi độc, cây bìm bìm, cây sắn dây, cây thường xuân độc và cây dâu đen trong số những cây khác. Nhưng có lẽ một chất lượng làm nên sự nổi bật của sản phẩm này chính là tốc độ diệt gốc cây và chổi quét nhà. Tùy thuộc vào kích thước của gốc cây, bạn có thể nhìn thấy nó phân hủy ngay trước mắt bạn trong vòng một tuần. Những gốc cây lớn và cứng đầu hơn có thể mất đến 6 tuần sau khi xử lý để phân hủy hoàn toàn.

Một tính năng khác mà chúng tôi thích ở chất tẩy gốc cây này từ BioAdvanced là nó an toàn và thuận tiện để sử dụng ở những khu vực không thể tiếp cận. Dọc theo đường lái xe, xung quanh các góc hẹp và không gian hẹp, máy phun thuốc cho phép bạn đến gốc cây và cọ rửa mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ giúp bạn dọn sạch gốc cây ngay cả khi nó bị nhốt giữa các bức tường hoặc tòa nhà và việc loại bỏ nó bằng bất kỳ cách nào khác là không thực tế.

Về nhược điểm và cũng như khi xử lý hầu hết các loại hóa chất, thận trọng là điều tối quan trọng khi sử dụng máy phun. Bạn cũng sẽ cần phải hết sức cẩn thận nếu có vật nuôi có thể mắc vào dây của bình xịt và vô tình bị xịt. 

Ưu điểm

 • Các thành phần hoạt chất là triclopyr.
 • Hoạt động chống lại nhiều loài cây và bàn chải.
 • Dễ dàng áp dụng ở những nơi không thể tiếp cận.
 • Hiển thị kết quả nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Không an toàn khi sử dụng xung quanh vật nuôi hoặc cây trồng khác.
 • Giá hơi đắt.

Xem giá trên Amazon

4. Thuốc tẩy vết ố Spectracide HG-66420

Chất tẩy gốc cây Spectracide hg 66420

Khi một gốc cây nổi bật như ngón tay cái đau trong cảnh quan của bạn thì bạn cần một loại thuốc tẩy gốc có tác dụng nhanh và mạnh. Spectracide HG-66420 Stump Remover gây ấn tượng mạnh với các thành phần hóa học mạnh mẽ và ứng dụng dễ dàng. 

Thành phần hoạt chất trong chất tẩy gốc cây dựa trên hóa chất này là kali nitrat. Nó hoạt động trên nhiều loài cây với mức độ thành công khác nhau. Tuy nhiên, nếu sự an toàn là mối quan tâm chính của bạn thì bạn nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm mạnh mẽ này. 

Dễ sử dụng là đặc điểm nổi bật của HG-66420. Nó hoạt động bằng cách tăng tốc độ phân hủy tự nhiên của gỗ. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là đào các lỗ trên gốc cây và lấp chúng bằng các hạt Spectracide. Đổ nước nóng vào và để gốc cây phân hủy. Có thể mất đến 4 tuần để gốc cây biến thành một đống mảnh vụn. Nếu vội, bạn có thể đốt gốc cây sau khi các hạt hóa chất phát huy tác dụng.

Không giống như các sản phẩm hóa học khác trong danh mục này, Spectracide không có bất kỳ mùi nào. Ngay cả sau khi hòa tan trong nước nóng, nó không phát ra bất kỳ mùi hôi hoặc hơi khét. Và vì phương pháp áp dụng vừa được khoanh vùng vừa chứa đựng, nên bạn sẽ không phải lo lắng về những cây khác xung quanh gốc cây.

Một nhược điểm của Spectracide khiến nó không thể đứng đầu danh sách là nó chỉ hoạt động khi gốc cây đã già và nhiệt độ không khí ở giữa những năm 70 Fahrenheit trở lên. Điều này giới hạn việc sử dụng nó vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè hàng năm. Nó cũng không có tác dụng với những gốc cây tươi hoặc những gốc cây đã mọc mầm.  

Ưu điểm

 • Không có mùi.
 • Đẩy nhanh quá trình phân hủy gốc cây một cách an toàn.
 • Không gây hại cho thảm thực vật xung quanh gốc cây.
 • Không yêu cầu trộn hoặc chuẩn bị.

Nhược điểm

 • Chỉ hoạt động trong thời tiết ấm áp.
 • Không có tác dụng với những gốc cây mới cắt hoặc những gốc có mầm.

Xem giá trên Amazon

5. VPG Fertilome 32295 32Oz Brush Stump Killer

Thuốc diệt gốc cây cọ Vpg phân bón 32295 32oz

Với tác dụng kép trên cả gốc cây và bàn chải, VPG Fertilome 32295 32Oz Brush Stump Killer cung cấp một giải pháp mạnh mẽ giúp việc duy trì cảnh quan trở nên dễ dàng. Hộp chứa dung tích nhỏ chỉ có 32 ounce chất lỏng nhưng đủ để xử lý một khu vực rộng 4000 foot vuông. Điều đó cho bạn biết VPG Fertilome thực sự mạnh như thế nào.

Không giống như các sản phẩm khác, bạn không cần phải đào lỗ trên gốc cây để sử dụng sản phẩm này. Bạn chỉ cần dùng cọ quét chất lỏng lên gốc cây để phủ lên gốc cây một lớp sơn dày. Mặc dù đây là một sản phẩm đậm đặc, nhưng bạn không cần phải pha loãng trước khi sử dụng. Vì vậy, điều này giúp bạn tránh được rắc rối khi trộn lẫn các hóa chất nguy hiểm hoặc lấy sai phép đo. 

Điều thú vị là bạn sẽ cần phải áp dụng cùng một phương pháp xử lý với bàn chải và thực vật xâm lấn. Đầu tiên, bạn sẽ phải cắt chổi, sau đó phủ các gốc cây và cắt cuống bằng VPG Fertilome.

Thành phần hoạt chất trong sản phẩm này là triclopyr. Hợp chất hữu cơ này không tồn tại lâu trong đất và phân hủy nhanh chóng trong nước. Đó là tin tốt cho những người làm vườn muốn loại bỏ gốc cây và tái sử dụng khu vực này một cách nhanh chóng. Bạn có thể bắt đầu trồng tại chỗ đã được xử lý trong vòng một tháng sau khi bón VPG Fertilome. Để tăng tốc độ phân hủy của vật liệu, hãy tưới nước thường xuyên cho đất và giữ cho đất ẩm ướt.

Sản phẩm cũng thuận tiện để sử dụng xung quanh nhà, cabin, khu vực trồng trọt và ven đường. Nó giết chết dây leo, cây thường xuân độc và các loại cây thân gỗ không mong muốn khác có thể làm hỏng cảnh quan của bạn. Chúng tôi cũng thích rằng VPG làm việc trên các gốc cây mới cắt cũng như các gốc cây già. Bạn có thể bắt đầu bón ngay sau khi chặt cây mà không cần phải đợi một năm trở lên như trường hợp của các sản phẩm khác.

Mặt khác, bạn không nên sử dụng sản phẩm này gần các cây đang phát triển hoặc cây non. Nó có thể làm hỏng bất kỳ cây trồng hoặc các mảng rau gần gốc cây hoặc dây leo mà bạn sử dụng sản phẩm. Nếu bạn cần áp dụng nó trong vườn, bạn sẽ phải dựng hàng rào để bảo vệ các cây xung quanh.

Ưu điểm

 • Các thành phần hoạt chất là triclopyr.
 • Hoạt động tốt trên các gốc cây mới cắt cũng như già.
 • Chống bám gốc cây, dây leo, cây thân gỗ hiệu quả.
 • Gói bao gồm khoảng 4000 feet vuông.

Nhược điểm

 • Nó làm hỏng bất kỳ cây trồng nào đang phát triển trong vùng lân cận.

Xem giá trên Amazon

6. Thuốc diệt tận gốc Roebic K-77

Thuốc diệt mối tận gốc Roebic k 77

Những kẻ giết gốc cây khác nhau sử dụng các chiến lược khác nhau để tiêu diệt gốc cây và giúp việc loại bỏ nó khỏi khu vườn hoặc bãi cỏ của bạn dễ dàng hơn. Một số sản phẩm trong danh sách sử dụng phương pháp tấn công trực tiếp để đẩy nhanh quá trình phân hủy của gỗ. Những người khác sử dụng một con đường vòng vèo hơn và đi về phía gốc rễ. Roebic K-77 Root Killer thuộc loại thứ hai đó. Được sử dụng chủ yếu để diệt rễ cây làm tắc nghẽn đường ống thoát nước, nó cũng có tác dụng diệt trừ gốc cây.

Để sử dụng nó trên một gốc cây, bạn sẽ phải thực hiện một số công việc đào bới nghiêm túc xung quanh gốc của gốc cây để chạm tới rễ. Khi bạn đã xúc rễ, bạn chỉ cần đổ dung dịch vào lỗ và chờ đợi. Thành phần hoạt chất trong sản phẩm này là pentahydrat đồng sunfat gây chết rễ. Nó không chỉ giết chết rễ mà còn ngăn cản sự phát triển của rễ miễn là vật liệu còn trong đất. 

Bạn có thể phải đào thêm nhiều lỗ xung quanh gốc cây để đảm bảo rằng tất cả rễ cây đã bị phá hủy trước khi bạn có thể loại bỏ gốc cây. Đối với các thân cây có kích thước vừa và nhỏ, khoảng 4 lỗ là đủ. Nhưng đối với những gốc cây lớn thì cần từ 8 đến 10 lỗ. 

Hình thức xử lý này thường mất nhiều thời gian hơn các sản phẩm khác tác dụng trực tiếp vào gốc cây. Ngoài ra, pentahydrat đồng sunfat trong đất có thể làm hỏng rễ của cây khác hoặc cây gần gốc cây. Và một khi gốc cây bị loại bỏ, bạn sẽ cần thay đất bị ô nhiễm vì hóa chất này tồn tại trong đất rất lâu.

Ưu điểm

 • Nhắm mục tiêu vào rễ của gốc cây hơn là gỗ.
 • Thành phần hoạt tính là pentahydrat đồng sunfat gây chết rễ.
 • Ngăn chặn sự mọc lại của rễ.
 • Có thể được sử dụng để thông tắc hệ thống tự hoại và đường ống.

Nhược điểm

 • Mất nhiều thời gian hơn các sản phẩm khác.
 • Nó làm hỏng đất và các rễ cây khác gần đó.

Xem giá trên Amazon

7. Phần cứng Dubbs 12 PACK USA MADE! Đinh đồng

Phần cứng Dubbs 12 gói do usa thực hiện! đinh đồng

Nếu giải pháp hóa học không phải là thứ bạn đang tìm kiếm và bạn thích cách thân thiện với môi trường hơn để diệt gốc cây của mình, thì Dubbs Hardware 12 PACK USA MADE! Đồng Nails là giải pháp phù hợp. Thay vì làm ô nhiễm đất bằng hóa chất và đe dọa các cây gần gốc cây, bạn dùng móng tay đâm vào rễ. Mặc dù cần phải làm thêm một số công việc, nhưng kết quả mỹ mãn hơn và đất đã sẵn sàng để trồng cây ngay lập tức.

Sản phẩm của Mỹ này có trong một gói gồm 12 chiếc đinh. Đinh được làm từ đồng nguyên chất có tác dụng sát thương rễ. Họ làm việc trên bất kỳ loại gốc cây nào cho dù nó mới được cắt hay đã già. Ngay cả những gốc có mầm vẫn có thể bị chết mà không cần phải diệt mầm trước. 

Mỗi móng dài 5,3 inch và dày nửa inch. Để sử dụng cây đinh lăng, bạn cần loại bỏ vỏ cây và để lộ cùi. Sau đó, khoan một lỗ thí điểm trước khi bạn đóng đinh đóng vào lỗ. Khoảng trống xung quanh gốc cây. Nếu gốc cây có đường kính hơn hai feet, bạn sẽ cần sử dụng cả 12 chiếc đinh trong gói.  

Đinh đồng có tác dụng ăn mòn bộ rễ của gốc cây nhưng chúng sẽ không làm bẩn đất cũng như không ảnh hưởng đến các cây khác xung quanh gốc cây. Điều đó nói lên rằng, những chiếc đinh mất ít nhất 3 tháng để làm chết gốc cây. Có thể mất nhiều thời gian hơn một chút đối với những gốc cây lớn hơn.

Ưu điểm

 • Môi trường an toàn.
 • Không gây rủi ro cho cây cối hoặc thực vật xung quanh.
 • Đất đã sẵn sàng để trồng cây sau khi bạn đã loại bỏ gốc cây.
 • Giết cả gốc cây mới cắt cũng như những cây già cỗi.
 • Hoạt động quanh năm.

Nhược điểm

 • Trung bình mất khoảng 3 tháng để diệt gốc cây.
 • Yêu cầu khoan ở gốc cây.

Xem giá trên Amazon

8. Gordon Stump Killer Sẵn sàng sử dụng 

Kẻ giết gốc cây Gordon đã sẵn sàng để sử dụng 

Không giống như các chất diệt gốc cây bằng hóa chất khác, Gordon Stump Killer Ready-to-Use xâm nhập vào rễ cây và giết chúng. Bằng cách đó, cây sẽ không mọc trở lại và bạn có thể dễ dàng loại bỏ gốc cây mà không gặp rắc rối nào. Tính năng chính của sản phẩm này dễ sử dụng là nó có dạng chai xịt sẵn sàng để bôi vào gốc cây.

Bạn không cần phải khoan lỗ trên gốc cây hoặc thậm chí loại bỏ vỏ cây. Bạn chỉ cần nhỏ chất lỏng trên gốc cây và đợi nó được hấp thụ. Vật liệu đi xuống gốc cây đến tận rễ, nơi nó giết chết chúng và ngăn cản sự tái sinh của chúng. Khi rễ cây đã chết, gốc cây sẽ mục nát, khiến bạn dễ dàng đốt hoặc đào nó lên khỏi đất. Thuốc diệt gốc cây này từ Gordon được chuẩn bị và sẵn sàng sử dụng từ bình xịt. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc pha trộn hóa chất hoặc sử dụng nước để pha loãng. 

Khi được bón đúng cách, vật liệu sẽ không ảnh hưởng đến cỏ hoặc các thảm thực vật khác xung quanh gốc cây. Nó cũng không còn lại với số lượng lớn sau khi loại bỏ gốc cây. Vì vậy, bạn sẽ không phải xử lý đất chuyên sâu để giúp khu vườn sẵn sàng trồng trở lại.

Nhưng vì hoạt chất ở đây hoạt động trên rễ cây chứ không phải trên gỗ nên quá trình phân hủy của gốc cây sẽ lâu hơn so với các sản phẩm khác đẩy nhanh quá trình phân hủy của gỗ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một gốc cây chết nằm quanh quẩn trong vườn hàng tháng trời để chờ đợi thiên nhiên xử lý. 

Ưu điểm

 • Làm chết rễ cây và ngăn cản quá trình tái sinh.
 • Dễ dàng sử dụng từ chai xịt.
 • Không cần chuẩn bị, pha loãng hoặc trộn.
 • Không làm hỏng các cây khác xung quanh gốc cây.

Nhược điểm

 • Không làm tăng tốc độ phân hủy của gỗ.

Xem giá trên Amazon

Hướng dẫn mua Sát thủ gốc cây

Sau khi đọc những đánh giá về thuốc diệt gốc cây tốt nhất này, rõ ràng là các sản phẩm không chỉ khác nhau về thành phần hoạt tính mà còn về cách sử dụng chúng và thời gian để bạn loại bỏ gốc cây cuối cùng. Hướng dẫn mua thuốc diệt gốc cây này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên các yêu cầu cụ thể của bạn.

Kích thước và vị trí gốc cây

Điều đầu tiên cần quan tâm khi tìm thuốc diệt gốc cây chính là gốc cây. Gốc cây to bao nhiêu? Và nó đứng ở đâu trong khu vườn của bạn? Không giống như cỏ dại, dây leo và các thảm thực vật không mong muốn khác, gốc cây cần nhiều công sức và kiên nhẫn hơn để cuối cùng nhổ nó lên.

Một số sản phẩm trong danh sách này được thiết kế đặc biệt cho các gốc cây có kích thước từ trung bình đến lớn. Dow AgroSciences RTU548 Tordon RTU là một trong những sản phẩm vừa nặng vừa có số lượng lớn. Gốc cây càng lớn, bạn càng cần nhiều vật liệu hơn. Điều này đúng với thuốc diệt gốc cây bằng hóa chất cần nhiều thời gian hơn để thấm vào đất và đến rễ cây. 

Điều tương tự cũng áp dụng cho bạn có bao nhiêu gốc cây. Nếu bạn có nhiều gốc cây, hãy cân nhắc mua sản phẩm có kích thước lớn để tiết kiệm tiền.

Vị trí của gốc cây là một yếu tố khác cần xem xét. Nếu nó nằm gần các cây khác hoặc ở giữa một vườn rau hoặc vườn hoa hồng chẳng hạn, thì bạn có thể muốn sử dụng một tùy chọn cơ học chẳng hạn như Dubbs Hardware 12 PACK USA MADE! Đồng Đinh không làm ô nhiễm đất và ảnh hưởng đến các cây gần đó. 

Dễ ứng dụng

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc một gốc cây đứng giữa vườn hoặc sân nhà bạn có nguy cơ sống lại bất cứ lúc nào quả là một điều đau đầu. Loại bỏ gốc cây theo cách cũ bằng cách đào nó ra là rất phức tạp. Vì vậy thuốc diệt gốc cây nên dễ áp ​​dụng. Như chúng ta đã thấy, một số sản phẩm có thể sử dụng ngay khi lấy ra khỏi hộp đựng mà không cần phải trộn, chuẩn bị hoặc pha loãng. 

Sẽ càng tiện lợi hơn nếu trong thùng có một bình xịt. Lựa chọn cao cấp của chúng tôi, BioAdvanced 704701A Stump Remover được trang bị bình xịt chạy bằng pin để dễ dàng sử dụng. Các sản phẩm khác như Dubbs Hardware 12 PACK USA MADE! Đinh Đồng cần phải khoan và đóng búa khiến chúng trở nên khó sử dụng nhất. Chưa kể họ còn yêu cầu thêm các thiết bị phụ như máy khoan, búa, lưỡi dao để bóc vỏ. 

Các sản phẩm ở dạng hạt cũng cần phải khoan lỗ và đổ nước ấm lên hạt. Vì vậy, xét về mức độ dễ sử dụng, các sản phẩm hóa chất lỏng là tiện lợi nhất trong khi các loại sơn móng tay là khó nhất. Các sản phẩm dạng hạt nằm ở đâu đó giữa hai loại đó.

Thành phần hoạt tính

Khi nói đến chất diệt gốc cây bằng hóa chất, dù là chất lỏng hay dạng hạt, thành phần hoạt chất phải là một yếu tố quan trọng trong quyết định của bạn. Sau cùng, bạn muốn biết bạn đang đổ hóa chất gì vào đất để biết cách xử lý đất và làm cho cây tốt trở lại. Bốn thành phần hoạt tính bạn sẽ tìm thấy sau đây.

 • Triclopyr: Một hợp chất hữu cơ hiệu quả cao, diệt rễ và ngăn tái sinh. Nó cũng có độc tính thấp đối với đất và bạn có thể dễ dàng rửa sạch bằng cách cho nước ngập khu vực đó. Đây là thành phần hoạt chất trong VPG Fertilome 32295 32Oz Brush Stump Killer.
 • Kali nitrat: Còn được gọi là muối tiêu, nó là một hợp chất phổ biến được sử dụng trong nhiều sản phẩm diệt gốc cây. Nó thường là thành phần hoạt tính được lựa chọn cho các sản phẩm hóa chất dạng hạt. Nó là thành phần hoạt chất trong Spectracide HG-66420 Stump Remover.
 • Glyphosate: Đây là hoạt chất có trong hầu hết các chất diệt cỏ dại. Nó có hiệu lực cao đối với rễ cây, vì vậy bạn cần phải cẩn thận để không làm hỏng các cây xung quanh. 
 • Magnesium sulfate: Nếu bạn sử dụng Muối Epsom ở nhà, đây là thành phần tích cực trong các sản phẩm sức khỏe này. Vì vậy, nó khá an toàn để sử dụng và không gây ra bất kỳ kích ứng nào nếu nó tiếp xúc với da. 

An toàn với Sát thủ Gốc cây

Cho dù bạn đang sử dụng hóa chất diệt gốc cây hay một sản phẩm không hóa chất, thì sự an toàn luôn là mối quan tâm chính của bạn. Không chỉ là sự an toàn của thực vật và cây cối xung quanh gốc cây được đề cập mà còn là sự an toàn và sức khỏe của người dân và vật nuôi trong nhà. Một số sản phẩm dựa trên hóa chất là nguy hiểm và phải được xử lý cẩn thận. Đây là trường hợp của các sản phẩm như Thuốc diệt mối tận gốc Roebic K-77 thực chất là thuốc diệt cỏ có độc tính cao. 

Vì vậy, hãy luôn tôn trọng những sản phẩm này và mặc đồ bảo hộ khi sử dụng chúng. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm không hóa chất. Khi sử dụng các công cụ điện như máy khoan và búa, bạn nên sử dụng các quy trình an toàn được khuyến nghị. 

Có lẽ các sản phẩm an toàn nhất để sử dụng là những sản phẩm không cần khoan. Thuốc diệt gốc cây bằng hóa chất dạng lỏng như Dow AgroSciences RTU548 Tordon RTU không cần pha trộn hoặc pha chế. Bạn chỉ cần phun chúng lên gốc cây và để hoạt chất đẩy nhanh quá trình phân hủy của gỗ.

Câu hỏi thường gặp về Sát thủ gốc cây

Nếu bạn còn thắc mắc về công dụng và ứng dụng của thuốc diệt gốc cây, chúng tôi đã cung cấp câu trả lời cho những thắc mắc này.

Tôi nên áp dụng thuốc diệt gốc cây bao lâu sau khi chặt cây?

Điều đó phụ thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng. Một số sản phẩm có thể được sử dụng với các gốc cây mới cắt cũng như các gốc già. Các sản phẩm khác sẽ chỉ hoạt động trên các gốc cây ít nhất 12 tháng tuổi. 

Có sản phẩm nào hoạt động quanh năm và không chỉ vào mùa ấm không?

Các sản phẩm không hóa chất sẽ hoạt động vào bất kỳ mùa nào ngay cả trong mùa đông. Bạn có thể sử dụng đinh lăng quanh năm mà không cần phải đợi đất ấm lên. Các sản phẩm hóa chất khác như Dow AgroSciences RTU548 Tordon RTU có thành phần chống đóng băng cho phép bạn sử dụng sản phẩm trên gốc cây bất kể nhiệt độ lạnh như thế nào.

Tôi có một gốc cây đang nảy mầm, tôi phải làm gì?

Nếu gốc cây bắt đầu nảy mầm thì có khả năng nó sẽ mọc lại thành cây. Vì vậy, bạn cần sử dụng thuốc diệt cỏ để diệt mầm trước khi có thể áp dụng hóa chất diệt gốc cây. Bạn cũng có thể sử dụng một sản phẩm không hóa chất như Dubbs Hardware 12 PACK USA MADE! Đinh đồng giết chết cả cây đang phát triển.

Lời cuối

Sau hướng dẫn toàn diện này và các bài đánh giá về các loại thuốc diệt gốc cây tốt nhất, giải thưởng do biên tập viên lựa chọn sẽ được trao cho AgroSciences RTU548 Tordon RTU. Bên cạnh tính năng dễ sử dụng và an toàn, sản phẩm còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình phân hủy của gỗ. Điều đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc loại bỏ gốc cây mục nát mà ít phiền phức hơn. Nó cũng không gây bất kỳ rủi ro nào cho các cây xung quanh gốc cây. 

Đối với sản phẩm có giá trị ngân sách của chúng tôi, chúng tôi đã chọn Bonide (BND272) – Sẵn sàng sử dụng Chất tẩy gốc cây, dễ dàng bỏ túi trong khi vẫn loại bỏ gốc cây với hiệu quả tương tự như các sản phẩm đắt tiền khác. Nó không cần phải chặt hoặc đào để sử dụng nó và có tác động hạn chế đến môi trường.

Lựa chọn cao cấp của chúng tôi, BioAdvanced 704701A Stump Remover xứng đáng để bạn cân nhắc. Nó đi kèm với một máy phun chạy bằng pin để thuận tiện cho bạn và hoạt động tốt với nhiều loài cây và chổi. 

Dù bạn chọn loại thuốc diệt gốc cây nào đi chăng nữa, nó chắc chắn sẽ giúp việc loại bỏ những gốc cây khó coi đó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc để chúng ở đó để mọc lại thành một cây mới. 

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)