banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Từ tập thể dục đến cách bạn ngồi trên bồn cầu, có một số cách đơn giản để hỗ trợ sức khỏe sàn chậu của chính bạn.

Nếu bạn đã từng sinh con, rất có thể bạn bị rối loạn chức năng sàn chậu ở một mức độ nào đó. Mạng lưới cơ và dây chằng vô hình – nhưng rất quan trọng này hỗ trợ bàng quang, ruột, tử cung, âm đạo, xương chậu và lưng của chúng ta, đồng thời gắn bó với hầu hết mọi bước chúng ta thực hiện. Dưới đây là những điều nên và không nên để giữ cho mạng lưới cơ và dây chằng quan trọng này luôn khỏe mạnh.

LÀM
HỎI OB / GYN HOẶC GP CỦA BẠN VỀ THƯƠNG MẠI SÀN PELVIC
Và, nếu cần, hãy giới thiệu đến bác sĩ vật lý trị liệu vùng chậu. Hầu hết các chương trình bảo hiểm y tế tư nhân ở Canada có thể sẽ chi trả phần lớn chi phí khi có giấy giới thiệu.

LÀM
TẬP SÀN PELVIC CỦA BẠN
Hãy nhớ rằng, đó là nền tảng của sự ổn định cốt lõi tổng thể của bạn. Chuyên gia sức khỏe vùng chậu của Calgary, Magali Robert cho biết: “Nếu bạn tập luyện cơ sàn chậu cùng với mọi bộ phận khác của cơ thể, bạn sẽ tránh được hoặc giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề mãn tính như đau lưng, đây là một phàn nàn rất phổ biến,” Magali Robert, chuyên gia sức khỏe vùng chậu của Calgary cho biết. Lợi ích bất ngờ: Sàn chậu khỏe mạnh có thể tăng khả năng bôi trơn âm đạo và tăng cường cực khoái.

KHÔNG ĐƯỢC
KHÓI
Ho mãn tính là kẻ giết người trên sàn chậu của bạn. Các cơn co thắt sẽ đập mạnh các cơ và dây chằng quan trọng này giống như một nắm đấm vào túi đấm.

LÀM
XEM XÉT THÊM ĐÀO TẠO GIẢ THUYẾT CHO BẠN TẬP THỂ DỤC
Gần đây đã được giới thiệu đến Canada, bạn nên kiểm tra xem có huấn luyện viên hoặc nhà vật lý trị liệu nào cung cấp phương pháp rèn luyện cơ thể và vùng chậu hiệu quả này trong khu vực của bạn hay không. Thủ tục thanh toán hypopressivescanada.com.

KHÔNG ĐƯỢC
TẬP TRUNG HOÀN TOÀN VÀO CRUNCHES HOẶC SIT-UPS TRONG POSTPARTUM NĂM ĐẦU TIÊN
Robert cho biết, các bài tập thể dục cốt lõi luôn phải bao gồm cả hoạt động của cơ sàn chậu. “Một số động tác gập người và ngồi lên sẽ làm tăng áp lực lên sàn chậu và đẩy mọi thứ ra ngoài âm đạo.”

LÀM
ĂN NHIỀU TRÁI CÂY TƯƠI VÀ RAU
Ngăn ngừa táo bón bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất xơ, với rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

KHÔNG ĐƯỢC
TRÊN NHÀ VỆ SINH
Tạo một đường đi ít có lực cản nhất trong xương chậu của bạn bằng cách vào tư thế đi ị thích hợp: Ngồi trên bồn cầu, nắm lấy bệ bước của con bạn và đặt nó dưới chân bạn — đầu gối của bạn nên uốn cong vừa phải 90 độ — và hơi nghiêng người về phía trước.

LÀM
NHẬN QUYỀN KEGELS CỦA BẠN
Nhà vật lý trị liệu vùng chậu Kathleen Shortt của Toronto cho biết: “Phụ nữ thường sử dụng sai cơ, siết chặt cơ mông và thậm chí là cúi xuống thay vì kéo sàn chậu lên. Huấn luyện viên Trista Zinn của Toronto cho biết: “Không chỉ là siết chặt và kéo căng lên, mà còn có thể thở chính xác trong khi thực hiện chúng. “Trong khi bạn thở ra, kéo các cơ lên ​​và duy trì nó, sau đó từ từ thư giãn và thả lỏng sàn chậu khi bạn hít vào.”

Đọc thêm:

Sự thật về bệnh sa vùng chậu>
Quan hệ tình dục sau sinh: why đôi khi nó đau>
Són tiểu sau sinh: điều gì sẽ xảy ra>