Bạn muốn trở thành người thống trị thời gian tắm? Dưới đây là một số mẹo đơn giản để làm theo để chải chuốt cho trẻ mới biết đi không phiền phức.

Vệ sinh cho trẻ mới biết đi - 2016

Ảnh: iStockphoto

Bạn đang xem 8 cách để tạo niềm vui trong sáng cho trẻ mới biết đi

Đó là sự thật: Có ít nhất một trẻ mới biết đi trên thế giới, những người thực sự thích gội đầu. Tên nó là Riley, và nó hai tuổi. Tại giờ tắm cha mẹ anh, Joe và Katie Desimpel, đặt tên cho các bộ phận cơ thể khác nhau của anh và anh rửa chúng. Khi đến giờ làm tóc, họ nói, “Chà, chà, chà, chà!” và anh ấy đi. Sau đó, đã đến lúc “thác nước”, và Riley ngả đầu ra sau để rửa sạch.

Quá tốt để trở thành sự thật? Nếu bạn có một người ghét gội đầu kiên quyết trên tay, không có khả năng một trò chơi nhỏ sẽ thay đổi ý định của anh ta. Nhưng đối với nhiều trẻ mới biết đi, làm cho việc chải chuốt cá nhân trở nên thú vị là một chiến lược tuyệt vời và là một khởi đầu tốt để loại bỏ nỗi sợ hãi của họ về vệ sinh.

Làm thế nào khác bạn có thể làm cho những công việc chải chuốt thường ngày nhưng thường không phổ biến đó trở nên dễ dàng hơn? Dưới đây là nhiều ý tưởng hơn, từ Laurie McNelles, giám đốc Viện Phát triển sớm Mothercraft và Karen Monaghan, quản lý của Mothercraft’s Robertson House ở Toronto.

1. Mô hình hóa nó
Monaghan nói: “Nếu họ ở trong phòng tắm với bạn, nhìn thấy bạn chải tóc, đánh răng, họ sẽ học được ngay từ đầu rằng đó là một phần tự nhiên của cuộc sống.

2. Hãy nhất quán
Monaghan gợi ý: “Cần phải có một khuôn mẫu và một thói quen. “Rửa tay mỗi trước khi ăn, bởi vì khi thói quen không nhất quán, trẻ em sẽ không nhanh chóng hiểu được tầm quan trọng của nó. ”

3. Nói chuyện
Nói về những gì bạn đang làm: “Chúng tôi đang rửa tay, chúng tôi cho xà phòng lên tay và chà xát chúng với nhau. Chúng tôi đang loại bỏ vi trùng khỏi bàn tay của mình. ” Nói về công việc tốt của trẻ mới biết đi của bạn. Monaghan nói, “Điều quan trọng nhất khiến chúng lặp lại hành vi đó và đón nhận nó là khen ngợi chúng: ‘Hãy nhìn xem bạn đã rửa tay tốt như thế nào! Bạn đang chăm sóc cơ thể của mình rất tốt! ‘”

4. Làm cho nó vui vẻ
Nhà Desimpels đã mua cho Riley một chiếc bàn chải đánh răng điện trông giống như một chiếc xe đua. Thời gian đánh răng là “cuộc đua một phút! Trên nhãn hiệu của bạn, có được thiết lập, đi!” Họ cũng đưa ra những lời bình luận hay: “Anh ấy ở trên cùng, anh ấy sáng lên những chiếc răng hàm phía sau … Ồ, và anh ấy có cờ ca rô!”

5. Hãy để họ lựa chọn
Một số trẻ mới biết đi có thể cảm thấy khác về bàn chải đánh răng hoặc lược chải tóc mà chúng phải mua ở cửa hàng. Monaghan đã làm điều đó với bàn chải đánh răng của con trai mình, và bây giờ “nó đặc biệt đối với anh ấy và anh ấy tự hào về nó.”

6. Nghĩ đến spa
Đôi khi bạn cần phải nhanh chóng nhưng McNelles nói, “sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn đang ở chế độ spa thư giãn.” Nó không chỉ là sự vội vã gây khó chịu cho trẻ mới biết đi. McNelles chỉ ra rằng những thứ có thể không khiến chúng ta bận tâm, chẳng hạn như bị một bình nước đổ lên đầu, có thể khiến trẻ nhỏ sợ hãi. Thư giãn, không lo lắng, nhẹ nhàng – đó là những gì tạo nên một buổi tắm thú vị!

7. Làm cho nó dễ dàng
Bệ bước vào bồn rửa mặt, gương ngang tầm với trẻ, xà phòng ở nơi trẻ có thể với tới, khăn tắm trên móc thấp của trẻ, tất cả đều khuyến khích sự độc lập ngày càng tăng của trẻ và cho trẻ cảm giác có năng lực với các thói quen như rửa tay.

8. Hãy lén lút!
Móng tay dễ cắt hơn sau khi tắm và việc cắt móng tay dễ được chấp nhận hơn sau khi bạn đã xem bố tự mình sử dụng chúng và có cơ hội kiểm tra dụng cụ cắt móng tay. Nhưng nếu vẫn không được, bạn có thể làm những gì Monaghan đã làm: Làm khi con bạn đang ngủ.

Monaghan cũng tập thói quen cắt móng tay khi con trai còn thức, chỉ giả vờ cắt móng tay cho đến khi quen. Nó đã hoạt động: “Anh ấy thực sự ngồi xuống trong lòng tôi và đưa tay cho tôi ngay bây giờ,” cô nói.

Xem tiếp Giải pháp giấc ngủ cho mọi lứa tuổi

0/5 (0 Reviews)