banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Bạn có biết buồn nôn là một trong những dấu hiệu chuyển dạ sớm? Dưới đây là tám dấu hiệu chuyển dạ tích cực mà bạn nên để ý.

Khi bạn tiếp cận ngày đáo hạn, mọi chuột rút và khó chịu có thể khiến bạn tự hỏi: Đây có phải là nó? Tôi đang chuyển dạ? Buồn nôn có phải là dấu hiệu sắp chuyển dạ? Sự thật là, để đưa đứa bé đó ra khỏi bạn là một quá trình dài — ngay cả khi quá trình chuyển dạ thực sự của bạn diễn ra nhanh chóng một cách đáng kinh ngạc — và cơ thể bạn bắt đầu chuẩn bị hàng tuần trước khi giao dịch thực sự bắt đầu. Dưới đây là một số dấu hiệu chuyển dạ mà bạn có thể gặp phải trước khi sinh em bé.

1. Dấu hiệu chuyển dạ: Tăng Braxton Hicks

Những cơn co thắt ‘thực hành’ này có thể bắt đầu sớm nhất là 24 tuần, và chỉ đơn giản là sự thắt chặt của tử cung. Bạn có thể cảm thấy toàn bộ bụng cứng lại, sau đó thư giãn trở lại. Những cơn co thắt này có thể gây khó chịu, nhưng thường không gây đau đớn. Về cuối thai kỳ, chúng có thể đến thường xuyên hơn – mặc dù chúng không nhất thiết là dấu hiệu chuyển dạ sớm

2. Dấu hiệu chuyển dạ: Em bé của bạn tụt xuống (hay còn gọi là ngôi nhẹ)

Em bé của bạn có thể bắt đầu di chuyển xuống thấp hơn vào xương chậu của bạn khi bé chuẩn bị đi ra. Điều này có thể đặc biệt đáng chú ý nếu em bé của bạn đã nằm ngay dưới khung xương sườn của bạn trong vài tuần qua. Mong đợi mọi người sẽ thốt lên ’em bé đã rơi xuống!’ khi họ nhìn thấy bạn.

3. Dấu hiệu chuyển dạ: Buồn nôn hoặc đi ngoài phân lỏng

Nghĩ buồn nôn chỉ trong tam cá nguyệt đầu tiên? Thật không may, một số phụ nữ lại gặp phải trường hợp này khi sắp chuyển dạ. Bạn cũng có thể nhận thấy phân lỏng hoặc bệnh tiêu chảy—Tất cả các cơ của bạn bắt đầu thả lỏng khi bạn sắp chuyển dạ và trực tràng của bạn là một trong số đó (mặc dù không phải phụ nữ nào cũng trải qua điều này).

Bạn biết mọi thứ đang bắt đầu trở thành hiện thực nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ nào sau đây:

4. Dấu hiệu chuyển dạ: Bạn mất nút nhầy

Chất nhầy gần cổ tử cung bảo vệ em bé khỏi vi khuẩn. Khi cổ tử cung bắt đầu mềm và giãn ra, bạn có thể tiết dịch nhầy — có thể trong suốt hoặc nhuốm máu — và có thể ra ngay trước khi bắt đầu chuyển dạ hoặc vài ngày trước đó. Không phải bà mẹ nào cũng để ý thấy dịch nhầy của mình tiết ra.

5. Dấu hiệu chuyển dạ: Cổ tử cung của bạn đang giãn ra

Về cuối thai kỳ, bạn sẽ gặp bác sĩ hoặc nữ hộ sinh thường xuyên hơn, và họ có thể kiểm tra xem cổ tử cung của bạn có giãn ra hay không. Nhưng đừng quá phấn khích nếu cô ấy nói rằng bạn “cao vài cm”. Lee Schofield, bác sĩ gia đình tại Bệnh viện St. Michael ở Toronto cho biết: “Bạn có thể bị giãn ra hai cm trong nhiều tuần mà không bị co thắt. nó là được coi là lao động tích cực khi bạn bị giãn ra bốn cm.

6. Dấu hiệu chuyển dạ: Bạn vỡ ối

Thông thường, của bạn vỡ nước không quá kịch tính như chúng ta thấy trong phim, và sẽ thường xảy ra sau khi các cơn co thắt bắt đầu, hoặc thậm chí trong bệnh viện khi bạn đã chuyển dạ tốt. Nhưng nếu bạn đột ngột chảy ra chất lỏng thì đó có thể là bạn đang vỡ nước, báo hiệu rằng cơn chuyển dạ sắp đến. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy gọi cho nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn.

7. Dấu hiệu chuyển dạ: Bạn bị đau lưng nhịp nhàng.

Đôi khi, nếu em bé của bạn đang nằm ở một vị trí bất thường trong tử cung của bạn, các cơn co thắt của bạn có thể giống như một cơn đau lưng dữ dội và nhịp nhàng hơn. Schofield giải thích: “Nếu tử cung ép vào cột sống vì em bé ở vị trí khác, bạn sẽ bị đau lưng nhiều hơn.

8. Dấu hiệu chuyển dạ: Các cơn co thắt của bạn diễn ra thường xuyên hơn và tiến triển hơn

Các cơn co thắt Braxton Hicks có thể đến và đi và nói chung là khó chịu, nhưng không đau. Khi các cơn co thắt thực sự bắt đầu, chúng trở nên dữ dội hơn và có một mô hình. Schofield nói: “Khi bạn không thể nói chuyện với họ hoặc không thể thở được, nếu bạn phải dừng lại và hít thở, đó là dấu hiệu bạn đang đạt được điều đó.

Khi nào bạn nên đến bệnh viện?

Bạn có thể muốn đến bệnh viện ngay khi các cơn co thắt bắt đầu, nhưng các bác sĩ và nữ hộ sinh khuyến khích bạn đợi cho đến khi chúng trở nên thường xuyên và dữ dội hơn, đặc biệt nếu đó là em bé đầu tiên của bạn. Schofield nói: “Chúng tôi khuyên phụ nữ nên chú ý đến quy tắc ‘4-1-1’:” Các cơn co thắt cách nhau bốn phút, kéo dài một phút và kéo dài trong một giờ. “

Đọc thêm:
Danh sách kiểm tra túi bệnh viện
Những gì KHÔNG được mang đến bệnh viện
Cách đối phó trong giai đoạn chuyển dạ