Việc chần các loại vải hoặc bìa hồ sơ dập nổi khác nhau sẽ có vẻ không khả thi nếu không có một chiếc máy bế có chức năng và hiểu biết. Có nhiều loại mô hình khác nhau trên thị trường – một số loại hoàn hảo cho người mới bắt đầu, trong khi những loại khác phù hợp với một loại bài tập cụ thể. Cho dù bạn muốn làm các tấm kết cấu cho các thương hiệu hay thử một loạt các thiết kế bìa cứng, việc sở hữu một chiếc máy cắt bế là một khoản đầu tư xứng đáng, đặc biệt nếu bạn là một nhà chế tác nối tiếp.

Máy cắt khuôn

Nhưng chúng tôi chú ý đến thực tế là một số độc giả của chúng tôi đang tìm kiếm độ tin cậy, trong khi những người khác cần một mẫu di động có chức năng nhưng không làm lõm túi của họ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã xem xét tất cả các tùy chọn khác và biên soạn danh sách các tùy chọn phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Nội dung bài viết

Máy cắt tốt nhất (Đánh giá)

Từ quan điểm của một nhà chế tạo, việc sở hữu một chiếc máy cắt bế có ý nghĩa hoàn hảo. Đó là một công cụ cần phải có, đặc biệt nếu bạn đang muốn cắt các kích thước khác nhau của vải, bìa cứng hoặc các vật liệu giấy dập nổi thường xuyên hơn nhiều. Chúng tôi đã xem xét 8 mô hình khác nhau — mỗi mô hình có một vai trò đặc trưng. Đọc tiếp để tìm ra cái nào phù hợp nhất với bạn.

Nhìn chung tốt nhất: Cricut, Lilac Maker

máy cắt giấy

Cricut Maker đứng đầu danh sách là ứng dụng yêu thích mọi thời đại của những người thợ thủ công DIY và độ tin cậy của nó là chưa từng có. Nó không chỉ hữu ích khi cắt đồ thủ công bằng giấy mà còn hoạt động trơn tru trên các vật liệu sắt và vinyl. Không giống như hầu hết các máy cắt khác trên thị trường, thương hiệu đặc biệt này đi kèm với một bộ công cụ giúp bạn làm việc trên các vật liệu cứng như da thật, len Melton và các mẫu balsa.

Những phụ kiện này hoàn hảo để học các khả năng thủ công mới và làm cho việc cắt các loại vải khác nhau hiệu quả hơn rất nhiều. Bên trong hộp, bạn sẽ tìm thấy một lưỡi quay sắc như dao cạo, bút chấm và một công cụ chấm điểm để cắt mọi loại vật liệu. Hơn hết, có một loạt các mẫu may và chần bông để làm việc. Ngoài việc cắt hầu hết các vật liệu được sử dụng trong các dự án thủ công, mô hình này cho phép bạn thử các hiệu ứng trang trí khác nhau và bắt đầu xu hướng.

Xem giá trên Amazon

Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Cricut Explore Air 2, Mint

Cricut explore air 2, bạc hà

Không có gì bí mật khi đường cong học tập đối với một số máy cắt bế có thể hơi dốc đối với người mới bắt đầu. Mẫu Cricut Explore Air 2, Mint được thiết kế đặc biệt để làm phẳng đường cong. Tính dễ sử dụng của nó là vô song và thiết bị chạy trên phần mềm tiên tiến có khả năng nâng cấp các dự án thủ công DIY của bạn. Đây là một thiết bị mạnh mẽ dành cho những người thợ thủ công muốn tạo hình dán tùy chỉnh, phụ kiện trang trí nhà cửa hoặc nhãn dập nổi trên thẻ quà tặng, quần áo và bản in lụa.

Tương tự như các mẫu khác của thương hiệu này, bạn sẽ nhận được một vài phụ kiện như bút chấm điểm, thảm cắt keo dính nhẹ, cùng với phần mềm Design Space được cài đặt sẵn. Bạn có thể tải xuống các thiết kế kỹ thuật số cho các dự án thủ công của mình bằng kết nối Bluetooth hoặc qua cáp USB. Công nghệ dựa trên đám mây chắc chắn không chỉ hữu ích đối với người mới bắt đầu mà còn cả những nhà chế tác lão luyện muốn tùy chỉnh, chỉnh sửa và tải xuống các thiết kế khi đang di chuyển. Trong khi bạn cần kết nối internet để tải xuống bản thiết kế, bạn có thể sử dụng tính năng chế độ ngoại tuyến để thiết kế bất kỳ ý tưởng nào bạn có trong đầu. Ứng dụng Design Space có sẵn cho các thiết bị iOS và không có gì ngạc nhiên khi mô hình này có lượng người theo dõi ám ảnh đối với hầu hết các nhà chế tác—Có người mới bắt đầu và lão luyện.

Xem giá trên Amazon

Tốt nhất cho Dập nổi: Máy cắt & chạm nổi bạch kim Spellbinders

Máy cắt & chạm nổi bạch kim Spellbinders pl 001,

Với dập nổi, bạn cần một mô hình được làm bằng vật liệu chắc chắn và kết cấu thép mà Bùa chú Máy cắt bế được làm bằng chứng minh không kém gì độ bền. Nó có khả năng cắt tới 8 lớp cùng lúc trên hơn 40 vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ, da, len — danh sách này vẫn tiếp tục lặp lại. Mặc dù bạn cần phải áp dụng một số áp lực khi dập nổi, tay cầm trên mô hình này giúp nó đỡ vất vả hơn mà không ảnh hưởng đến độ bền tối ưu của nó. Ngoài kết cấu đúc nguyên khối, bề mặt cắt rộng khoảng 8,5 inch, giúp mô hình này có chỗ đứng trong thế giới đồ thủ công DIY.

Nếu bạn muốn dập nổi các tấm thư mục hoặc kết cấu cho các thương hiệu, mô hình này sẽ giúp bạn kiếm tiền khi bắt tay vào thực hiện các dự án của mình một cách chính xác. Thật hiếm khi tìm thấy một máy cắt bế thủ công với một bánh răng bằng thép chắc chắn có thể cắt vinyl bọc ô tô mà không để lại vết lõm. Máy Spellbinders Cut & Emboss hoàn hảo cho những người dùng không quan tâm đến các tấm cắt lớn nhưng muốn dập nổi bất kỳ loại vật liệu nào mà không gặp khó khăn.

Xem giá trên Amazon

Di động tốt nhất: Người bạn đồng hành của Gemini Twin-Function Crafter

Máy cắt chức năng đôi Gemini & cơ sở đồng hành của thợ chế tạo máy dập nổi

Cho đến nay, đây là mô hình xếp hạng hàng đầu mà bạn muốn cân nhắc mua nếu có lẽ bạn muốn thực hiện tất cả các loại dự án DIY mọi lúc mọi nơi. Phần tốt nhất về công cụ thích ứng này là tính di động của nó. Nhưng đó không phải là tất cả — hiệu quả mang lại khi dập nổi tất cả các loại dự án thủ công không thể không được chú ý. Nếu bạn có một không gian làm việc nhỏ trong nhà của mình, mô hình này khá vừa vặn và thiết kế lớn, so với các tùy chọn di động khác trên thị trường không vượt trội hơn.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng bỏ qua khả năng xử lý khối lượng công việc nặng nề của nó, nhưng chúng tôi không thể bỏ qua việc làm nổi bật áp lực tối ưu của nó giúp tạo ra một cách gọn gàng khi cắt nhiều lớp vải. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mô hình thu nhỏ này để cắt giấy bạc, nhựa vinyl và bìa cứng. Mặc dù tất cả những điều đó dường như có thể xảy ra với Gemini Junior, nhưng nó phụ thuộc vào loại chết bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang muốn tham gia một số lớp học thủ công vào cuối tuần, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để đi cùng. Không có gì ngạc nhiên khi tại sao nó được nhiều người làm nghề tự làm mệnh danh là ‘Người bạn đồng hành của Crafter’.

Xem giá trên Amazon

Hướng dẫn sử dụng tốt nhất: Sizzix Big Shot Manual Die

Sizzix 660200 khuôn khổ lớn bằng tay bắn, 6 inch

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc một chuyên gia, công cụ cắt bế thủ công này mang lại kết quả hoàn hảo và chống lỗi tốt nhất so với hầu hết các máy khác trong danh mục này. Mô hình này không cần bất kỳ phần mềm máy tính phức tạp nào hoặc kết nối với nguồn điện — nhưng nó vẫn tạo ra một loạt các thiết kế hữu ích cho tất cả các loại dự án thủ công. Bên cạnh việc cắt khuôn, miếng đệm kích thước A5 giúp việc dập nổi trên các vật liệu phổ biến được sử dụng cho các thiết kế thủ công ít vất vả hơn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu.

Và nếu bạn là một người đam mê sổ lưu niệm, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một máy cắt bế thủ công để tách biệt nhu cầu phụ thuộc vào phần mềm máy tính bất cứ lúc nào bạn muốn lưu giữ một vài kỷ niệm đáng nhớ. Không có giới hạn cho mô hình này khi nói đến độ tin cậy của nó vì nó có thể xử lý một tờ giấy yếu, cho đến các vật liệu cứng như gỗ balsa mà không bị vỡ. Phần hấp dẫn nhất về cỗ máy Big Shot là nó tương thích với một loạt bộ khuôn khác trong thư viện Sizzix, ngoại trừ bộ khuôn Pro và Plus.

Hầu hết những người tự làm việc tìm kiếm một công cụ cắt bế thủ công đều chọn mô hình này vì có rất nhiều phụ kiện phù hợp với hiệu quả của nó, so với đối tác Sizzix Big Shot Plus được coi là nặng hơn khi nói đến hiệu suất. Nó cũng cắt các thiết kế sạch sẽ trên các vật liệu như vải thô, kim loại thủ công, vải, nỉ, bọt Polly và cao su.

Xem giá trên Amazon

Ngân sách Tốt nhất: Combo máy cắt & dập nổi Bira Craft

Combo máy cắt & dập nổi Bira craft

Nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp, đây là lựa chọn phù hợp. Nó hoạt động hoàn hảo trên chất liệu giấy và được xếp hạng cao trong danh mục cắt khuôn bìa cứng. Nếu bạn đang muốn làm nổi một vài dự án thủ công, bạn có tùy chọn làm việc trên thẻ có chiều rộng lên đến 3 inch khá dễ dàng. Mặc dù mô hình này là một món hời, nhưng chi phí duy nhất bạn sẽ phải chịu là thay thế các tấm đế, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng chúng thường xuyên. Và vì nó hoạt động theo cách thủ công, bạn sẽ không cần phải làm việc với các bản cập nhật phần mềm.

Tương tự như các mẫu máy hàng đầu khác trên thị trường, nó đi kèm với một bộ hướng dẫn và 7 khuôn cắt được làm bằng các hình dạng khác nhau, để giúp bạn đánh bại đường cong học tập. Ở tầm giá cạnh tranh như vậy, sẽ hiếm có mẫu sổ tay nào có thể dập nổi các thư mục với độ chính xác cao như nó. Kích thước nhỏ gọn của nó làm cho nó di động và khá dễ bảo quản, so với các máy bế khác.

Xem giá trên Amazon

Tốt nhất cho Dệt may: Máy cắt vải AccuQuilt GO

Máy cắt vải Accuquilt go

Máy này hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn so với kéo hoặc các công cụ cắt quay. Nó không để lại vết lõm trên vật liệu vải và một tấm thảm cắt được bao gồm trong gói hàng, vì vậy việc chần hai lớp vải sẽ không còn là một môn thể thao mạo hiểm nữa. Ngoài tính dễ sử dụng chưa từng có, nhà sản xuất của mẫu xe này đã thiết kế nó với tính an toàn. Nếu bạn là một chuyên gia về thêu đang muốn may chăn bông khi di chuyển, thì đây là chiếc máy cắt vải hoàn hảo để gắn thẻ vì nó chỉ nặng 15 pound.

Cho dù đồ thủ công bằng vải của bạn là để sử dụng trong gia đình hay bán lẻ, mô hình này có khả năng giúp chăn nhiều loại hoa văn, tùy thuộc vào hình dạng mà bạn quan tâm nhất. Máy cắt vải Accubuilt GO là một công cụ hữu ích để làm quà tặng và tiết kiệm nhiều thời gian. Mặc dù nó có kèm theo hướng dẫn sử dụng, nhưng việc sử dụng nó không cần nỗ lực chút nào.

Xem giá trên Amazon

Tốt nhất để mở rộng quy mô: Máy dập & dập nổi công nghiệp Sizzix

Máy dập & dập nổi công nghiệp Sizzix

Các tấm thiệp, giấy mời và sổ lưu niệm để cắt bế và dập nổi ở cấp độ chuyên nghiệp sẽ yêu cầu một công cụ chắc chắn. Và không có mô hình nào đánh bại được cỗ máy Sức mạnh Công nghiệp Sizzix trong trò chơi của nó. Nó được làm bằng thép, nhôm và hợp kim kim loại, vì vậy mô hình này sẽ không dễ bị kẹt ngay cả khi nó được đưa vào thử nghiệm ngày này qua ngày khác. Với độ mở 33cm và khả năng phù hợp với toàn bộ Thư viện Sizzixkhông nghi ngờ gì về việc mô hình có thể xử lý các dự án lớn hơn và tốt hơn.

Mô hình này là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích chần bông và cắt giấy. Đối với hành động lăn trơn tru, máy cắt khuôn có một tay cầm tiện lợi để di chuyển mà không cần phải tạo ra nhiều áp lực. Bên cạnh nghề làm thiệp và sổ lưu niệm, ứng dụng Sizzix còn có những ý tưởng hoang dã về trang trí nhà cửa. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều thiết kế chắp vá để làm việc.

Xem giá trên Amazon

Lời kết

Chọn máy bế phù hợp phụ thuộc vào loại ý tưởng thủ công bạn đang muốn thực hiện. Mặc dù bạn có thể muốn cân nhắc về giá cả khi mua sắm xung quanh một mô hình hoàn hảo, nhưng bạn cũng nên xem xét các tính năng mà mỗi loại phải cung cấp. Bạn sẽ tìm thấy một mô hình có thể di động nhưng được làm bằng vật liệu kém bền hơn. Mặt khác, một máy cắt bế có thể hoàn hảo cho hàng dệt may, nhưng không hoàn hảo cho việc cắt giấy. Trên hết, bạn muốn xem xét khía cạnh sáng tạo khi mua một chiếc máy cắt bế, vì vậy chọn một chiếc mang lại cho bạn không gian cho nhiều thiết kế hơn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Nguồn: diys.com