Chúng tôi đã tổ chức một cuộc thi chụp ảnh Gió mùa để kỷ niệm mùa giải và đã nhận được hơn 300 tác phẩm tuyệt vời. Những hình ảnh ghi lại một cách tuyệt đẹp sự quyến rũ, kỳ quặc và bản chất của mùa theo những cách khác nhau. Với nguồn cảm hứng đó, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo để chụp ảnh gió mùa.

Mẹo chụp ảnh gió mùa

Gió mùa là thời điểm tuyệt vời để sáng tạo với máy ảnh. Dù là mưa phùn hay giông bão, với chủ đề, kỹ năng và kỹ thuật phù hợp, bạn có thể tạo ra những bức ảnh nổi bật. Dưới đây là một số mẹo để chụp mùa mưa tốt nhất trên máy ảnh của bạn.

1. Hãy để ý những phản ánh

Các vũng nước và bề mặt ẩm ướt có thể mang lại những góc nhìn thú vị. Khám phá các góc khác nhau để tạo ra một hình ảnh thú vị. Nhìn ra những vũng nước phản ánh kiến ​​trúc, con người, các chi tiết, từ môi trường xung quanh. Bạn có thể tạo bố cục đối xứng bằng cách chụp đối tượng cũng như sự phản chiếu của nó.

2. Sử dụng cửa sổ một cách sáng tạo

Những giọt nước trên ô cửa sổ là cơ hội tuyệt vời để sáng tạo. Nhờ ai đó tạo dáng và tạo ra một bức chân dung thú vị thông qua những hạt mưa. Bạn cũng có thể tạo ra những hình ảnh trừu tượng bằng cách chụp qua ô cửa sổ của chiếc xe đang di chuyển của bạn.

3. Phóng to

Hình ảnh cận cảnh có thể tiết lộ điều gì đó mà mắt chúng ta không thể nhìn thấy. Phóng to các chi tiết trong tự nhiên như giọt nước trên cánh hoa, cỏ ướt và các họa tiết.

4. Nắm bắt hành động

Trận mưa như trút nước tạo ra sự thay đổi đột ngột không hoạt động. Nhịp sống hối hả do mưa có thể mang đến cho bạn những bức ảnh thú vị nếu bạn tinh ý. Một bức ảnh chân thực chụp một người đang chạy tìm nơi trú ẩn hoặc hình ảnh những chiếc ô đầy màu sắc có thể làm cho bức ảnh của bạn trở nên sống động.

5. Nắm bắt tâm trạng

Mưa mang lại nhiều cảm xúc. Dù là một đứa trẻ đang mỉm cười vì ướt đẫm hay khuôn mặt ủ rũ của một người quên lấy ô, cảm xúc có thể làm tăng thêm vẻ đẹp cho bức tranh của bạn.

6. Sử dụng ánh sáng

Sử dụng ánh sáng thú vị để tăng thêm sự quyến rũ và kịch tính cho ảnh của bạn. Bằng cách chiếu sáng ngược cơn mưa, bạn có thể ghi lại rõ ràng chuyển động của mưa. Tìm một nguồn sáng thú vị, chẳng hạn như đèn đường để ghi lại những màu sắc thú vị khi trời mưa.

7. Chơi với cài đặt Máy ảnh

Chơi với các cài đặt máy ảnh sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt vời. Trong trường hợp bạn muốn đóng băng các hạt mưa trong ảnh của mình, tốc độ cửa trập nhanh hơn là chìa khóa. Giảm tốc độ cửa trập sẽ giúp bạn chụp được chuyển động của mưa. Bạn nên tăng cài đặt ISO trong trường hợp ánh sáng yếu. Chuyển sang chế độ thủ công của máy ảnh và thử nghiệm với nhiều tùy chọn để tạo ra một kiệt tác.

8. Cuối cùng, pbảo vệ bản thân và thiết bị của bạn

Nhiều người trong chúng ta học điều này một cách khó khăn. Mặc dù mưa mang lại cho nhiếp ảnh gia cơ hội sáng tạo, nhưng nó không thân thiện với máy ảnh. Vì vậy, hãy giữ an toàn cho thiết bị của bạn bằng cách chống thấm nước hoặc che thiết bị bằng nhựa hoặc ô.

Dưới đây là hình ảnh những người chiến thắng cuộc thi #photojaanicmonsoon do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ritesh Uttamchandani lựa chọn

lái xe-1303720_1920

0/5 (0 Reviews)