Làm cho sân của bạn trông sạch sẽ và gọn gàng không phải là một việc vặt, không phải là khi bạn đã có một lớp phủ lá tốt nhất trên thị trường. Chiếc máy mạnh mẽ này sẽ xử lý mọi nhu cầu làm sạch lá của bạn một cách nhanh chóng, để lại cho bạn một khu vườn nguyên sơ hoàn hảo để giải trí hoặc đơn giản là thư giãn.

Chúng tôi đã xem xét các loại máy phủ lá tốt nhất để bạn không phải mất thời gian thử nghiệm các dụng cụ không đạt yêu cầu. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đã xem các mẹo hướng dẫn mua hàng của chúng tôi bên dưới.

Lớp phủ lá

Những người làm vườn và chủ nhà sợ hãi mùa thu. Cho dù bạn có một vài cây lá trong sân hoặc đường phố của bạn, bề mặt sẽ biến mất dưới một thảm lá dày. Thu nhặt những chiếc lá đó là một chuyện, nhưng biết làm gì với chúng lại là chuyện khác.

Đó là nơi một lớp phủ lá xuất hiện. Nó cho phép bạn cắt nhỏ những chiếc lá cồng kềnh đó xuống còn khoảng 1/10 kích thước ban đầu của chúng, thậm chí cả lớp phủ rơm thông. Vì vậy, nó là một công cụ hiệu quả để quản lý chất thải, ngoại trừ việc những chiếc lá đó sẽ không lãng phí vì bạn có thể sử dụng chúng để phủ hoặc làm phân trộn. 

Vì lớp phủ lá có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau nên việc chọn loại phù hợp với bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các máy phủi lá tốt nhất này và các đánh giá của chúng tôi để giúp bạn có ý tưởng tốt hơn.

Bạn đang xem 8 nhà cung cấp lá tốt nhất giúp khu vườn của bạn trở nên nguyên sơ trong thời gian ngắn

Nội dung bài viết

Đánh giá về Mulcher Lá Tốt nhất

1. Lựa chọn của người biên tập: WORX WG512 12 Amp TRIVAC 3-in-1 Electric Leaf Mulcher

Worx wg512 12 amp trivac 3 trong 1 lớp phủ lá điện

Máy phủ lá điện 3 trong 1 WORX WG512 12 Amp TRIVAC không chỉ là một máy phun phủ lá vì nó còn hoạt động như một máy thổi lá và máy hút.

Nó giúp bạn dễ dàng thu thập lá cây, xếp chồng lên nhau trong túi và cắt nhỏ mà không cần thay đổi dụng cụ.

Với thiết kế độc quyền, WG512 đi kèm với động cơ 600 CFM mạnh mẽ , cho phép bạn dọn sạch sân trong thời gian ngắn.

Nó cũng tiện dụng để đóng túi những chiếc lá bạn vừa thu thập được. Và khi tất cả các túi đã sẵn sàng, đã đến lúc thực hiện công việc phủ đất thực sự.

Các lưỡi của WG512 cắt lá theo hai giai đoạn, trong đó tác động kép của các cánh quạt sẽ cắt lá theo tỷ lệ 16: 1. Vì vậy, nếu bạn có 16 túi lá, bạn có thể giảm chúng còn một túi.

Worx WG512 được thiết kế để thuận tiện vì bạn có thể vận hành nó bằng một tay. Thêm vào đó, túi rất dễ tháo rời.

Tuy nhiên, nó thiếu hai yếu tố: ống tiếp liệu ngắn và trọng lượng của máy. Nếu bạn cao hơn 6 feet, bạn phải nghiêng người hoặc khom lưng để chạm vào lá cây. Hơn hết, nó nặng 12 pound với pin được lắp đặt, bạn sẽ sớm nhận thấy sức kéo của cơ lưng.

Ưu điểm

 • Máy 3 trong 1: lớp phủ, máy thổi và máy hút
 • 600 CFM airspeed hoàn thành công việc nhanh chóng
 • Cài đặt 2 tốc độ
 • Tỷ lệ lớp phủ 16: 1
 • Túi dễ tháo rời
 • Có thể được sử dụng chỉ bằng một tay

Nhược điểm

 • Nặng 12 pound với pin
 • Ống quá ngắn đối với những người cao trên 6 feet

Xem giá trên Amazon

2. Giá trị tốt nhất: Máy hút bụi lá Toro 51621 UltraPlus

Máy hút bụi lá Toro 51621 UltraPlus

Khi so sánh giá cả, chúng tôi thường phát hiện ra rằng các thiết bị rẻ hơn cũng tốt như các thiết bị đắt tiền hơn – nếu không muốn nói là tốt hơn.

Và Máy hút bụi lá Toro 51621 UltraPlus là loại máy hút bụi lá mang lại cho bạn một tiếng vang lớn. 

Đó là một công cụ 3 trong 1 khác có thể thổi, thu và cắt lá mà không cần phiền phức. Hơn nữa, Toro 51621 có tốc độ không khí 250 MPH, đủ để khuấy động một cơn bão trong khu vườn.

Cánh quạt kim loại nghiền các mảnh vụn, bao gồm cả lá và cành cây nhỏ, giảm khoảng 88% thành các mảnh nhỏ không lớn hơn 1/2 inch. 

Trong khi đó, tay cầm công thái học cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thiết bị và cho phép bạn vận hành thiết bị chỉ bằng một tay. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tay rảnh của mình để điều chỉnh cài đặt, thay đổi tốc độ của dụng cụ hoặc nhả chốt để chuyển đổi chế độ thổi và hút bụi.

Chúng tôi cũng thích chiếc túi có khóa kéo, bạn có thể niêm phong để vận chuyển lá vụn vào túi bảo quản. Và vì lớp phủ này có dây nên nó đi kèm với một khóa để bạn có thể vận hành nó một cách an toàn.

Mặt khác, chúng tôi gặp vấn đề với các cành cây làm tắc ống và cánh quạt , phải loại bỏ bằng tay. Ống chân không cũng dễ bị tắc. Hơn nữa, Toro không hiệu quả trong việc cắt nhỏ lá ướt.

Ưu điểm

 • Tốc độ 250 MPH
 • Giá cả phải chăng
 • Cánh quạt kim loại giảm 88% mảnh vụn xuống còn 1/2 inch bit
 • Túi có dây kéo để dán lá vào
 • Khóa dây để cố định dây trong thiết bị

Nhược điểm

 • Cánh quạt bị tắc do cành cây nhỏ
 • Việc cắt nhỏ lá ướt không hiệu quả

Xem giá trên Amazon

3. Lựa chọn cao cấp: ĐEN + DECKER BV6000 Lá Mulcher

Lớp phủ lá

Black + Decker là một thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực làm vườn. Vì vậy, khi chúng tôi nhìn thấy lớp phủ lá này, chúng tôi biết rằng chúng tôi phải cho nó chạy thử để xem nó có sống đúng với tên gọi của nó hay không.

Và chúng tôi rất vui khi nói rằng Bộ ghép lá BLACK + DECKER BV6000 không làm bạn thất vọng. Đó là một công cụ 3 trong 1 được trang bị động cơ 12-AMP giúp đẩy không khí ra ở tốc độ 250 MPH và luồng không khí khoảng 400 CFM.

Hơn nữa, BV6000 khắc phục sự cố tắc nghẽn thông thường bằng cách sử dụng quạt công suất cao, ngăn chặn cành cây và lá cản trở cánh quạt. Như vậy, bạn không phải gián đoạn công việc hay mất quá nhiều thời gian.

Một tính năng thú vị khác là đầu ra tiếng ồn thấp. Chúng tôi nhận thấy rằng BV6000 chạy êm hơn khoảng 50% so với các loại máy phủ lá khác cùng cỡ. Nó tạo ra 68 dBA, độ ồn đáng kinh ngạc đối với thiết bị điện này. 

Vì BV6000 có dây nên nó yêu cầu một nguồn điện gần đó . Nhưng vì nó chỉ nặng 8,1 pound, tương đối dễ dàng để vận hành nó bằng một tay và hoàn thành công việc trước khi cánh tay và vai của bạn bắt đầu kêu ca. Bạn cũng nên biết rằng túi đi kèm có thể chứa tối đa 1,5 giạ trước khi đổ hết.

Ngoài việc yêu cầu ổ cắm điện, BV6000 cần thực hiện mọi thứ theo tốc độ của riêng nó. Ví dụ, ống và cánh quạt có thể bị tắc nếu bạn cố nuốt lá quá nhanh, mặc dù quạt công suất cao sẽ ngăn điều này xảy ra.

Ưu điểm

 • Động cơ điện 12-AMP
 • Tốc độ 400 CFM và 250 MPH
 • 68 dBA tiếng ồn thấp
 • Bao gồm 1,5 giạ
 • Nặng 8,1 pound

Nhược điểm

 • Thiết bị có dây cần có ổ cắm điện gần đó
 • Bị tắc khi chạy ở tốc độ tối đa

Xem giá trên Amazon

4. Sun Joe CJ603E 15-Amp Đường kính cắt 1,7-inch Máy băm gỗ / Máy băm gỗ im lặng điện

Sun joe cj603e 15 amp 1 đường kính cắt 7 inch Máy băm gỗ im lặng điện

Bạn càng thử nhiều lớp phủ lá, bạn càng sớm nhận ra mức độ chúng sao chép lẫn nhau – cho đến khi bạn bắt gặp một viên đá quý cho thấy các tính năng mới tuyệt vời.

Sun Joe CJ603E 15-Amp 1,7 inch Đường kính cắt Máy băm gỗ / Máy băm gỗ im lặng là một trong những viên ngọc quý này.

Đó là một máy phủ lá đơn giản với một mục đích duy nhất, không cố gắng nhồi nhét một máy thổi và hút bụi vào cùng một thiết bị.

Được kích hoạt bởi động cơ 15-AMP, Sun Joe tiếp nhận mọi thứ từ lá đến cành cây và cành nhỏ. tạo ra các miếng dày 1,73 inch , theo tỷ lệ giảm 21: 1.

Và vì an toàn là mối quan tâm hàng đầu với các công cụ điện, Sun Joe đã tích hợp sẵn phễu an toàn với núm khóa; nó sẽ tự động tắt nếu bạn cố gắng mở nắp.

Về tính cơ động, Sun Joe được trang bị bánh xe 7 inch dễ lướt. Vì vậy, bạn có thể vượt qua mọi địa hình có lá hoặc cỏ khô hoặc ướt mà không bị trượt, trượt. Chúng tôi cũng thích cách dễ dàng thiết lập và chạy nó trong vòng chưa đầy 30 phút.

Thật không may, Sun Joe có thể dễ dàng bị tắc bởi lá thông và quả sồi, mặc dù nó làm rất tốt việc cắt và băm nhỏ mọi thứ từ cành lá cho đến lá cây. Trong khi tắc nghẽn là một vấn đề phổ biến với máy hủy lá, máy này phải vật lộn với các loại dây leo và cành xơ xác. 

Ưu điểm

 • Động cơ 15-AMP
 • Tỷ lệ giảm 21: 1
 • Bánh xe 7 inch dễ dàng lướt để di chuyển
 • Giảm lá và cành cây xuống các bit dày 1,73 inch
 • Phễu an toàn có núm khóa
 • Dễ dàng thiết lập trong vòng chưa đầy 30 phút

Nhược điểm

 • Bị tắc nghẽn trên lá thông và quả sồi

Xem giá trên Amazon

5. SuperHandy Wood Chipper Shredder Mulcher

Máy băm dăm gỗ siêu thủ công

Mulcher được đặt tên khéo léo là SuperHandy Wood Chipper Shredder khá tiện dụng để phủ lớp lá và cắt nhỏ cành cây, mảnh vụn hoặc gỗ dăm.

Với động cơ 7 HP chạy bằng khí, chiếc máy này có thể xử lý các chi và cành cây mà không có công cụ nào khác trong danh sách này có thể xử lý được. Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng nó hướng đến những người làm cảnh chuyên nghiệp chứ không phải những chủ nhà trung bình.

Tuy nhiên, nếu bạn là chủ nhà có sân rộng và nhiều cây cối cần một công cụ làm vườn mạnh mẽ, bạn có thể tin tưởng SuperHandy – nó có thể nghiền thành các cành dày 3 inch và giảm chúng theo tỷ lệ 15: 1.

Nếu bạn lo lắng về việc cánh quạt bị kẹt, hãy biết rằng SuperHandy giải quyết vấn đề này bằng cách nghiêng cánh quạt và phễu trên . Nó đặt các cành cây ở góc thích hợp để cắt nhỏ chúng và đưa chúng đi qua cánh quạt.

Về tính di động, SuperHandy nặng 120 pound có hai bánh xe lớn giúp bạn dễ dàng di chuyển nó. Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ bề mặt nào có gỗ, mảnh vụn và lá cây cần cắt nhỏ, chẳng hạn như bãi cỏ, khu vườn, sân sau hoặc toàn bộ khu rừng.

Tuy nhiên, SuperHandy cũng có những vấn đề chung. Ví dụ, nó tạo ra rất nhiều khí thải vì nó có động cơ khí, vì vậy nó không thân thiện với môi trường . Ngoài ra, mức độ tiếng ồn cũng đáng lo ngại vì máy băm gỗ gầm rú thay vì tiếng gầm gừ; đó là sự đánh đổi giữa sức mạnh và tiếng ồn.

Ưu điểm

 • Động cơ 7 HP
 • Nghiền các cành dày 3 inch
 • Tỷ lệ giảm 15: 1
 • 2 bánh xe lớn để di chuyển
 • Thiết kế vỏ nghiêng để giảm kẹt

Nhược điểm

 • Chạy bằng khí đốt, tạo ra khí thải và chất ô nhiễm
 • Quá ồn ào đối với nhiều khu dân cư ngoại ô

Xem giá trên Amazon

6. Máy băm / băm gỗ dùng điện Sun Joe CJ601E

Máy hủy tài liệu cắt gỗ Sun joe cj601e

Nếu bạn không thích sức mạnh quá tải gây ra tiếng ồn và ô nhiễm, Máy băm / băm gỗ chạy điện Sun Joe CJ601E có thể ở ngay con hẻm của bạn.

Đó là một công cụ đa năng chạy bằng điện có thể cắt nhỏ lá và dăm gỗ trong khi vẫn giữ decibel ở mức tối thiểu.

Động cơ 14-AMP có tốc độ 4.300 vòng / phút khi phễu trống. Vì vậy, bạn có thể mong đợi nó đi xuyên qua cành và lá giống như một con dao nóng xuyên qua bơ . Và nó có các nhánh dày 1,5 inch với tỷ lệ giảm 16: 1 ấn tượng. 

Hơn nữa, CJ601E có một núm an toàn tự động tắt động cơ nếu nắp trên của phễu được nhấc lên trong quá trình hoạt động.

Một tính năng khác mà chúng tôi thích là nút đặt lại . Nếu máy băm bị quá tải hoặc ngấu nghiến một nhánh cây dày hơn 1,5 inch, chỉ cần nhấn một nút để đặt lại máy hủy và loại bỏ bất kỳ thứ gì làm kẹt cánh quạt.

Sun Joe độc ​​lập nặng 25,4 pound khi không tải. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể di chuyển nó vì hai bánh xe 6 inch cho phép máy hủy tài liệu đi qua hầu hết các địa hình một cách dễ dàng.

Mặc dù có những tính năng tuyệt vời này, chúng tôi đã tìm thấy một số nhược điểm đáng lo ngại. Ví dụ, nếu một cành cây hoặc cành cây mỏng hơn ⅛ inch, nó sẽ đi qua mà không bị tổn thương . Ngoài ra, máy không thể xử lý quá nhiều vật liệu cùng một lúc, vì vậy bạn cần tự điều chỉnh và dựa vào nút đặt lại.

Ưu điểm

 • Động cơ 14-AMP tạo ra 4.300 vòng / phút
 • Băm nhỏ các cành dày đến 1,5 inch
 • Tỷ lệ giảm 16: 1
 • Hai bánh xe 6 inch để di chuyển dễ dàng
 • Đầu ra tiếng ồn thấp
 • Núm vặn an toàn để tắt động cơ nếu nắp phễu được nâng lên

Nhược điểm

 • Không cắt nhỏ cành và cành cây mỏng hơn ⅛ inch
 • Bị kẹt nếu quá tải vật liệu

Xem giá trên Amazon

7. Dụng cụ điện ngoài trời Scotts BVM23014S 14-Amp 3-in-1 Điện Mulcher có dây

Dụng cụ điện ngoài trời Scotts bvm23014s 14 amp 3 trong 1 lớp phủ điện có dây

Một thiết bị phủ lá bằng điện có dây khác xứng đáng có một vị trí trong danh sách này là Dụng cụ điện ngoài trời Scotts BVM23014S 14-Amp 3-in-1 Electric Mulcher.

Đó là một công cụ điện 3 trong 1 có thể thổi, hút bụi và cắt nhỏ lá một cách nhanh chóng. Nhưng tính năng thú vị nhất là bánh trước.

Ống thổi đóng vai trò như một ống chân không và phễu , trong khi máy nằm trên hai bánh xe nhỏ để bạn có thể di chuyển nó theo bất kỳ hướng nào.

Trên thực tế, những bánh xe này khá hữu ích vì BVM23014S nặng 10 pound khi không tải; chiếc túi và ống đầy lá và mảnh vụn dễ dàng mang nó đến 15 đến 20 pound.

Được cung cấp bởi động cơ 14-AMP, BVM23014S có hai tốc độ và một nút xoay để chuyển đổi giữa ba chức năng chính. Thêm vào đó, tùy chọn turbo tăng tốc độ không khí lên 200 MPH, tạo ra luồng không khí 410-CFM. Nếu bạn xử lý quá nhiều, bạn có thể chọn cài đặt mặc định để tạo luồng gió 110 MPH và 310 CFM.

Tay cầm công thái học cho phép bạn toàn quyền kiểm soát công cụ, nhờ các nút và công tắc gần đó. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh cài đặt bằng cùng một tay vận hành BVM23014S.

Mặt khác, vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là với chiều cao của nó; Có vẻ như BVM23014S không thích những người thấp . Vì ống thổi có bánh xe ở cuối nên không thể điều chỉnh độ dài của nó. Vì vậy, những người thấp hơn 6 feet sẽ thấy công cụ này khó sử dụng và khó quản lý. 

Ưu điểm

 • Động cơ 14-AMP
 • Tính năng Turbo tạo ra tốc độ không khí 200 MPH và luồng gió 410 CFM
 • Tay cầm tiện dụng
 • Hai bánh trước gắn vào ống thổi
 • Nặng 10 pound

Nhược điểm

 • Chiều dài ống là cố định và không thể điều chỉnh cho người thấp

Xem giá trên Amazon

8. Landworks Leaf Mulcher Shredder Electric

Công trình làm đất máy hủy lá phủ đất điện 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có Điện máy hủy tài liệu Landworks Leaf Mulcher Shredder. Đó là một loại máy phủ lá chạy điện độc lập chạy bằng động cơ điều khiển bằng dây đai điện 15-AMP, có thể cắt nhỏ các cành và nhánh cây nhỏ dày 1/2 inch.

Các lưỡi thép 11 inch với 4.100 RPM có thể xuyên qua lá, cành cây và mảnh vỡ với tốc độ lớn .

Độ bền là tên của trò chơi cho Landworks vì các lưỡi và vỏ được làm bằng thép. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cành cứng đầu làm móp khung hoặc gãy cánh quạt như trường hợp cánh quạt bằng nhựa.

Hạn chế là thép làm tăng thêm trọng lượng của Landworks, khiến trống 55 pound. Sẽ rất khó để di chuyển nó quanh sân nếu không có hai bánh xe . Tuy nhiên, bạn cần tránh những nơi có bùn hoặc đất mềm, nơi máy hủy nặng có thể bị kẹt.

Túi sưu tập cao 30 inch, rộng 17,5 inch và được làm bằng vải PP với lớp phủ PE để tăng độ bền. Nhưng tốc độ không khí quá cao nên thường cuốn quá nhiều bụi, thổi ra khỏi túi như một đám mây. 

Ưu điểm

 • Động cơ điều khiển bằng dây đai 15-AMP
 • Lưỡi thép 11 inch
 • Vỏ thép cho độ bền
 • Hai bánh xe để di chuyển
 • Túi thu gom làm bằng vải PP phủ PE

Nhược điểm

 • Nặng 55 pound khi trống rỗng và bị kẹt ở địa hình mềm

Xem giá trên Amazon

Hướng dẫn Mua Mulcher Lá

Để đưa mọi thứ vào quan điểm, hướng dẫn mua sau đây sẽ hướng dẫn bạn qua các tính năng chính cần tìm ở một lớp phủ lá. Chúng tôi cũng bao gồm một số mẹo an toàn.

Cách hoạt động của Lá Mulcher

Máy băm lá cắt nhỏ những chiếc lá cồng kềnh và giảm chúng xuống một phần nhỏ so với kích thước của chúng, sử dụng các lưỡi dao theo tỷ lệ 11: 1 đến 30: 1.

Dựa trên loại lớp phủ, bạn có thể sử dụng lớp phủ độc lập để thực hiện tất cả công việc vì bạn chỉ cần cho nó ăn lá. Nó thu thập các lá vụn trong một túi, sẵn sàng để phủ hoặc ủ.

Với lớp phủ nặng , bạn có thể giảm 30 túi lá xuống chỉ còn một túi, điều này giúp bạn quản lý chất thải trong vườn và chuyển lá khô thành lớp phủ hoặc làm phân trộn thức ăn gia súc.

Lớp phủ di động dễ vận hành và mang theo hơn. Tuy nhiên, chúng có công suất hạn chế về tỷ lệ băm nhỏ 15: 1. Bạn cũng cần cung cấp túi để thu thập lá vụn, cùng với các tài liệu đính kèm khác.

Máy phủ cỏ cầm tay thích hợp cho hầu hết các sân và vườn trừ khi bạn có nhiều cây rụng lá trong khu phố của bạn. Chúng cũng rẻ hơn so với các lớp phủ độc lập.

Các loại lớp phủ lá

Máy phủ lá có nhiều loại khác nhau, dựa vào nguồn điện, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm:

 • Pin . Đây là loại tiện lợi nhất vì nó có thể di động và không cần ổ cắm điện gần đó, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc vấp phải dây điện. Điểm hạn chế là dung lượng hạn chế, thường có tỷ lệ băm nhỏ 15: 1. Thêm vào đó, phải mất thời gian để sạc pin.
 • Khí đốt . Nó sẵn sàng chạy ngay khi bạn đổ đầy bình và có nhiều năng lượng hơn các loại chạy bằng pin. Bên cạnh đó, bạn không phải mất hàng giờ để chờ sạc pin. Tuy nhiên, nó thường ồn ào hơn và tạo ra khí thải, gây ô nhiễm môi trường.
 • Có dây . Nó sẵn sàng hoạt động ngay sau khi bạn cắm nó vào ổ cắm điện, nhưng bạn cần một nguồn điện gần đó để vận hành nó. Mặt tích cực, nó có dung lượng lớn hơn so với máy nghiền lá bằng pin hoặc khí và nó có thể cho tỷ lệ băm nhỏ lên đến 30: 1.

An toàn với Lá Mulcher

Bạn cần cho lớp phủ lá ăn lá và đẩy chúng về phía các cánh quay với tốc độ cao. Vì vậy việc đề phòng luôn phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

 • Loại bỏ các mảnh vụn khỏi sân trước khi bạn bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ có lá trong đống và không có sỏi hoặc đá cuội có thể biến thành mảnh đạn nguy hiểm khi chúng tiếp xúc với lưỡi dao.
 • Không phủ hoặc cắt nhỏ lá vào những ngày có gió; chúng sẽ đi khắp mọi nơi ngoại trừ vào miệng của máy hủy tài liệu.
 • Mặc đồ bảo hộ khi vận hành máy hủy tài liệu; điều này bao gồm găng tay, kính mắt và giày. Tay áo dài và quần dài cũng rất quan trọng để bảo vệ khỏi tai nạn.
 • Không cho tay vào bên trong máy hủy khi máy đang chạy. Ngay cả khi nó không chạy, hãy tránh chạm vào các lưỡi dao sắc bén bằng tay không.
 • Để ý trẻ em hoặc vật nuôi tò mò khi bạn đang cắt nhỏ lá. 
 • Luôn chuẩn bị sẵn lá trước khi cắt nhỏ. 
 • Đừng bỏ mặc máy hủy tài liệu và đi làm việc khác; luôn tắt nó trước khi bạn rời khỏi khu vực.

Các tính năng chính của Leaf Mulcher

Không phải tất cả các tính năng được quảng cáo trên lớp phủ lá đều có liên quan. Bạn nên để ý những điều sau:

Tỷ lệ lớp phủ

Cho đến nay, đó là đặc điểm cơ bản nhất của lớp phủ lá. Tỷ lệ lớp phủ cho bạn biết sức mạnh của lớp phủ và bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu không gian sau khi băm nhỏ lá.

Tỷ lệ lớp phủ bắt đầu từ 10: 1 đối với lớp phủ di động và tăng lên đến 30: 1 với lớp phủ độc lập. Bạn càng phải cắt nhỏ nhiều lá, thì tỷ lệ lớp phủ bạn cần từ lớp phủ lá của mình càng cao.

Động cơ

Công suất và sức mạnh của động cơ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng máy rải lá cầm tay hay độc lập . Mong đợi công suất khiêm tốn từ bộ phân tần di động vì công suất động cơ nằm trong khoảng từ 12 đến 15 AMP.

Mặt khác, các lớp phủ độc lập luôn hoạt động, tạo ra từ 15 đến 20 AMP – con số này càng cao, tỷ lệ lớp phủ của động cơ càng cao.

Lưỡi dao

Các lưỡi dao làm tất cả các công việc nặng nhọc khi cắt nhỏ lá. Một số được làm bằng kim loại để có hiệu quả tốt hơn và tỷ lệ che phủ cao hơn. Những loại khác có lưỡi bằng nhựa , kém bền hơn và tạo ra tỷ lệ phủ lớp thấp hơn.

Chế độ Turbo

Chế độ tuabin tăng công suất và tốc độ của các cánh quay để giảm thời gian cần thiết để hoàn thành một công việc lớn. Nó thường là một tính năng tiêu chuẩn của các lớp phủ độc lập, mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy nó trên một số máy cầm tay.

Chuyển đổi chức năng

Một số mulcher đóng vai trò là máy hút bụi và máy thổi lá cùng một lúc – bạn chỉ cần chọn chế độ hoạt động bằng cách nhấn nút hoặc xoay nút xoay. Điều này cho phép bạn sử dụng thiết bị ở mọi chế độ một cách nhanh chóng.

Dung tích túi

Lá vụn phải được thu gom vào một túi. Vì vậy, dung tích túi càng cao càng tốt. Nếu không, bạn sẽ phải thường xuyên làm trống túi để nhường chỗ cho những chiếc lá mới. Vì vậy, hãy chắc chắn tìm kiếm một mô hình lớp phủ lá có dung tích túi 50 gallon hoặc lớn hơn.

Câu hỏi thường gặp

Khám phá thêm thông tin hữu ích về lớp phủ lá:

Lớp phủ lá

Làm thế nào để duy trì lớp phủ lá?

Sau khi sử dụng lớp phủ, lau thân và các bộ phận bên trong bằng giẻ thấm nước xà phòng. Xả lại bằng nước sạch và dùng giẻ sạch lau khô.

Ngoài ra, bạn phải tra dầu cho các lưỡi thép trước khi cất lớp phủ; điều này bảo vệ chúng khỏi rỉ sét và xói mòn.

Đối với các kiểu máy chạy bằng pin, hãy đảm bảo sạc pin sau khi sử dụng lớp phủ.

Phủ lá ướt có được không?

Không, bạn không nên phủi lá ướt vì chúng khiến động cơ làm việc thêm giờ. Lá ướt cũng bị kẹt giữa các lưỡi dao, khó làm sạch. Thêm vào đó, độ ẩm có thể dẫn đến rỉ sét.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên phơi lá dưới nắng trước khi cắt nhỏ; điều này đảm bảo rằng lá sẽ không bị thối rữa trong túi thu gom sau khi cắt nhỏ.

Tôi có nhiều mùn hơn tôi có thể xử lý, phải làm gì với nó?

Đừng loại bỏ phần còn lại của lá. Chỉ cần thêm chúng vào đống ủ và tận hưởng lớp mùn hữu cơ và miễn phí quanh năm.

Lời cuối

Việc chọn người chiến thắng trong những con giáp lá này không hề đơn giản. Nhưng WORX WG512 12 Amp TRIVAC 3-in-1 Electric Leaf Mulcher chiếm vị trí hàng đầu của chúng tôi vì nó tỏa sáng ở những nơi nó quan trọng. Đây là loại máy phủ lá chạy bằng điện không gây ô nhiễm môi trường, có tỷ lệ giảm 16: 1 tốt và có thể vận hành chỉ bằng một tay. Luồng khí 600 CFM mạnh mẽ của nó giúp hoàn thành công việc trong thời gian ngắn.

Vị trí tiếp theo được chiếm giữ bởi Máy hút bụi lá Toro 51621 UltraPlus, một công cụ 3 trong 1 với tốc độ không khí lên đến 250 MPH, có thể giảm 88% vật liệu xuống các bit dày 1/2 inch. Nó có giá cả phải chăng, túi thu gom có ​​khóa kéo để giữ chặt lá vụn.

Chúng tôi cũng thích Lớp phủ lá BLACK + DECKER BV6000. Mặc dù có luồng không khí 400 CFM và tốc độ không khí 250 MPH, nó tạo ra tiếng ồn ở khoảng 68 dBA, khiến nó trở thành một công cụ điện yên tĩnh. Nó đi kèm với một túi 1,5 giạ và nặng 8,1 pound, giúp bạn dễ dàng mang theo và vận hành chỉ bằng một tay.

Vậy, bạn đã mua lớp phủ lá nào? Chia sẻ suy nghĩ của bạn và để lại cho chúng tôi đánh giá của riêng bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: diys.com

Xem tiếp Làm thế nào để loại bỏ sáp khỏi thủy tinh