Xe đẩy là một trong những khoản mua sắm lớn nhất bạn sẽ mua cho con mình. Có rất nhiều phương án để lựa chọn và một loạt các tính năng kỹ thuật và thẩm mỹ. Dưới đây là một số điểm chính cần suy nghĩ khi bạn đi mua sắm xung quanh.

Ảnh: Roberto Caruso

Ảnh: Roberto Caruso

1. Tay lái
Một tay lái có thể điều chỉnh độ cao hoặc ống lồng giúp đẩy xe đẩy thoải mái hơn—Và cần phải đẩy xe đẩy công thái học nếu bạn và đối tác của bạn không có cùng chiều cao.

2. Tán
Đảm bảo mở và đóng mái che trong cửa hàng, chú ý đến bất kỳ tiếng động lớn nào có thể khiến một người đang ngủ quên giật mình.
Xe đẩy ô tốt nhấtXe đẩy dù tốt nhất được cha mẹ phê duyệt hiện nay

3. Gấp
Một trong những điều hàng đầu cần tìm ở một chiếc xe đẩy là nó có thể gấp gọn và dễ dàng như thế nào. Dễ dàng gấp bằng một tay là một điểm cộng rất lớn khi bạn đang tung hứng cho một em bé nhỏ tuổi.

4. Rổ
Bạn phải mang rất nhiều, vì vậy hãy dành chút thời gian để kiểm tra mức độ dễ dàng của việc cho đồ vào và lấy đồ ra khỏi giỏ. Và đảm bảo rằng nó đủ lớn cho nhu cầu của bạn.

5. Phanh và khóa
Một số xe đẩy cho phép bạn khóa bánh xe ở tay lái, trong khi một số xe khác có khóa và phanh chân. Thêm vào đó, nhiều xe đẩy ba bánh còn có khóa bánh trước để tăng độ ổn định trong những chuyến đi dài. Hãy thử các mô hình với các tùy chọn khác nhau để xem bạn thích loại nào hơn.

6. Những cú sốc
Nhiều xe đẩy hiện nay được trang bị bộ giảm xóc để giúp những đứa trẻ nhỏ có một chuyến đi ít gập ghềnh hơn, cho dù bạn đang điều hướng trên vỉa hè thành phố đông đúc hay đi dạo dọc theo những con đường ngoại ô.

7. Bánh xe
Bánh xe nhựa bọc cao su đạt tiêu chuẩn và hoạt động tốt trong thành phố. Nhưng nếu bạn năng động hơn hoặc sống ở khu vực nông thôn, lốp xe chạy bằng khí nén (khí nén) hoặc có bọt sẽ mang lại một chuyến đi êm ái hơn. Bánh xe kiểu trượt băng nội tuyến là một tính năng mới hơn được thiết kế để lăn trơn tru và yên tĩnh.

8. Ghế
Nhiều xe đẩy cho phép sử dụng các loại ghế khác nhau, bao gồm ghế xe hơi hoặc xe đẩy cho trẻ sơ sinh, và một số có thể biến thành xe đẩy đôi cho một gia đình đang phát triển. Nhiều mẫu xe cũng có các tính năng ghế ngồi và chỗ để chân có thể mở rộng để giữ cho con bạn cảm thấy thoải mái khi lớn lên.


Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trên tạp chí Mùa hè 2015 của chúng tôi với tiêu đề “Chà, con yêu!” Tr. 79.

Đọc thêm:
Danh sách kiểm tra trẻ sơ sinh
Làm thế nào một chiếc xe đẩy mới đã thay đổi của tôi
đời sống
Tốt để đi: 5 chiếc xe chở em bé tuyệt vời