Khi mùa xuân đến, thời gian để kiểm soát bãi cỏ của bạn và chăm sóc thêm cho nó và một diện mạo tươi mới cuối cùng đã đến với chúng ta sau một mùa đông dài. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, vấn đề số một về bãi cỏ và vườn mà chúng tôi giải quyết vào mùa xuân (và đôi khi cả mùa hè) là kiểm soát cỏ dại.

Tốt nhất đứng lên cỏ dại

Chúng tôi khá tự hào về chất lượng cỏ của chúng tôi và những khu vườn mà chúng tôi đã xây dựng, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những cây có chủ đích đó có mọi cơ hội để phát triển mà không bị những loài thực vật hung hãn, nghẹt thở như cỏ dại lấn át. Sau cơn đau đầu gối mà chúng tôi đã trải qua vì quỳ gối khắp khu vườn để bới cỏ năm ngoái, chúng tôi không khỏi nghĩ rằng phải có một cách dễ dàng hơn để hoàn thành công việc (tốt nhất là không cần dùng đến hóa chất diệt cỏ).

Đó là lúc mà sự tiện lợi của máy làm cỏ đứng phát huy tác dụng. Chúng tôi đã thu thập các liên kết đến các loại cỏ dại tốt nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy, từ khắp nơi trên Internet, để so sánh và đối chiếu các tính năng của chúng và thực sự đi sâu vào chi tiết của chúng. Bằng cách làm này, chúng tôi hy vọng sẽ đầu tư tiền của chính mình vào mô hình thực sự là thiết kế tốt nhất cho chúng tôi, nhưng cũng để giúp những người khác cảm thấy họ có thể có lợi khi mua một chiếc máy nhổ cỏ riêng của họ.

Nội dung bài viết

Máy làm cỏ đứng là gì?

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ biện pháp nào về công việc làm cỏ hoặc làm vườn trước đây, thì có lẽ bạn đã quen thuộc với các công cụ cầm tay nhỏ được sử dụng để làm cỏ. Chà, một cái máy nhổ cỏ đứng giống những công cụ đó ở phần đầu, nhưng lần này với một tay cầm rất dài và một bước chân nào đó. Mục đích là để bạn làm cỏ hiệu quả, loại bỏ cỏ ở gốc nhưng từ tư thế đứng để hành động tác động lên cơ thể bạn thấp hơn so với việc cúi xuống và quỳ gối.

Máy làm cỏ đứng có cổ dài chạy từ đầu nhổ cỏ đến tay cầm ở phía trên, làm cho chúng hữu ích từ độ cao đứng. Chúng cũng có tính năng nhấn chân nhỏ cho phép bạn sử dụng chân để di chuyển điểm có ngạnh hoặc vuốt xuống đất. Sau đó, bạn có thể cạy hoặc nhấc cỏ ra khỏi lớp đất sâu dưới gốc, loại bỏ cỏ  rễ của chúng để cỏ không thể mọc lại và lan rộng. Áp lực bổ sung của động tác ấn chân là một lợi ích vì nó đưa công cụ xuống những rễ cứng đầu và bị vùi sâu nhất.

Ai nên mua máy làm cỏ đứng?

Thành thật mà nói, máy làm cỏ đứng là loại công cụ có thể hữu ích cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, chúng  một vấn đề ưa thích, vì vậy một số người có khả năng làm việc lại thích làm cỏ bằng các dụng cụ cầm tay nhỏ hơn. Tuy nhiên, nói chung, có một số nhóm người có khả năng có thời gian sử dụng phiên bản stand-up dễ dàng hơn nhiều, chẳng hạn như:

 • Người bị đau khớp
 • Người cao tuổi
 • Người bị viêm khớp
 • Những người có vấn đề về cơ hoặc đau
 • Những người có vấn đề về lưng

Đối với hầu hết mọi người, thiết kế máy làm cỏ đứng là một công cụ tuyệt vời giúp họ dễ tiếp cận hơn khi có thể tự chăm sóc khu vườn hoặc bãi cỏ của mình. Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn thuận tiện cho bất kỳ ai khác có thể dễ dàng làm việc từ tư thế đứng, ngay cả khi họ  cũng có khả năng quỳ gối và chỉ đơn giản là không muốn làm như vậy.

Cỏ dại đứng lên tốt nhất

Chỉ trong trường hợp bạn cảm thấy mình có thể trợ giúp thêm một chút trong việc tìm ra loại cỏ mọc đứng nào là lựa chọn tốt nhất của bạn, đây là danh sách ưu và nhược điểm của 9 loại cỏ dại tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy trong quá trình tìm kiếm của mình.

1. Máy làm cỏ tên lửa đứng bằng thép có cán dài

Bãi cỏ tên lửa quản gia

Nếu bạn định đầu tư vào một công cụ làm cỏ mới, bạn có muốn mua một công cụ có khả năng loại bỏ ngay cả những đám cỏ dại lớn nhất vì nó đã lâu không? Sau đó, Yard Butler có thể có ngay loại thứ bạn đang tìm kiếm. Máy làm cỏ đứng của họđược làm nghiêng về phía tay cầm để tạo sự thoải mái về công thái học và đòn bẩy tốt sẽ giảm bớt áp lực lên lưng của bạn. Bàn đạp chân giúp bạn kéo cỏ ra sau khi bạn đã đẩy cỏ xuống đất, kẹp và nâng ở gốc của nó. Đầu này là một đầu vuốt được chế tạo để dễ dàng chuyển động bập bênh với máy làm cỏ, giúp nới lỏng cây và rễ trước khi nhổ. Sau khi hết cỏ dại, nút nhả dễ dàng bên tay cầm sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy cây bị loại bỏ ra ngoài và tiếp tục một cách suôn sẻ. Máy làm cỏ và tất cả các bộ phận của nó được làm từ thép sơn tĩnh điện.

Mặc dù máy làm cỏ đã hoạt động khá tốt đối với hầu hết những người mua trước đó, ngăn chặn bất kỳ sai sót nào của nhà máy có thể khiến kim loại bị yếu đi, nhưng những người có kinh nghiệm đã có một khiếu nại chính. Bởi vì tay cầm không phải là tay cầm mà kính viễn vọng hay kéo dài ra để dài hơn, một số người ở đầu cao hơn của quang phổ thực sự thấy nó hơi ngắn so với mức độ thoải mái của họ khi sử dụng nó dài hơn một chút.

Ưu điểm:

 • Kết cấu thép sơn tĩnh điện
 • Hành động kéo vuốt được điều khiển bằng bàn đạp chân dễ dàng
 • Nút phát hành có thể truy cập dễ dàng
 • Góc công thái học cho phép bạn ấn cây cỏ xuống đất mà không phải chịu thêm áp lực lên lưng

Nhược điểm:

 • Một số người nhận thấy chiều dài của cỏ dại không đủ để tạo sự thoải mái cho chiều cao của họ và mong muốn nó có thể kéo dài được

Xem giá trên Amazon

2. Máy làm cỏ bằng thép không gỉ tiện dụng chuyên nghiệp

Radius vườn 205 pro cỏ thép không gỉ

Bạn có đang cảm thấy nghiêng về những chiếc máy làm cỏ không thực sự có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, vì vậy bạn có thể chỉ tập trung vào việc điều khiển chính công cụ đó? Sau đó, bạn có thể hòa hợp với chiếc máy nhổ cỏ đứng yên nhưng vẫn tiện lợi này từ Radius Garden sẽ tốt hơn một chút. Máy làm cỏ này, cũng thực sự là một công cụ tuyệt vời để đào lỗ cho củ và hạt giống, được làm từ thép không gỉ cấp công nghiệp. Để gia cố cực khi bạn áp dụng lực, thép ở đó đã được bọc trong nhựa bền. Tay cầm hình chữ O cung cấp cho bạn diện tích bề mặt chuôi gấp bốn lần, cho bạn đủ chỗ cho cả hai tay để giảm áp lực khớp và giúp dụng cụ dễ dàng thao tác hơn. Tay cầm bằng nhựa nhiệt dẻo của nó cũng giúp giảm bớt căng thẳng cho tay. Bàn đạp bước hai mặt giúp bạn lái mũi sâu vào lòng đất.

Mặc dù hầu hết những người đã sử dụng loại cỏ này đều rất ấn tượng với các chức năng thực tế của nó, nhưng vẫn có một số người phàn nàn về việc phân bổ trọng lượng. Họ phát hiện ra rằng, mặc dù thoải mái, nhưng tay cầm thực sự là nơi chứa phần lớn trọng lượng của công cụ, khiến việc điều động hơi khó khăn vì đầu nhọn nhẹ hơn rất nhiều nên độ chính xác trở nên khó khăn.

Ưu điểm:

 • Tay cầm hình chữ O được bọc nhựa cách nhiệt, tiện dụng với nhiều diện tích bề mặt hơn cho cả hai tay
 • Trụ và đầu bằng thép không gỉ với lớp bọc nhựa bền theo chiều dài
 • Bàn đạp đôi tĩnh để giúp bạn đẩy xuống bằng một trong hai chân
 • Mẹo làm cỏ cổ điển bằng thép không gỉ cho đòn bẩy loại bỏ tốt

Nhược điểm:

 • Một số người dùng thấy công cụ này nặng đến mức khó thao tác vì đầu nhọn quá nhẹ

Xem giá trên Amazon

3. Máy làm cỏ đứng

Máy làm cỏ 4 móng Fiskars 339950 1001

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy cắt cỏ có móng vuốt với nhiều sức mạnh, vì cỏ dại trong sân của bạn thực sự khá cứng đầu, thì bạn có thể thấy thiết kế tiếp theo này của Fiskars khá ấn tượng. Máy làm cỏ đứng này có sẵn ở dạng một hoặc đôi, tùy thuộc vào mức độ làm cỏ của bạn và số lượng người sẽ làm. Công cụ này có bốn móng vuốt được điều khiển bởi một bàn đạp chân khá lớn và duy nhất, giúp chúng kẹp chặt cỏ dại, kẹp chặt chúng và kéo chúng ra ngoài. Phần trên của máy làm cỏ được thiết kế để sử dụng bằng một tay và có nút bấm thả bằng lòng bàn tay trên bề mặt phẳng theo góc của nó. Trụ được làm từ nhôm phủ bền bỉ, chịu được thời tiết và có vạch chia ở giữa để bạn cầm nắm kim giây nếu bạn cần.

Mặc dù chiều dài của cây sào này được giữ cố ý ngắn để sử dụng một tay nhanh chóng, nhưng một số người có kinh nghiệm sử dụng máy làm cỏ nhận thấy nó hơi  ngắn . Họ đã trải nghiệm việc phải khom lưng để giữ tay cầm trên cùng cho ổn định trong khi họ nhấn bàn đạp chân xuống, điều mà họ cảm thấy đã đánh bại mục đích của một người làm cỏ đứng chỉ một chút.

Ưu điểm:

 • Thiết kế 4 móng hữu ích giúp bám và kéo cỏ dại khỏi gốc mà không làm đứt rễ
 • Bàn đạp chân khá lớn cho hành động kéo
 • Nút thả hành động của cọ trên tay cầm có góc cạnh thuận tiện để giải phóng cỏ dại đã kéo
 • Cột nhôm bền đã được phủ để chống chịu thời tiết

Nhược điểm:

 • Một số người cao thấy cột cao quá ngắn nên không cần khom lưng; cảm thấy như thể điều này đã đánh bại mục đích một chút

Xem giá trên Amazon

4. Máy làm cỏ vườn 3 móng

Fiskars 3 móng vuốt cỏ dại vườn

Bạn có hy vọng tìm được một loại máy làm cỏ đứng đơn giản hơn một chút nhưng cũng hiệu quả và chắc chắn không? Sau đó, có thể bạn sẽ thích cách Fiskars này chủ yếu chỉ bám vào những điều cơ bản về những gì thực sự hoạt động. Ở đây, bạn sẽ nhận được một thiết kế ba móng vuốt thuôn nhọn với một góc hơi tròn để bám vào phần lớn các loại cỏ dại xâm lấn thậm chí lớn như bồ công anh và cây tật lê. Cây cỏ này cung cấp cho bạn chiều dài 39 “để có một vị trí đứng thích hợp. Các móng vuốt bằng thép không gỉ bền và cũng có răng cưa để dễ dàng hơn trong việc cắt nhẹ nhàng xuống đất mà không làm rách bãi cỏ của bạn một cách lộn xộn. Máy làm cỏ cũng được bảo hành trọn đời.

Mặc dù thực tế là nhiều người đã mua loại cỏ này rất hài lòng với kỹ năng loại bỏ thực tế của nó, một số ít người đã trải qua phần cứng của móng vuốt và cách chúng được dán. Bởi vì chúng được giữ cố định bởi các đai ốc và bu lông nhỏ, chúng thực sự bị lỏng và rơi ra khỏi bộ phận không thường xuyên, đòi hỏi người mua phải đặt chúng trở lại vị trí và siết chặt các ốc vít bán thường xuyên.

Ưu điểm:

 • Chiều dài 39 “xuống tay cầm kim loại bền
 • Ba móng vuốt bằng thép không gỉ với các cạnh răng cưa và đường cong hiệu quả
 • Bàn đạp chân nhấn khá lớn để nhổ cỏ sau khi kéo

Nhược điểm:

 • Móng kẹp được giữ cố định bằng đai ốc và bu lông có thể bị lỏng theo thời gian, khiến móng vuốt rơi ra nếu không được siết chặt

Xem giá trên Amazon

5. Máy nhổ cỏ đứng ACEDC-12

Người kéo

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thậm chí còn  đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn rất nhiều, hãy xem loại cỏ đứng thay thế này từ Grampa của Weeder. Toàn bộ ý tưởng ở đây là khai thác sự đơn giản kiểu cũ nhưng vẫn mang lại cho bạn sự thoải mái. Máy làm cỏ này cung cấp cho bạn một tay cầm bằng gỗ bền 39 inch inch được sơn lót chống lại thời tiết. Đầu của máy làm cỏ được làm bằng thép sơn với hình dạng độc đáo nằm ở đâu đó giữa đầu nhổ cỏ hai ngạnh cầm tay cổ điển và một cái muỗng nhỏ, cho phép bạn đi xuống đầu tiên dễ dàng và nghiêng máy nhổ cỏ trở lại theo đường cong để nhấc cỏ lên và rễ của nó ra ngoài.

Bởi vì thiết kế này nhấn mạnh vào sự đơn giản, máy làm cỏ không có bàn đạp chân nhấn hoặc cơ chế nhả để quăng cỏ bạn đã nhổ sang một bên. Điều này không nhất thiết làm cho  việc sử dụng trở nên khó khăn , nhưng một số người mua đã quen với các mô hình “lạ mắt hơn”  các tính năng khác nhận thấy sự thiếu hụt của chúng ở đây thật bất tiện.

Ưu điểm:

 • Tay cầm bằng gỗ chống chịu thời tiết 39 “
 • Đầu bằng thép bền với đầu dưới có ngạnh và mặt sau cong
 • Nhấn mạnh vào sự đơn giản

Nhược điểm:

 • Một số người dùng nhận thấy thiếu bàn đạp chân vịt và cơ chế nhả khiến loại cỏ này hơi khó so với

Xem giá trên Amazon

6. Máy nhổ cỏ độc lập và công cụ loại bỏ tận gốc

Công cụ diệt cỏ và diệt cỏ tận gốc

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những thiết kế rất đơn giản, nhưng nút nhả đó là một công cụ phá vỡ thỏa thuận cho bạn, thì bạn có thể thích thiết kế này của Worth hơn một chút. Loại cỏ 5 móng này có các mấu nhọn ở phía dưới, có thể khoét sâu vào đất một cách dễ dàng và sau đó kéo lại với nhau để lấy và loại bỏ toàn bộ cỏ dại cũng như hệ thống rễ của chúng. Máy làm cỏ được làm từ ống thép mạ kẽm chống gỉ, với tay cầm được uốn cong công thái học để giảm bớt áp lực. Nó có một nút mở gần tay cầm, bản thân nó được bao phủ trong một miếng bọt mềm màu đen để cầm tốt hơn. Chân vịt đứng yên nhưng được đặt tốt để chịu lực tác động xuống.

Mặc dù sức mạnh loại bỏ cỏ dại thực tế của công cụ này đã được đánh giá khá tốt bởi những người mua trước đó, nhưng một số người đã có những bất bình nhỏ với chiếc tay cầm này theo thời gian. Do chuyển động xen kẽ giữa nhấn xuống và kéo lên trong các khoảng thời gian, khách hàng thỉnh thoảng nhận thấy rằng lớp phủ bọt biển bị tách ra sau một số lần sử dụng.

Ưu điểm:

 • Năm móng vuốt nắm và kéo đầu có thể loại bỏ hoàn toàn cỏ dại ở gốc của chúng, với rễ
 • Chân vịt mạnh mẽ và cơ chế nhả ở trên cùng, gần tay cầm
 • Tay cầm góc cạnh công thái học với lớp bọc mút mềm
 • Vật liệu thép mạ kẽm dạng ống cũng chống gỉ

Nhược điểm:

 • Một số người mua nhận thấy rằng lớp bọt bao phủ trên tay cầm bị tách ra sau một vài lần sử dụng do hành động xen kẽ giữa việc đẩy cỏ xuống đất và sau đó lại kéo ra.

Xem giá trên Amazon

7. Máy nhổ cỏ đứng bằng tay và máy nhổ cỏ

Máy nhổ cỏ đứng bằng tay và máy nhổ cỏ

Bạn đang thực sự tìm kiếm thứ gì đó có thể xử lý các loại mật độ và không gian khác nhau bởi vì bạn có xu hướng thích nhiều hơn một loại vườn ở nhiều nơi khác nhau? Sau đó, bạn có thể thích loại cỏ dại này từ Walensee thay thế. Điểm nhấn ở đây là một thiết kế hợp lý có độ bền cao nhưng không có chuông và còi. Tay cầm này dài 39 inch, bao gồm cả móng vuốt và tay cầm, với một lẫy nhả tích hợp ở phía trên. Chân vịt tạo cho bạn bàn đạp ổn định để tạo áp lực xuống, trong khi tay cầm chữ T thẳng ở trên cùng cho phép bạn đẩy, vặn và kéo đều bằng cả hai tay. Máy làm cỏ này được làm bằng thép không gỉ và nhựa resin, các móng vuốt mỏng, bóng bẩy của nó có khả năng bám tốt nhưng có thể dễ dàng đi xuyên qua mọi loại đất, ngay cả giữa các phiến đá.

Do hành động vặn cần thiết khi sử dụng công cụ này, một số người mua nhận thấy rằng nó đi kèm với một đường cong học tập nhỏ. Một khi họ hiểu rõ về nó, họ thường hài lòng với chức năng và kết quả. Tuy nhiên, để bắt đầu, trước đây đã có sự nhầm lẫn vì dụng cụ này không được định hình để làm tơi cỏ như nhiều loại cỏ khác, vì vậy việc nhớ giữ thẳng và vặn cần phải thực hành một chút.

Ưu điểm:

 • Chiều cao 39 “và cột thép không gỉ với các tính năng nhựa bền
 • Móng vuốt thẳng có độ sâu, bám tốt và hoạt động trên mọi loại đất khác nhau và giữa các loại đá
 • Nút nhả ở trên cùng gần tay cầm chữ T, rất thích hợp cho các chuyển động lên, xuống và xoắn

Nhược điểm:

 • Weeder đi kèm với một đường cong học tập nhỏ vì hành động xoắn; có thể làm quen với các chuyển động

Xem giá trên Amazon

8. Máy làm cỏ đứng bằng thép

Ames 2917300 thép đứng lên cỏ dại

Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ làm cỏ có thể đi sâu vào trái đất hơn một chút so với dụng cụ làm sân nhà thông thường, thì bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong tác phẩm này của AMES. Do kiểu vít của móng vuốt, loại cỏ này có thể xoắn xuống đất như một chiếc đinh vít, tạo độ sâu thêm một chút. Quá trình này được hỗ trợ bởi một lực chân chắc chắn cho phép bạn tạo áp lực hướng xuống khi bạn xoay bằng tay cầm chữ T ở trên cùng. Khi bạn đã nhổ cỏ xong, hãy sử dụng tay kia để sử dụng “thanh trượt đẩy” bằng nhựa dẻo cứng, là phần màu xanh lá cây ở giữa, để giải phóng cỏ dại. Trụ của máy làm cỏ dài 40 inch và được làm bằng thép không gỉ để chịu lực.

Mặc dù loại cỏ này nhận được rất ít lời phàn nàn về khả năng làm cỏ thực tế của nó, nhưng một số người lại bất bình với nó. Do chiều rộng của trục móng vuốt và không gian rộng rãi ở giữa, một số người thực sự thấy rằng nó lấy ra rất nhiều đất cùng với mỗi loại cỏ dại. Mặc dù điều này không nhất thiết là một điều xấu (nó gần giống như bạn đang sục khí cho bãi cỏ của mình ngay cùng với việc làm cỏ), nhưng người dùng không thường xuyên đã bày tỏ sự không thích về ảnh hưởng của nó đối với diện mạo cỏ của họ.

Ưu điểm:

 • Các móng vít cho phép cây cỏ tiếp cận sâu hơn để lấy gốc và hệ thống rễ của cỏ dại
 • Vật chất thép bền và nhựa dẻo
 • Tay cầm chữ T thuận tiện cho việc vặn  chuyển động lên xuống
 • Bàn đạp chân rắn để nhấn xuống đất
 • Dễ dàng sử dụng “thanh trượt đẩy” ở trung tâm

Nhược điểm:

 • Không gian rộng ở trung tâm của móng vuốt chiếm quá nhiều đất so với ý thích của một số người cùng với cỏ dại

Xem giá trên Amazon

Các loại máy làm cỏ đứng khác nhau

Như với hầu hết các công cụ, thực tế có một số loại máy làm cỏ đứng khác nhau. Khi nói đến tay cầm, có  rất nhiều kiểu và loại khác nhau mà bạn sẽ thấy, và những kiểu đó chủ yếu nhắm đến sự thoải mái và một số kiểu thiết kế hấp dẫn hoặc ý tưởng về công thái học hiệu quả, được xác định bởi thương hiệu. Tuy nhiên, bàn đạp chân và các đầu mút phổ biến hơn một chút, mặc dù một số thương hiệu có thể vẫn tạo ra một chút thay đổi về chúng.

Theo như bàn đạp chân, bạn có thể thấy:

 • Bàn đạp cố định, không di chuyển độc lập và chỉ cho phép bạn ấn dụng cụ vào bụi bẩn
 • Bàn đạp nâng, giúp bạn lấy và kéo phần gốc của cỏ dại sau khi bạn đã đẩy đầu vào đất và trước khi bạn loại bỏ hoàn toàn bằng cách kéo lên trên tay cầm của công cụ
 • Bàn đạp đôi hoặc bàn đạp đơn; chúng thường hoạt động giống nhau, nhưng bàn đạp đôi vì sợ bạn sử dụng chân nào trong khi làm cỏ, thay vì bám vào một bên như bạn sẽ phải làm với bàn đạp đơn

Khi nói đến các mẹo làm cỏ, có ba biến thể phổ biến mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy nhất:

 • Mẹo nhặt cỏ dại, giống như kiểu bạn có thể quen nhìn thấy trên các công cụ cầm tay nhỏ hơn
 • Một đầu móng vuốt, có một số móng vuốt mở ra để ấn xuống đất, sau đó đóng xung quanh cỏ dại để kéo nó ra
 • Một đầu xoắn ốc hoặc vít, hoạt động giống như một cái vuốt nhưng có hình dạng khác nhằm mục đích đào sâu hơn

Bạn có biết ai đó đã và đang nghĩ đến việc đầu tư vào một chiếc máy nhổ cỏ mới (hoặc mua chiếc đầu tiên của họ) nhưng ai đó có thể trợ giúp một chút để tìm ra cái nào là tốt nhất cho họ không? Chia sẻ bài đăng này với họ, để họ có thêm thông tin để xem xét trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Nguồn: diys.com