Một số trẻ chỉ quyết định rằng một chiếc cốc sippy dễ dàng hơn so với vú mẹ

Ảnh: istock

Ảnh: istock

Charyl O’Quinn-Wetzel có một lý do quan trọng để muốn cho con bú con gái của cô ấy là Kiersten. “Chồng tôi vừa được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1, và bác sĩ nói với tôi rằng việc cho con bú càng lâu càng tốt có thể giúp ngăn Kiersten mắc bệnh này,” cô nói.

Vì vậy, trong khi cô ấy đã ngừng cho hai đứa con đầu lòng bú sữa mẹ ở độ tuổi nhỏ hơn, lần này O’Quinn-Wetzel quyết định rằng cô ấy sẽ để Kiersten là người hướng dẫn cai sữa tiến trình.

Bạn đang xem Ăn dặm do trẻ chỉ huy: 3 mẹo

Khi các bậc cha mẹ trở nên thoải mái hơn về lịch trình và các “quy tắc” khác trong việc nuôi dạy con cái, việc để bé dẫn đầu khi ăn dặm đã trở nên phổ biến hơn. Sữa mẹ tiếp tục cung cấp dinh dưỡng quan trọng, kháng thể và hỗ trợ hệ thống miễn dịch cho đến khi trẻ tiếp tục bú mẹ, và nhiều bậc cha mẹ cũng đánh giá cao sự thoải mái và gần gũi mà việc tiếp tục cho con bú mang lại. Tuy nhiên, giống như hầu hết các khía cạnh của việc nuôi dạy một đứa trẻ mới biết đi, mối quan hệ nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể có những thời điểm khó khăn.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi điều gì nếu bạn quyết định để con mình cai sữa?

Chu kỳ lặp lại

O’Quinn-Wetzel nói, điều ngạc nhiên lớn nhất là quá trình cai sữa không diễn ra theo một “đường thẳng”. Kiersten đã trải qua những chu kỳ lặp đi lặp lại trong suốt những năm chập chững biết đi – những lần cô cho con bú nhiều hơn và những lúc cô cho con bú ít hơn. O’Quinn-Wetzel cho biết thêm: “Thực sự phải cho đến khi cô ấy được ba tuổi, tôi mới nói rằng nó giảm đều đặn.

Cô cũng rất vui khi phát hiện ra rằng ăn dặm do trẻ chỉ huy (hoặc do trẻ chỉ huy) không chỉ dành cho những bà mẹ ở nhà chăm con toàn thời gian. Mặc dù O’Quinn-Wetzel trở lại làm giáo viên khi Kiersten mới một tuổi, nhưng cam kết cung cấp sữa cho con gái của cô không hề giảm sút. “Tôi sẽ bơm thứ đầu tiên vào buổi sáng trước khi Kiersten thức dậy, sau đó cô ấy sẽ cho ăn trước khi tôi rời đi. Tôi sẽ bơm vào giờ giải lao và một lần nữa vào bữa trưa. Sau đó, cô ấy sẽ cho con bú ngay khi tôi về nhà. ” Cô ấy cũng cho con bú khá thường xuyên vào buổi tối và ban đêm.

Tuy nhiên, theo thời gian, tần suất cho ăn giảm dần và trở nên dễ đoán hơn. Đến bốn tuổi, Kiersten chỉ bú sữa đầu tiên vào buổi sáng và buổi tối và cuối cùng, trong khoảng thời gian khoảng hai tuần, cô bé đã tự cai sữa. “Một đêm, cô ấy yêu cầu điều dưỡng, và sau đó hai đêm cô ấy không hỏi. Mô hình đó tiếp tục diễn ra một vài lần nữa và sau đó cô ấy ngừng hỏi ”.

Một em bé mới

Những lần cai sữa khác có thể đột ngột hơn. Con trai Owen của Suzanne Denomme-McGreal được 26 tháng khi em trai của anh, Hayden, chào đời. “Anh ấy vui vẻ điều dưỡng qua thai kỳ và tôi rất tò mò không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, ”Denomme-McGreal nói. Owen đã chăm sóc rất tốt vào đêm đầu tiên đó, sau khi đứa trẻ đến, nhưng một ngày sau, điều gì đó đã thay đổi.

Denomme-McGreal nói: “Tôi đã đề nghị cái vú,“ anh ấy đã ngậm, ngậm ngay và làm vẻ mặt hài hước, và yêu cầu bên còn lại. Chúng tôi đã đổi bên. Chốt lại, chốt lại. Anh ta nhìn tôi bằng ánh mắt chán ghét nhất trên khuôn mặt nhỏ bé, lè lưỡi, dùng hai tay xoa lưỡi rồi nói: ‘Inka (từ cho con bú của anh ấy) may mắn thay! ‘”Mặc dù mẹ anh ấy tiếp tục cố gắng, Owen vẫn không quay trở lại việc cho con bú.

Trong khi với Owen, chính sự thay đổi trong sữa – từ sữa non được tạo ra khi anh trai anh được sinh ra đến sữa trưởng thành sau này – đã dẫn đến việc cai sữa, có những yếu tố khác có thể khiến một đứa trẻ quyết định đã đến lúc từ bỏ vú mẹ. : nguồn sữa giảm nếu mẹ mang thai, a nghẹt mũi điều đó làm cho việc điều dưỡng trở nên khó khăn, hoặc quyết định xem trẻ có thể mang theo một bình sữa hoặc cốc nhỏ dễ dàng hơn.

Vì vậy, mặc dù việc cai sữa do trẻ chỉ đạo có thể không thể đoán trước được, nhưng đó có thể là một cách tích cực để đáp ứng nhu cầu của trẻ mới biết đi. Và nó cũng tạo ra một số khoảnh khắc đặc biệt cho các bậc cha mẹ. Denomme-McGreal nói: “Tôi có những kỷ niệm đẹp về việc cho Owen và Hayden cho con bú. “Tôi thích rằng tôi có những câu chuyện điều dưỡng này để chia sẻ với họ.”

Từ mã điều dưỡng

Mặc dù cộng đồng nói chung vẫn đang quen với việc nuôi dưỡng trẻ mới biết đi, nhiều bậc cha mẹ thấy hữu ích khi có một “từ mã” cho việc nuôi dưỡng cho phép trẻ mới biết đi cho trẻ biết mình muốn gì mà không thu hút quá nhiều sự chú ý của công chúng. Nếu ý tưởng đó hấp dẫn bạn, thì việc bắt đầu sử dụng từ này sớm sẽ rất hữu ích – nếu bạn đang hỏi đứa trẻ 12 tháng tuổi của mình “Muốn boobie không?” đó có thể là từ được chọn. Một số từ mà tôi đã nghe trẻ mới biết đi sử dụng mà hầu hết mọi người không nhận ra: ghee, bên, âu yếm, ninja và lời của Owen Denomme-McGreal, inka.

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu