Asterix: The Secret of the Magic Potion là một bộ phim hài gia đình phiêu lưu hoạt hình trên máy tính của Pháp năm 2018 do Alexandre Astier và Louis Clichy đồng đạo diễn. Kịch bản của Astier dựa trên các nhân vật truyện tranh Asterix được tạo bởi René Goscinny và Albert Uderzo.

Astérix Bí Kíp Luyện Thần Dược lấy bối cảnh ở một ngôi làng nhỏ bé của những người Gô-loa nằm ở rìa nước Pháp, nơi pháp sư Getafix vẫn hàng ngày luyện Thần Dược, thứ nước mà ông phải trèo hái cây cây tầm gửi để thu thập nguyên liệu nấu.
Mọi chuyện sẽ không có gì bất ngờ, nhưng bỗn nhiên ông bị ngã gãy chân trong một lần trèo cây, Getafix thực sự lo sợ việc này khiến ông không thể điều chế thứ thần dược ma thuật để bao vệ ngôi làng trong tương lai. Và chuyện gì xảy đến cũng đến, pháp sư Getafix mở một cuộc truy lùng đệ tử nối nghiệp, người sẽ được truyền bí kíp luyện Thần Dược bởi sự ứng đáng. Astérix và người bạn mập mạp thân thiết – Obelix sẽ đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ đầy trách nhiệm này.
Trong lúc những chàng chiến binh và pháp sư Getafix tìm kiếm người kế nhiệm hoàn hảo thì một nhóm kẻ ác xấu biết được tin và đang hủ mưu chiếm bí kíp thần kỳ này…