Ảnh: Vanessa Beiler.

Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Ngay từ khi phát hiện có thai, Avriel Epps đã biết mình muốn sinh con tại nhà và muốn được cho con bú. Với tư cách là một bà mẹ Da đen lần đầu, điều quan trọng đối với Avriel là cô ấy có một bà mụ Da đen và doula Da đen hiện diện cho ca sinh tại nhà của cô ấy… đảm bảo một hệ thống hỗ trợ vững chắc khi cô ấy vượt cạn. May mắn thay, tất cả đã đúng kế hoạch và con trai Geronimo của cô, hay còn gọi là Nemo, được sinh ra tại nhà, khỏe mạnh và được bao bọc bởi tình yêu thương.

Avriel – một nghiên cứu sinh tiến sĩ nghiên cứu về chủng tộc, phát triển con người và khoa học máy tính tại Harvard – đã dành thời gian mang thai để đọc về sự phát triển thời thơ ấu. Cô biết những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ và cô biết cô muốn cung cấp điều đó cho con trai mình. Và cô ấy xuất thân từ một gia đình nuôi con bằng sữa mẹ — cô ấy và các anh chị em của cô ấy đã từng được bú sữa mẹ cho đến khi họ được khoảng 2 tuổi.

Dù tận tâm với việc nuôi con bằng sữa mẹ, Avriel vẫn phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời Nemo, anh ta sụt giảm “một lượng trọng lượng cơ thể bất thường” và không tăng trở lại. Avriel rất lo lắng nhưng cô vẫn cam kết cho con bú. Cô đã đến gặp bác sĩ chuyên khoa này đến bác sĩ chuyên khoa khác để tìm ra vấn đề trong nhiều tuần. Một người cho rằng cô ấy có nguồn sữa thấp trong khi một người khác cho rằng Nemo bị tưa lưỡi nhẹ – mặc dù dường như không có vấn đề nào ảnh hưởng đến việc cho con bú đủ để can thiệp.

Chán nản nhưng vẫn quyết tâm, Avriel đăng ký vào nhóm “Mommy & Me” tại một không gian nuôi dạy con cái địa phương tên là Loom. Loom là một công ty có trụ sở tại Los Angeles do phụ nữ tổ chức, cam kết cung cấp sự lựa chọn bao gồm các lớp học, dịch vụ và sự kiện cho các bậc cha mẹ.

Trong Lớp học của mẹ và tôi, Avriel đã thảo luận về những khó khăn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Các bà mẹ khác chia sẻ rằng họ cũng gặp vấn đề tương tự và đã tìm thấy thành công khi đến gặp chuyên gia tư vấn về sữa cho con bú. Avriel nhận lời giới thiệu và lên lịch hẹn với một người, nơi cô phát hiện ra Nemo bị bệnh chàm, tưa lưỡi và dị ứng thực phẩm nghiêm trọng.

Trong vòng một tháng điều trị, Nemo đã tăng 3 cân và đang leo lên bảng xếp hạng tăng trưởng! Bây giờ, cháu được 8 tháng rưỡi và vẫn đang bú mẹ. Khi nhìn lại hành trình của mình, Avriel cảm thấy thật may mắn khi có được những nguồn lực sẵn có cho mình. Cô ấy nói nếu cô ấy không có bảo hiểm y tế và tiền để đến các bác sĩ chuyên khoa không được bảo hiểm y tế chi trả, cô ấy có thể dễ dàng ngừng cho con bú.

Trên thực tế, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, chỉ có 64% bà mẹ Da đen cho con bú hoàn toàn và trung bình, các bà mẹ Da đen chỉ cho con bú trong 6,5 tuần. Một trong những lý do khiến những con số này quá thấp là do các bà mẹ da đen ít được tiếp cận với các nguồn thông tin như chuyên gia tư vấn cho con bú. Avriel có quyền truy cập đó đã tạo ra sự khác biệt lớn trong câu chuyện cho con bú của cô ấy.

Sự thuận lợi khác? Học vấn của cô ấy. Theo thống kê, các bà mẹ có trình độ học vấn cao hơn cho con bú lâu hơn. Và sự lựa chọn chủ đề của Avriel cũng giúp cô ấy có một bước tiến lớn.

“Bởi vì tôi đang lấy bằng tiến sĩ, đặc biệt là về phát triển con người, tôi biết cách giải thích các tài liệu khoa học. Vì vậy, tôi biết mình đang đưa ra một quyết định sáng suốt”, cô nói.

Giữa các khuyến nghị của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, nền tảng giáo dục của Avriel và động lực nuôi con bằng sữa mẹ của bản thân, cô biết đó là lựa chọn đúng đắn cho mình và Nemo.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.