* Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Vui lòng xem tiết lộ của tôi để biết thêm chi tiết! *

Bánh Truffles Baileys dễ dàng và ngon với sữa & sô cô la đen và một cơn mưa phùn!

Baileys Truffles

Baileys Truffles? Vâng, được rồi. Thành thật? Chúng thật không thể tin được. Tôi nhận ra đây là đoạn đầu tiên trong bài đăng này, nhưng tôi phải nói ngay từ đầu rằng những chiếc nấm cục Baileys này là món dành cho tôi. Ồ, XIN CHÀO.

Chúng rất hấp dẫn và phong phú, nhưng vẫn có kích thước hoàn hảo và ngon đến mức không thể cưỡng lại được. Công thức này rất dễ làm và bạn sẽ muốn làm đi làm lại chúng, đặc biệt nếu bạn bè và gia đình của bạn bắt đầu có chúng – tất cả bạn sẽ bị cuốn hút!

1639755402 567 Baileys Truffles

1639755404 400 Baileys Truffles

Đối với những cái này, nó tương tự như một ganache cơ bản. Rõ ràng, chúng không phải vì nó có Baileys và Butter được thêm vào, nhưng hãy cuộn với tôi ở đây! Kết cấu của những thứ này là mịn, và phong phú và tuyệt vời.

Với một loại ganache thông thường, bạn sẽ sử dụng Sôcôla đen với Kem (kem kép) theo tỷ lệ 1: 1 và để nguyên như vậy. Nếu tôi chỉ làm nấm cục ganache Sôcôla Sữa, thì tỷ lệ Sôcôla trên Kem thường là 2: 1 và Sôcôla sữa là 3: 1.

Tuy nhiên, tôi không muốn những thứ này quá đậm đà, vì bản thân Baileys cũng khá giàu, tôi đã sử dụng một nửa rưỡi Sô cô la sữa và Sô cô la đen.

1639755405 184 Baileys Truffles

1639755407 40 Baileys Truffles

Baileys mỏng hơn và rõ ràng là có thành phần cồn, vì vậy ganache sẽ tự động khác để nó thiết lập!

Tôi thấy tỷ lệ 300g Sô cô la đen, 300g Sô cô la sữa, 300ml Kem đôi và 200ml Baileys là lý tưởng. Nó cung cấp đủ độ đậm đà cho nấm cục để tạo ra một hương vị tuyệt vời, và sau đó là đủ Baileys để có hương vị đậm đà mà không làm hỏng nấm cục!

Để làm hỗn hợp này khá đơn giản, thành thật mà nói – Cắt nhỏ sô cô la cho đẹp và mịn rồi cho vào bát – càng mịn thì bạn càng ít phải trộn hỗn hợp (vì trộn quá nhiều ganache có thể làm cho nó bị tách).

1639755408 703 Baileys Truffles

1639755410 924 Baileys Truffles

Đun nóng kem và rượu vang trong chảo cho đến trước khi sôi – nó sẽ bốc hơi, sờ vào thấy nóng nhưng không sủi bọt.

Đổ kem nóng và rượu vang lên trên sô cô la, và để hỗn hợp đông trong 5 phút. Cho hỗn hợp vào khuấy đều. Khi hỗn hợp đã tan chảy và sánh lại, bạn đổ hỗn hợp ra bát hoặc nồi rồi cho vào tủ lạnh để đông lại hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sô cô la chưa tan chảy hoàn toàn, hãy cho sô cô la vào lò vi sóng 10-15 giây một lần và khuấy đều mỗi lần!

Tôi sử dụng muỗng này để làm nấm cục của mình – tôi có xu hướng nhúng nó vào một cốc nước đun sôi, và làm khô nhanh chóng, sau đó múc ganache. Nó chỉ có nghĩa là sôcôla tròn hơn ngay từ đầu – hoặc bạn có thể sử dụng hai chiếc thìa, chẳng hạn như bạn chỉ cần cuộn chúng trên tay để chúng tròn!

1639755411 290 Baileys Truffles

1639755413 364 Baileys Truffles

Sau khi chúng được cuộn – tôi khuyên bạn nên đông lạnh nấm cục để chúng thật rắn – điều đó sẽ giúp việc bọc chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều vì sô cô la nấu chảy cho lớp phủ sẽ bắt đầu tan chảy nấm cục!

Cá nhân tôi sử dụng Sô cô la sữa để phủ lên nấm cục, vì nó rất đẹp và ở giữa! Tôi sử dụng những dụng cụ nhúng này để phủ nấm cục! Sau đó, một cơn mưa phùn sô cô la trắng, và bạn đã hoàn thành!

Tôi hy vọng bạn yêu những điều này nhiều như tôi! x

Công thức được cập nhật vào tháng 6 năm 2019 – ghi chú bên dưới cho công thức gốc!

1639755414 0 Baileys Truffles

1639755415 70 Baileys Truffles

Truffle Mix

 • 300 g Sô cô la đen (ít nhất 70% hàm lượng ca cao)
 • 300 g Sô cô la sữa
 • 300 ml Gấp đôi kem béo
 • 200 ml bức tường thành ngoài lâu đài

Trang trí

 • 300 g Sô cô la sữa
 • 50 g Socola trắng
 • Bạn hãy cắt nhỏ sôcôla cho thật nhuyễn và cho vào một cái bát lớn.

 • Đổ Double Cream và Baileys của bạn vào chảo, và đun trên bếp cho đến khi nó ngay trước điểm sôi – nó cần phải hấp và nóng khi chạm vào, nhưng không nổi bọt.

 • Đổ Cream / Baileys lên trên sô cô la đã cắt nhỏ và để yên trong vài phút.

 • Đánh bông hỗn hợp với nhau cho đến khi mịn. Nếu hỗn hợp chưa tan hết vào nhau, hãy cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong 10-15 giây và khuấy đều mỗi lần!

 • Đổ hỗn hợp vào bát hoặc nồi cạn.

 • Để hỗn hợp trong tủ lạnh cho đến khi đông đặc.

 • Sau khi đã đông, múc hỗn hợp của bạn ra và nặn nấm cục thành hình quả bóng trên khay có lót giấy bạc.

 • Khi hỗn hợp đã được múc hết, hãy cho nấm cục của bạn vào tủ đá trong nửa giờ hoặc cho đến khi chúng hoàn toàn rắn!

 • Đun chảy Sôcôla sữa của bạn để phủ, và nhúng từng viên từng viên một rồi phủ lên – để chúng cẩn thận trên khay có lót.

 • Sau khi chúng được tráng, hãy đun chảy sô cô la trắng của bạn và nhỏ lên trên nấm cục! Để vào tủ lạnh cho đến khi đông đặc. Vui thích!

 • Bạn có thể phủ sô cô la lên bất cứ loại sô cô la nào mà bạn muốn – Tôi chỉ thích Sô cô la sữa!
 • Đối với hỗn hợp, bạn có thể sử dụng 500g Sôcôla đen nếu bạn muốn toàn màu Đậm, hoặc 800g Sôcôla sữa nếu bạn muốn chúng hoàn toàn là Sữa!
 • Tôi đã sử dụng Baileys gốc cơ bản.
 • Những thứ này sẽ tồn tại trong tủ lạnh trong một tuần, hoặc bên ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ mát hơn.
 • Công thức này đã được cập nhật vào tháng 6 năm 2019. Công thức ban đầu là:
  • 250g Sôcôla đen, 250g Sôcôla sữa, 150g Bơ, 300ml Kem, 200ml Baileys.
  • Sau đó, tôi phủ những viên nấm cục ban đầu trong một lớp sô cô la trắng xanh mưa phùn.

THÍCH!

Tìm các Công thức nấu ăn khác của tôi trên Trang công thức nấu ăn!

Bạn có thể tìm thấy tôi trên:
Instagram
Facebook
Pinterest
Twitter
Youtube

J x

© Jane’s Patisserie. Tất cả hình ảnh và nội dung đều được bảo vệ bản quyền. Không sử dụng hình ảnh của tôi mà không có sự cho phép trước. Nếu bạn muốn xuất bản lại công thức này, vui lòng viết lại công thức bằng lời của bạn và ghi công cho tôi, hoặc liên kết trở lại bài đăng này để biết công thức.


Nguốn:https://www.janespatisserie.com/