Những chiếc balo dây rút gần đây đã trở nên thịnh hành và chúng trở thành giải pháp hoàn hảo để mang theo những vật dụng thiết yếu hàng ngày. Bất kể kích thước hay chất liệu chúng được làm ra sao, với vẻ ngoài bình dị thành thị của chúng, bạn sẽ muốn có một chiếc cho riêng mình. Đoán xem nào? Bạn có thể làm nó bằng vải dệt có hoa văn yêu thích của mình, mang lại dấu ấn cá nhân cho bạn. Đi tập thể dục? Ba lô đồ đạc của bạn. Ngày đi chơi với bạn bè của bạn? Ba lô tất cả những thứ cần thiết. Bữa trưa mang đến văn phòng? Xách ba lô lên! Rất nhiều công dụng cho việc tự làm vui vẻ.

Sử dụng ba lô dây rút DIY

Cá nhân tôi là fan hâm mộ của ba lô da vẫn có thể làm được theo hướng dẫn này nhưng chỉ khi bạn có một chiếc máy may da cụ thể.

Vật liệu:

  • vải bông
  • chủ đề phù hợp
  • ruy băng bông
  • kéo
  • máy may
  • ghim

Vật liệu làm ba lô dây rút DIY

Bắt đầu bằng cách cắt ra hai mảnh vải 17 x 11 inch và đặt chúng trên bàn đối diện với bạn.

Cắt ba lô dây rút tự làm

Dùng ruy băng bông làm hướng dẫn kích thước, gập đầu ngắn của vải và ghim cố định. Đây sẽ là vòng lặp cho dải băng! Làm tương tự với hình chữ nhật còn lại và khâu chúng lại.

Tự làm ba lô dây rút gấp

Ghim hai hình chữ nhật lại với nhau có các cạnh bên phải đối diện nhau.

Chốt ba lô dây rút DIY

Bây giờ chúng ta hãy làm cho kết thúc kỳ diệu. Ruy-băng của bạn phải đi theo con đường này: bên trong từ bên trái của hình chữ nhật trên cùng và ra bên phải; sau đó bên phải của hình chữ nhật dưới cùng và ra bên trái; cuối cùng, một lần nữa vào bên trái của hình chữ nhật trên cùng và ra bên phải. Bạn nên kết thúc với dải ruy băng đi theo vòng bên trái và kết thúc ở bên phải. Làm cho nó chảy vào sao cho nó đủ dài ở cả hai bên để làm dây đai sau đó.

Tự làm ba lô dây rút vòng lặp 1

Tự làm ba lô dây rút vòng lặp 2

Tự làm ba lô dây rút vòng lặp 3

Bây giờ, khâu dọc theo các cạnh của hình chữ nhật, nơi chúng ta đã ghim trước đó, nhưng dừng cách đáy 4 inch, vì chúng ta sẽ phải cố định các dây đai ở đây. Bước tiếp theo là kéo hơi đóng đầu trên, vì vậy bạn sẽ có nhiều ruy băng hơn để làm việc và bạn có thể có được kích thước hoàn hảo cho vai của mình bằng cách “đóng cửa đang sử dụng”. Lấy cả hai dây đai và đẩy chúng vào bên trong ba lô, làm cho chúng đi ra từ các cạnh dưới cùng mà chúng tôi đã để hở. Chú ý đừng để lẫn lộn giữa trái và phải! Ghim chúng vào vị trí và khâu lại. Tôi khuyên bạn nên may 2 hoặc 3 lần để đảm bảo chúng. Cắt bất kỳ dải ruy-băng vượt quá nào và khâu phần dưới cùng để đóng hoàn toàn hình chữ nhật.

Dây đeo ba lô dây rút DIY

Cuối cùng, rẽ phải một vòng và bạn đã có ba lô của mình! Điều đó khá dễ dàng và hiệu ứng cuối cùng là tuyệt đẹp. Giờ đây, bạn có thể đi vòng quanh và trả lời những người hỏi bạn đã mua nó ở đâu: “Thực ra là tôi đã làm vậy”.

Balo dây rút DIY cuối cùng

Balo dây rút DIY cuối cùng 2

Ba lô dây rút DIY cuối cùng 3

Tự làm ba lô dây rút đi bộ

Nguồn: diys.com