BÁN CHÈ ONLINE – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI MẸ BỈM SỮA

Tham gia chương trình em xin phép được kể câu chuyện về bán hàng online làm thay đổi cuộc đời em và gia đình em ạ. Nhờ bán hàng online đã giúp em chuyển từ phòng trọ ẩm ướt tới một căn nhà, căn bếp đẹp đầy đủ tiện nghi như hiện tại.

Ngày còn là sinh viên em đi làm thêm ở các tiệm chè được tiếp xúc và cũng là sở thích nên em quyết định sẽ nấu chè để bán. Khởi nghiệp món ăn đầu tiên cũng là món giúp mình đến giờ kiếm tiền nhiều nhất ‘’ CHÈ BƯỞI “. Ai nhắc đến mình cũng sẽ nghĩ ngay Cao Giang bán chè.

Khi mới lấy chồng em cũng đang bán đồng hồ thời trang online. Còn nhớ như in lúc đó em bầu tháng thứ 3, là lúc cơ thể nghén ngẩm nhất, em gác lại mọi việc để nghỉ ngơi. Nhưng ở nhà không có việc làm em buồn quá. Em tâm sự với chồng.

Bạn đang xem bán chè online – thay đổi cuộc đời mẹ bỉm sữa

Em: “Anh ơi em buồn quá vì không biết làm gì”.

Chồng: “Em thích làm gì bây giờ nhất?”

Em: “Em thích nấu ăn, thích nấu chè”.

Chồng: “Vậy em hãy nấu bán đi cho vui, anh tin vợ anh sẽ làm được.”
Em: “Nhưng em sợ lắm, sợ em nấu không ngon, sợ bán không ai mua anh ạ”. Khởi đầu luôn là những nỗi sợ.

Chồng em bảo: “Trăm hay không bằng tay quen, anh sẵn sàng đầu tư để em nấu, dù đổ đi 10 nồi cũng được. Bán không hết để đó anh ăn”.

Được chồng ủng hộ như vậy mà không nấu thì có phải uổng tấm lòng đúng không ạ. Sáng chồng đi làm, em ở nhà mua bưởi năm roi về lấy cùi, hì hục làm. Nhớ như in ngày đầu đăng em bán được 52 ly chè bưởi. Chiều đợi chồng đi làm từ công trường về 2 vợ chồng đi ship, ngày đó chưa dám khởi nghiệp tự tin nên không đầu tư cái máy dập cốc, chè đổ tung tóe, vợ bầu nên một mình chồng đi ship các nơi. Mồ hôi ướt đẫm áo, nhưng chồng vẫn cố cười, ship nhanh vợ chồng về ăn cơm, có cáu nhau một chút nhưng mọi thứ vẫn thuận buồm xuôi gió.

Cảm xúc nhắn tin cho từng khách hàng: “chị ơi có gì chị góp ý chè của em nhé” nó hồi hộp lắm. Trộm vía 70% khách hài lòng 30% khách chưa hài lòng. Đêm hôm đó dù mệt nhưng không ngủ nổi vì suy nghĩ mình làm chưa tốt và đặt ra mục tiêu phải làm ngon hơn, phục vụ tốt hơn.

Quãng thời gian đầu em không nhớ đổ đi bao nhiêu nồi chè không đạt chất lượng, có những nồi chè 2-3h sáng dậy nấu để bán mặc dù bụng bầu, có những nồi chè làm xuyên trưa bị hỏng lại gấp gáp nấu mẻ khác để đủ trả khách. Mỗi ngày em cố gắng tìm tòi và hoàn thiện, và rồi thành quả là các món chè em nấu được mọi người mong ngóng đặt hàng. Em bán chè đến khi em sinh em bé và khi bé 4 tháng em quay trở lại bán tiếp. Ngày cao điểm nhất mà em bán được 400 ly chè các loại thu nhập trung bình khoảng 20 triệu/tháng.

Thời buổi 4.0 cộng với yếu tố dịch bệnh, tất cả các thói quen mua hàng đều dịch chuyển qua online. Bản thân các chị hàng ngày cũng đang mua hàng online rất nhiều đúng không ạ?

Kinh nghiệm của em sau hơn 10 năm làm việc online từ việc đi làm thuê cho tới làm chủ công việc của mình. Em xin được chia sẻ ngắn gọn tới các chị thêm phần tự tin bước vào thế giới bán hàng online
* Bài học đắt giá đầu tiên mà em rút ra đó là niềm tin, chúng ta tin là chúng ta làm được thì khó khăn mấy cũng cố gắng tìm cách vượt qua. Khi chúng ta cho phép mình được thử cơ hội sẽ đến và ngược lại mọi cơ hội sẽ đóng sập ngay từ trong suy nghĩ.
* Tìm cho mình một người đồng hành để chia sẻ, động viên trước những áp lực.
* Xây dựng một kế hoạch cụ thể về công việc bán hàng online
* Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng trước sau đó sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp.
* Coi bán hàng online là một công việc và tự hào về nó.
* Liên tục học hỏi thêm các kĩ năng thay vì lướt Tiktok, Facebook.
* Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để có nhiều năng lượng tích cực, vì người bán hàng giỏi luôn là người có nhiều năng lượng.
* Trên hết là bán hàng từ TÂM và TRÁCH NHIỆM.

Hiện tại em đã không còn bán chè online nữa, mặc dù chuyển về nơi ở mới nhưng mỗi khi đăng bán đơn hàng lên tới cả 200-300kg chè các loại. Công việc mới của em chưa cho phép em bán chè trở lại nhưng em sẽ sớm quay trở lại với ước mơ một cửa hàng chè & đồ ăn vặt.

TỰ TIN LÊN NHÉ CÁC CHỊ

EM TIN CÁC CHỊ CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC!

Xem tiếp: Câu chuyện cho con làm shipper giao đồ ăn cho mẹ

TUBEPNHODENUOCMOTOE1BBABbE1BABFpnhE1BB8FC491E1BABFnC6B0E1BB
1651009876 957 TUBEPNHODENUOCMOTOE1BBABbE1BABFpnhE1BB8FC491E1BABFnC6B0E1BB
1651009876 75 TUBEPNHODENUOCMOTOE1BBABbE1BABFpnhE1BB8FC491E1BABFnC6B0E1BB
1651009876 751 TUBEPNHODENUOCMOTOE1BBABbE1BABFpnhE1BB8FC491E1BABFnC6B0E1BB

Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)