banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Hai bà mẹ đối mặt về chủ đề cho con bú kéo dài.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

“Đúng.”
Lois Kelly, * mẹ của ba

Bạn có thể sẽ không tin điều này trừ khi bạn thử nó, nhưng tôi nghĩ rằng việc cho trẻ mới biết đi nuôi con bằng sữa mẹ là phần thưởng của bạn cho con bú một đứa trẻ sơ sinh. Hãy nhớ lại những tháng đầu tiên – tất cả những giờ mệt mỏi mà bạn đã dành trên ghế dài, ướt đẫm sữa? Cô ấy tham lam bó tay trong tay ai sẽ kẹp chặt núm vú của bạn bằng sức mạnh của một cái bẫy thép, khi cô ấy hét lên và văng ra như một ngàn con mèo bị tra tấn? Và bạn đã quá kiệt sức để sửa chữa chốt của em bé, tìm vải cho con ợ hay nhớ mặc áo lót cho con bú trước khi ra khỏi nhà?

Nuôi dưỡng trẻ mới biết đi không có gì giống như vậy. Điều dưỡng ở tuổi này là một điều kỳ diệu. Không rò rỉ, không căng sữa, không nhổ nước bọt và không có tiếng la hét lúc 4 giờ sáng. Con bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện hợp lý về các quy tắc điều dưỡng. Bạn có thể cho con bú thường xuyên hoặc ít tùy ý. Nó làm dịu cơn giận dữ và cung cấp thêm một lợi ích sức khỏe mà khó có thể tái tạo. Đó có thể là một cách đáng yêu để giúp bạn vượt qua con đường thường gập ghềnh để hướng tới sự độc lập, đặc biệt nếu bạn làm việc bên ngoài gia đình, giống như tôi, và đôi khi phải vật lộn với việc duy trì và phát triển mối quan hệ độc nhất của bạn với con cái.

Một trong những đứa con của tôi lên năm tuổi khi cuối cùng nó đã cai sữa cho tốt; khác là bốn. Để trả lời các câu hỏi thường gặp: Có, những đứa con đang bú mẹ của tôi cũng ăn thức ăn thông thường bằng dụng cụ, và uống đồ uống thông thường bằng cốc. Không, tôi không phải đến trường vào giờ ra chơi để chăm sóc chúng. Vâng, tôi có thể để chúng qua đêm và chúng vẫn ổn. Không, họ chưa bao giờ bị bạn bè trêu chọc. (Dù sao thì bạn nghĩ trẻ bốn tuổi có những kiểu trò chuyện nào?) Đúng vậy, cuối cùng tất cả trẻ sẽ tự ngừng bú mẹ, ngay cả khi bạn không ép buộc chúng. Vâng thật đấy.

Bạn không phải là một người mẹ tồi vì bạn chọn cách cai sữa cho con mình. Và tôi không phải là một người mẹ tồi vì tôi chọn cách để con mình tự cai sữa, dù đã mất vài năm. Có một ngàn sợi dây ràng buộc người mẹ với con cái của họ. Một số chúng tôi đã cắt. Những người khác chúng ta buông bỏ rất nhẹ nhàng. Cho con bú là một trong những việc nhẹ nhàng nhất của tôi. Tôi không hối tiếc vì điều đó một phút.

* Tên đã được thay đổi.

“Không.”
Alyson Schafer, mẹ của hai đứa con

Tôi đang uống cà phê với một người bạn thì cậu con trai hai tuổi rưỡi của cô ấy bước vào bếp, bò lên đùi cô ấy và bắt đầu cởi bỏ chiếc áo cánh của cô ấy. Lúc đầu, tôi nghĩ anh ấy chỉ đang nghịch ngợm. “Không phải bây giờ,” cô nói với anh, nhưng anh vẫn tiếp tục cào vào cúc áo của cô. Anh ấy bắt đầu yêu cầu, “Booby, mẹ ơi, booby!” Cô lại mắng anh, “Không! Không phải bây giờ!” Sau một vài phút vật lộn để giữ cho chiếc áo của mình nguyên vẹn, cô chấp nhận yêu cầu của anh ta, cởi cúc áo của cô và chăm sóc cho anh ta. Anh ta đã đủ lớn để đi lại, nói chuyện, bò lên đùi và yêu cầu anh ta đi theo cách của mình. Nguyên tắc chung của tôi: Ngừng cho con bú khi con bạn có thể yêu cầu bằng tên. Tăng gấp đôi nếu họ đang thô lỗ về điều đó!

Người thợ làm tóc của tôi nói với tôi rằng cô ấy từng có một đứa trẻ ba tuổi trong tiệm từ chối cắt tóc. Trước sự sửng sốt và ngạc nhiên của mình, người mẹ kéo áo lên và bắt đầu cho anh ta bú và nói: “Đây, bây giờ con có thể cắt tóc của anh ấy– cô ấy sẽ không di chuyển. ” Vụng về!

Là một nhà nữ quyền, tôi tin rằng phụ nữ cần được tự do đưa ra lựa chọn cho bản thân, đặc biệt là về cơ thể của họ và thai nhi. Nhưng tôi không mua Dr. Sears ‘ sự gắn bó-nuôi dạy con cái lập luận khuyến nghị phụ nữ nên kéo dài thời gian cho con bú sữa mẹ đến những năm trẻ mới biết đi và mẫu giáo. Nếu phương pháp tạo tệp đính kèm của Tiến sĩ Sears là đúng, thì mọi người bú bình sẽ gặp vấn đề về cảm xúc và xin lỗi — họ chỉ là không. Tôi khá chắc chắn rằng cả bạn của tôi và mẹ ở tiệm không thực sự có một khoảnh khắc gắn kết, tràn đầy tình yêu thương. Trên thực tế, cả hai đều đang đảo mắt.

Kinh nghiệm của tôi là những bà mẹ cho con bú muộn cũng gặp khó khăn trong việc thiết lập các giới hạn và ranh giới khác cho con của họ. Sự tập trung quá lấy trẻ làm trung tâm và quá cực đoan dẫn đến việc trẻ bất hợp tác có xu hướng tư lợi và hay đòi hỏi.

Đối với tôi, lập luận thuyết phục nhất là quan niệm đơn giản rằng nuôi dạy con cái là chuyển con cái của chúng ta từ phụ thuộc sang tự chủ. Họ cần chuyển từ được bế sang đi bộ, từ ghế cao để ngồi vào bàn, từ vú đến cốc. Trì hoãn sự tiến triển đó là không có lợi; nó gây nguy hiểm cho sự phát triển của họ. Nhưng tất nhiên, đó chỉ là ý kiến ​​của tôi. Bạn tự quyết định.

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào tháng 8 năm 2012.

Đọc thêm:
Những gì tôi thấy khi cho con bú sữa mẹ
Cho con bú kéo dài không phải là một vấn đề lớn
Cho con bú sữa mẹ: Khi nào thì bắt đầu cai sữa cho trẻ mới biết đi của bạn