Cuối cùng bạn đã chọn được một cái tên. Bạn có nên đợi cho đến khi đứa trẻ chào đời để công bố nó với thế giới? Hai phụ huynh chia sẻ ý kiến ​​của họ.

thỏ bố mẹ tiết lộ hình ảnh tên conẢnh: Miki Sato

“Đúng”

Kareen Madian, mẹ của một

Tôi chia sẻ quá mức. Đó là một đặc điểm mà tôi đã có trong suốt cuộc đời mình. Vì vậy, khi tôi mang thai con trai và mọi người hỏi liệu tôi và chồng có chọn ra cái tên nào không, tôi đã không đắn đo suy nghĩ khi nói với họ rằng Max, viết tắt của Maximilian, là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Bạn đang xem: Bạn có nên tiết lộ tên của con bạn trước khi sinh?

Tại sao tôi không chia sẻ thông tin đó? Tôi không sở hữu tên. Tôi cũng không quan tâm nếu bạn muốn sử dụng nó. Tôi không đăng ký nhãn hiệu, vì vậy bạn sẽ không ăn cắp. Tôi có bị làm phiền nếu một người nào đó tôi biết sử dụng cùng một cái tên không? Không. Tên là trò chơi công bằng. Chúng dành cho tất cả mọi người; bạn sẽ không phải là người đầu tiên hoặc người cuối cùng sử dụng nó.

Và trong khi Max là lựa chọn yêu thích của chúng tôi, chúng tôi không ác cảm với ý tưởng rằng một cái tên khác có thể xuất hiện như một con ngựa đen và đánh cắp trái tim của chúng tôi. Bằng cách mở cuộc thảo luận về tên với gia đình, bạn bè và nhân viên pha chế địa phương của tôi, cơ hội khám phá các lựa chọn khác nhau và độc đáo đã tăng lên theo cấp số nhân. Trên hết, tôi thích nghe về những gì người khác đang cân nhắc đặt tên cho những đứa con tương lai của họ; Tôi cảm thấy thật thú vị khi là một phần của quyết định quan trọng đó. Và vì tôi thích thảo luận về tên, tôi sẽ không bao giờ muốn từ chối người khác niềm vui đó.

Đừng nhầm lẫn — chúng tôi đã có rất nhiều ý kiến ​​khi nói đến sự lựa chọn tên của chúng tôi. Đối với một điều, nó dường như đã quá phổ biến. “Bạn có thực sự muốn anh ấy trở thành một trong ba Max trong lớp của mình không?” hỏi ít nhất một vài người bạn. Chắc chắn, tại sao không? Tất cả họ có thể kết hợp với nhau và thành lập một ban nhạc.

Thực tế là không ai có thể nói gì sẽ ngăn cản chúng tôi sử dụng cái tên mà chúng tôi yêu thích (và cuối cùng đã đồng ý, sau nhiều cuộc tranh luận). Chúng tôi chỉ tự tin vào sự lựa chọn của mình. Tại sao chờ đợi? Vì vậy, mọi người có thể “ngạc nhiên” khi anh ấy được sinh ra? Không. Không phải là một ưu tiên cho tôi. Chia sẻ tên của đứa con tương lai của tôi ngay sau khi chúng tôi quyết định nó là niềm vui đối với tôi hơn là khiến mọi người ngạc nhiên sau khi sinh.

Tôi chỉ có một đứa con, nhưng nếu chủ đề về tên con xuất hiện, tôi vẫn nói với mọi người những cái mà tôi sẽ sử dụng nếu tôi có thêm con. Và — người sốc — tôi cũng không quan tâm họ nghĩ gì về những điều đó.

“Không”

Derek Malcolm, cha của một

Quay trở lại những ngày không có trẻ con thích thú, các chàng trai và tôi được nhét vào gian hàng tồi tàn quen thuộc của chúng tôi ở phía sau quán rượu địa phương thậm chí còn tồi tệ hơn của chúng tôi. Chủ đề của cuộc trò chuyện: tên em bé ?! Tôi biết không phải giá vé thông thường, nhưng một người trong chúng tôi vừa thông báo rằng anh ấy đang mong có con, và chúng tôi đi quanh bàn, cố gắng đoán xem anh ấy và vợ đã chọn tên gì. Anh ta cựa quậy một chút và cố gắng giữ vẻ mặt poker. Và sau đó, trước khi tôi biết đó là một chuyện, anh ấy đã lẩm bẩm, “Chúng ta không chia sẻ.” Bàn ăn nổ ra những tiếng la ó. Những tấm lót và khăn ăn nhàu nát đã được ném ra.

Tôi không nghĩ đến đêm đó cho đến nhiều năm sau, khi vợ tôi và tôi phải đối mặt với cùng một quyết định kể hay không kể. Đó là một điều không có trí tuệ. Chúng tôi sẽ không chia sẻ.

Đối với một điều, giữ cho sự lựa chọn tên của chúng tôi giữa chúng tôi rất vui. Đó là dự án bí mật của riêng chúng tôi, và chúng tôi rất thích thú về nó. Chúng tôi không thể chờ đợi sự xuất hiện của cô con gái nhỏ của mình và chúng tôi muốn đảm bảo rằng cô bé có một cái tên có ý nghĩa với tất cả chúng tôi. Chúng tôi đã lập danh sách. Sau đó, danh sách các danh sách. Chúng tôi nhắn tin ý kiến ​​vào tất cả các giờ. Đó là một nỗ lực cá nhân đã mang chúng tôi đến gần nhau hơn, vì vậy chúng tôi muốn giữ nó cho riêng mình.

Và chúng tôi muốn cái tên gây bất ngờ. Bạn đang giới thiệu một con người mới với thế giới. Tất cả chúng ta đều đã xem Vua sư tử — hãy nâng đứa trẻ đó lên cho tất cả các loài động vật xem và tự hào tuyên bố, “Simba!” Thêm vào đó, phòng trưng bày đậu phộng không thể chọn tên một khi có một người thu nhỏ gắn liền với nó.

Xem tiếp: 7 điều bạn cần biết khi mang thai lần 2

Cuối cùng, vợ tôi và tôi đã chọn không chia sẻ tên của con mình với bất kỳ ai vì cho đến khi cả hai nhìn vào con gái mới sinh của mình, chúng tôi vẫn chưa thực sự quyết định. Nửa tá danh sách của chúng tôi đã đưa ra hai ứng viên lọt vào vòng chung kết mà cả hai chúng tôi đều yêu thích—Evie và Abby — nhưng chúng tôi không thể quyết định. Và bởi vì chúng tôi không chia sẻ, chúng tôi đã không bị khóa chặt. Chúng tôi đã để tất cả cho bất kỳ cái tên nào cảm thấy phù hợp vào thời điểm vợ tôi ôm cô ấy lần đầu tiên. Chỉ cần một cái nhìn là chúng tôi biết mình đã có Abby. Điều duy nhất còn lại cần làm là hét lên từ đỉnh núi.