Có ai đã từng nói với bạn rằng: “Việc đáp lại mỗi khi con bạn khóc sẽ khiến cô ấy hư hỏng chưa?” Chà, điều đó đơn giản là không đúng!

Các nghiên cứu cho thấy rằng những tiếng khóc lặp đi lặp lại bị bỏ qua có thể làm suy yếu sự tự tin cốt lõi của trẻ sơ sinh. Sự tự tin này – điều mà các chuyên gia về trẻ em gọi là sự gắn bó – là chất keo gắn kết các gia đình tốt với nhau.

Làm thế nào để gắn kết với em bé của bạn từ những ngày đầu tiên:

Hãy nghĩ theo cách này: khi bạn bè phớt lờ các cuộc điện thoại của bạn, bạn có thể thử lại — nhưng nếu bị hắt hủi liên tục, cuối cùng bạn sẽ ngừng liên hệ. Tương tự như vậy, một em bé có nụ cười và tiếng kêu cộc cộc ban đầu sẽ cố gắng thu hút sự chú ý hơn — nhưng nếu tiếp tục không có phản ứng gì, trẻ sẽ ít tham gia hơn và sớm cảm thấy bị từ chối và đơn độc.

Điều này cũng xảy ra tương tự khi bạn đáp ứng nhu cầu của trẻ khi trẻ khóc — hàng chục lần một ngày. Nếu cô ấy nghĩ, “Mỗi khi tôi cần một thứ gì đó, nó sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu! Bạn biết đấy, nơi này khá tuyệt! Tôi rất thích những người này ”.

Đó sẽ là một điều tốt, không?

Sự tin tưởng mà bạn xây dựng với con trong những ngày đầu sẽ trở thành nền tảng cho sự tự tin và khả năng lâu dài của con để hình thành mối quan hệ sâu sắc và yêu thương. Và đó là những điều rất, rất, tốt!

Giống như hầu hết mọi thứ với trẻ sơ sinh, đừng quá khắt khe với bản thân nếu bạn không thể làm theo lời khuyên này 100% thời gian. Có nghĩa là, nếu bạn đang bị kẹt điện thoại khi em bé của bạn bắt đầu nhảy, đừng lo lắng. Một phút khóc lóc không gây tổn thương tinh thần.

Khi nào bạn nên bắt đầu lo lắng về việc làm hư con mình?

Mặt khác, luôn nhượng bộ đứa con một tuổi của bạn mỗi khi nó than vãn hoặc khóc lóc thường là nguyên nhân dẫn đến thảm họa. Sau 9-12 tháng, việc bắt đầu dạy con bạn ý nghĩa của các giới hạn và tuân theo các quy tắc sẽ trở nên quan trọng. (“Ngay cả khi con khóc cả tiếng đồng hồ… mẹ sẽ không để con cầm kéo đâu!”) Nhưng hiện tại, con bạn không cần kỷ luật. Điều anh ấy cần là một niềm tin không thể lay chuyển rằng anh ấy quý giá, được bảo vệ và tôn trọng. Sự nuôi dưỡng này cũng quan trọng đối với tinh thần đang phát triển của anh ấy cũng như sữa đối với cơ thể đang phát triển của anh ấy.

Lời kết: Bạn có thể chiều chuộng một em bé không?

Khi con bạn là trẻ sơ sinh hoặc dưới một tuổi, đừng quá lo lắng, việc quan tâm quá nhiều sẽ không làm bé hư hỏng hoặc tạo ra những thói quen xấu. Ngược lại, hãy sử dụng thời gian này để tắm cho trẻ sơ sinh với sự chú ý và trấn an.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các mẹo và lời khuyên về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh, kỹ thuật xoa dịu, cho con bú và hơn thế nữa, hãy xem cuốn sách Kool Style trên khối.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.