Tôi có thể uống một ly rượu khi chuyển dạ không?

Có lẽ người phụ nữ hoặc nữ hộ sinh của bạn đã đề nghị uống một ly rượu vang trong quá trình chuyển dạ sớm để thư giãn tử cung của bạn. Nhưng nếu điều đó nghe có vẻ hơi kỳ lạ đối với bạn, thì bản năng của bạn có lẽ đã đúng.

Có thể bạn sẽ cần nhiều hơn một ly rượu để giúp bạn thư giãn một cách nghiêm túc trong quá trình chuyển dạ (nhưng chúng tôi không khuyên bạn như vậy!) Khi nói đến việc uống rượu khi mang thai, ít hơn thực sự tốt hơn. Rượu sẽ truyền đến con bạn qua nhau thai và bộ não bé nhỏ của chúng không thể xử lý nó như chúng ta có thể làm được!

AAP nói rằng bạn không nên uống rượu khi mang thai. Uống rượu trong khi mang thai có thể làm tăng khả năng sinh ra của em bé mắc chứng rối loạn phổ rượu ở thai nhi (FASD). FASD có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần, hành vi hoặc nhận thức của trẻ. Vì vậy, trước khi bạn cân nhắc việc uống một chút rượu để thư giãn cho thai nhi trong quá trình chuyển dạ, hãy nghĩ xem nó sẽ kết thúc ở đâu.

Uống trong khi cho con bú

Nếu bạn chọn cho con bú sữa mẹ, bạn sẽ muốn theo dõi mức độ tiêu thụ rượu của mình. Một lựa chọn là bơm sau khi bạn uống và vắt sữa ra ngoài. Nhưng uống rượu khi cho con bú không còn là vấn đề đáng lo ngại như khi bạn mang thai. Một ít rượu có thể đi vào sữa mẹ, sau đó em bé của bạn sẽ nuốt xuống, nhưng rượu sẽ rất loãng trong máu của bạn và pha loãng trong sữa.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ tuyên bố rằng mặc dù bạn nên hạn chế uống rượu nhưng việc uống rượu không thường xuyên vẫn được chấp nhận. Họ khuyên bạn nên đợi ít nhất 2 giờ sau khi uống để điều dưỡng.

Bao lâu sau khi sinh cho đến khi tôi có thể uống rượu?

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.