Bản in ảnh kim loại tùy chỉnh là những tác phẩm nghệ thuật treo tường chất lượng cao tạo thêm nét hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Loại hình nghệ thuật treo tường này có màu sắc phong phú với kiểu dáng đẹp để trưng bày những bức ảnh yêu thích của bạn. Từ ý tưởng đến kích thước và bố cục tùy chỉnh — hướng dẫn đơn giản này chia sẻ cách tạo các bản in nghệ thuật kim loại của riêng bạn từ đầu.

Các bản in kim loại tùy chỉnh của bạn là vật lưu niệm hoàn hảo để kỷ niệm những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời bạn. Thêm ảnh yêu thích của bạn, văn bản tùy chỉnh hoặc chữ lồng để tạo ra một loạt quà tặng ảnh mà những người thân yêu của bạn có thể kỷ niệm trong nhiều năm.

Làm thế nào để tạo ra bản in kim loại. Kích thước in kim loại | Ý tưởng in kim loại

Cách tạo bản in ảnh kim loại

Với thiết kế không khung và chất liệu bền, các bản in tùy chỉnh trên kim loại có tuổi thọ vượt xa một mảnh có khung thông thường.

Bạn có thể tự hỏi chính xác một bản in kim loại là gì? Nói tóm lại, đó là tác phẩm nghệ thuật treo tường tùy chỉnh với vẻ ngoài kim loại khác biệt, tồn tại lâu hơn so với hầu hết các bản in thông thường. Bản in ảnh có thể bận hoặc đơn giản tùy thích. Ghép một album ảnh với chữ lồng tùy chỉnh hoặc tạo một thiết kế đơn giản với nhiều không gian âm.

Bản in tùy chỉnh treo trong nhà

Bước 1: Chọn kích thước của bạn

Đầu tiên, hãy đo tường của bạn và quyết định kích thước phù hợp với màn hình in nghệ thuật của bạn. Chọn giữa 9 kích thước tiêu chuẩn:

 • 8 × 10
 • 10 × 14
 • 10 × 24
 • 12 × 12
 • 12 × 36
 • 16 × 16
 • 16 × 20
 • 20 × 30
 • 24 × 36

Bước 2: Tạo chủ đề

Là trang trí nhà bằng kim loại tùy chỉnh của bạn cho một căn phòng cụ thể hay bạn đang lên kế hoạch cho một bức tường phòng trưng bày với các kích thước hỗn hợp? Thu hẹp chủ đề nghệ thuật treo tường của bạn với các tùy chọn bên dưới.

 • Loại: Các tùy chọn bao gồm bộ sưu tập một mảnh, nhiều minis hoặc nhiều mảnh.
 • Dịp: Chọn những bức ảnh yêu thích của bạn từ các kỳ nghỉ hoặc ngày lễ. Hoặc, những dịp quan trọng khác như nhận một con vật cưng mới, mua một ngôi nhà mới, hoặc ngày cưới của bạn.
 • Chữ: Chỉ bao gồm văn bản với chú thích đơn giản, ngày tháng, tên hoặc không có văn bản nào cả.

Bước 3: Chọn bố cục của bạn

Bố cục của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng ảnh bạn muốn đưa vào bản in ảnh kim loại tùy chỉnh của bạn. Kích thước bản in của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng hình ảnh bạn sắp xếp lại, một số bao gồm cả chỗ cho văn bản tùy chỉnh.

Bước 4: Thêm ảnh của bạn

Đảm bảo ảnh bạn đưa vào là ảnh in chất lượng cao. Tải một hoặc nhiều ảnh lên thiết kế của bạn và sắp xếp chúng theo cách bạn yêu thích. Ghi lại một câu chuyện từ kỳ nghỉ của bạn từ đầu đến cuối trong một chuỗi hoặc sắp xếp các bức ảnh của bạn với bảng màu trong tâm trí. Khả năng là vô tận!

Bước 5: Chọn kết thúc của bạn

Lớp hoàn thiện bạn chọn sẽ cung cấp cho các bản in kim loại tùy chỉnh của bạn một chút cá tính trang trí nhà của bạn có thể cần. Chọn giữa:

 • Bề mặt kim loại chải: Kiểu dáng này cho phép lớp phủ màu bạc xuyên qua, giúp tăng cường các yếu tố kim loại trong khi làm tắt màu của ảnh.
 • Bề mặt màu trung thực: Lớp hoàn thiện này có lớp sơn nền màu trắng giúp làm nổi bật màu sắc phong phú của bức ảnh của bạn.
 • Kết thúc bóng: Lớp hoàn thiện này có thể được ghép nối với bất kỳ bề mặt nào để mang lại cho bản in nghệ thuật vẻ ngoài sống động và sắc nét.
 • Làm mờ: Lớp hoàn thiện này có thể được ghép nối với bất kỳ bề mặt nào để có một cái nhìn mờ ảo, dịu mắt.

Nếu lớp sơn hoàn thiện bằng kim loại không phù hợp với bảng màu của ngôi nhà của bạn, hãy thử các bản in acrylic được cá nhân hóa để có một giải pháp thay thế hiện đại.

Các bản in tùy chỉnh kích thước khác nhau treo trên tường

Kích thước in kim loại

Với một loạt các tùy chọn kích thước, ý tưởng là vô tận khi thiết kế các bản in kim loại tùy chỉnh của bạn. Trước tiên, hãy đo không gian tường của bạn và tìm ra mức độ bao phủ bạn muốn từ các bản in kim loại của mình.

Nếu bạn nhận được nhiều bản in, hãy đo xem bạn muốn thêm dung lượng vào giữa mỗi ảnh. Sử dụng các phép đo dưới đây làm hướng dẫn để đánh dấu các khu vực mà các tác phẩm nghệ thuật mới của bạn sẽ được đặt trên tường.

6 × 6

Đây là tùy chọn nhỏ nhất cho bản in nghệ thuật kim loại. Những mảnh ghép đáng yêu này có thể tự bay tốt như đồ trang trí trên mặt bàn hoặc treo cạnh nhau trên tường.

8 × 10

Kích thước tiêu chuẩn này cung cấp nhiều tùy chọn để tạo ra một mảnh trong mơ của bạn với một hoặc nhiều bức ảnh. Bởi vì nó nhỏ, bạn có thể dễ dàng trộn và kết hợp các hình in để có một cái nhìn chiết trung.

10 × 14

Lớn hơn một chút so với trước đó, tác phẩm này trông được thiết kế hoàn hảo theo bố cục phong cảnh hoặc chân dung. Ghép nối với các tác phẩm nghệ thuật nhỏ và lớn để tạo sự hấp dẫn về mặt thị giác.

10 × 24

Vì nó dài nên kích thước này là hoàn hảo cho một bức ảnh toàn cảnh trang nhã hoặc thậm chí là một lớp phủ văn bản dài. Thật hoàn hảo khi treo phía trên ghế dài hoặc ti vi để che đi không gian tường trống.

12 × 12

Tạo sự đối xứng trên diện tích bề mặt lớn hơn một chút với tùy chọn kích thước này. Nếu bạn có một bức tường trống lớn, nó sẽ tạo ra một bức ảnh đơn đáng yêu hoặc ghép với nhiều bức ảnh để thu hút sự chú ý của khách.

12 × 36

Xếp chồng ba ảnh lên nhau hoặc sử dụng không gian với một ảnh toàn cảnh dài. Dù bằng cách nào, kích thước này là hoàn hảo cho bất kỳ không gian hẹp nào.

16 × 16

Kích thước đối xứng này cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế khác nhau, từ việc chọn một ảnh đến để nền chiếu qua và mọi thứ ở giữa.

16 × 20

Kỷ niệm các bức ảnh của bạn bằng văn bản đặc biệt, hoặc thậm chí sử dụng bảng đen trên một nửa kích thước ảnh in kim loại này.

20 × 30

Hoàn hảo đặt bốn bức ảnh trên bản in này, hoặc thiết kế một cái gì đó của riêng bạn. Nếu bạn có một bức tường trống từ sàn đến trần, hãy cân nhắc treo bản in này ở lưng chừng với một cây ở phía bên kia.

24 × 36

Là tùy chọn kích thước lớn nhất, bạn có nhiều không gian để thể hiện tính thẩm mỹ của mình. Nếu bạn có một bức tường trống trong phòng ngủ của mình, đây là một cách tuyệt vời để thêm những câu trích dẫn đặc biệt và những bức ảnh yêu thích của bạn.

Ý tưởng in kim loại

Hãy cân nhắc xem nghệ thuật treo tường nào sẽ kết hợp độc đáo với tranh in kim loại của bạn khi lên kế hoạch trang trí nhà. Chất lượng hình ảnh cũng rất quan trọng khi thu hẹp các tùy chọn của bạn. Bởi vì bạn không thể thay đổi ảnh của mình xuống dòng, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn chọn cẩn thận khi đang trong giai đoạn thiết kế.

Bức tường thư viện của các bản in tùy chỉnh trên gạch

Tường nghệ thuật hiện đại

Bản thân bản in kim loại của bạn đã tạo nên nét thẩm mỹ hiện đại tuyệt đẹp để biến đổi một bức ảnh đơn lẻ hoặc một bức ảnh ghép.

Tường nghệ thuật gỗ

Thêm nền giả gỗ vào bản in kim loại của bạn để tạo nét thẩm mỹ mộc mạc.

Tường nghệ thuật ngoài trời

Không có gì nói lên không gian ngoài trời tuyệt vời như một vài bức ảnh về kỳ nghỉ trong rừng, hoàn chỉnh với lời bài hát lửa trại yêu thích của bạn.

Trang trí ký túc xá

Nếu con bạn chuẩn bị vào đại học, hãy tặng chúng một thứ gì đó để nhớ về gia đình với những bức ảnh mà chúng có thể nâng niu khi chúng đi xa.

Phòng tắm tường nghệ thuật

Cân nhắc treo một số bức chân dung phong cảnh yêu thích của bạn, như một hồ nước thanh bình, trong phòng tắm của bạn để có bầu không khí êm dịu.

3 mảnh tường nghệ thuật

Chia ảnh của bạn thành ba bức ảnh là một giao diện độc đáo có thể thêm một số điểm nhấn cho không gian của bạn.

Trang trí tường đơn giản

Có một con mắt cho thiết kế? Phủ một vài yếu tố thiết kế lên một hoặc hai bức ảnh để có tác phẩm nghệ thuật bắt mắt.

Tường nghệ thuật đầy cảm hứng

Thêm câu nói yêu thích của bạn vào thiết kế của bạn để có một tác phẩm chọn lọc mà cả gia đình sẽ yêu thích.

Trang trí tường phòng ngủ

Tạo cho con bạn cảm giác làm chủ với một bức tranh in chữ lồng với những bức ảnh yêu thích của chúng.

Tường nghệ thuật trên bãi biển

Không có gì nói rằng bình tĩnh khá giống như bãi biển. Thêm một vài bức ảnh đẹp nhất của bạn vào bản in kim loại của bạn để có một cái nhìn thư giãn.

Sau khi bạn nhận được tác phẩm nghệ thuật trên tường kim loại tùy chỉnh của mình, hãy đảm bảo treo chúng trên đinh tán thay vì trực tiếp trên vách thạch cao hoặc vách thạch cao. Chất liệu kim loại nặng hơn khung tiêu chuẩn hoặc các bản in canvas, vì vậy hãy sử dụng các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Lời kết

Bất kỳ thiết kế nào bạn chọn, bất kỳ bản in kim loại nào cũng nhất định trở thành người nổi bật trong không gian sống và trang trí nhà của bạn. Cho dù bạn đang chụp lại sự ra đời của đứa con mới chào đời, lời thề trong đám cưới của bạn hay tạo ra một món quà ảnh tùy chỉnh, tranh in kim loại là một vật lưu niệm lâu dài được mọi người yêu thích. Tạo bản in tùy chỉnh kim loại của riêng bạn với các mẹo cá nhân hóa này.

0/5 (0 Reviews)