Đặt câu chuyện hoang đường “tám ly nước mỗi ngày” để nghỉ ngơi. Đây là số lượng bạn thực sự nên uống.

bạn nên uống bao nhiêu nước khi mang thai

Ảnh: iStockphoto

Hãy lắng nghe cẩn thận và bạn sẽ nghe thấy tiếng thở phào nhẹ nhõm của phụ nữ mang thai ở khắp mọi nơi khi chúng ta đặt câu chuyện hoang đường “tám ly nước mỗi ngày” để nghỉ ngơi. Bản thân nó không có lợi ích gì đã được chứng minh — và không có bàng quang nào của phụ nữ, vốn đã bị áp lực bởi một đứa trẻ đang lớn, lại tiếp nhận hai lít nước bên trên sữa, nước trái cây và đồ uống cần thiết khác.

Trung bình một phụ nữ mang thai cần khoảng 10 cốc (2,3 lít) chất lỏng mỗi ngày. Điều này bao gồm ba đến bốn ly sữa hoặc đồ uống đậu nành bổ sung canxi được khuyến nghị. Yêu cầu về chất lỏng cũng có thể được đáp ứng
Đăng ký bản tin Mang thai theo tuần của chúng tôiBẠN CÓ THAI!
Đăng ký để nhận thông tin cập nhật qua email hàng tuần về em bé của bạn »
với một hoặc hai ly nước ép trái cây hoặc rau quả, trà thảo mộc, súp, thức uống từ gạo hoặc bất kỳ đồ uống giải khát không cồn nào khác. Cà phê và trà thông thường cũng có giá trị, mặc dù chúng có tác dụng lợi tiểu, nhưng nên uống một cách tiết kiệm vì có chứa caffeine. Nước uống — nước đóng chai hoặc nước máy — là một cách tuyệt vời để bù nước trong hoặc giữa các bữa ăn. Ngoài ra, cơ thể bạn sẽ lấy nước từ thực phẩm, đặc biệt là trái cây, rau và các loại thực phẩm bán lỏng như sữa chua.

Để ghi nhận nó, quy tắc tám cốc mỗi ngày sẽ hữu ích nếu nó dẫn đến việc thay thế nước thay thế thói quen, tương đương với việc uống pop hoặc đồ uống có đường khác. Hãy coi chừng! Tám cốc “trái cây đấm”, “cocktail” hoặc nước ngọt có thể làm dịu cơn khát, nhưng chúng cũng cung cấp nhiều hơn một cốc đường, hoặc khoảng 800 calo rỗng.

Tất nhiên, khi tập thể dục và thời tiết nóng, điều quan trọng là phải uống thêm chất lỏng. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo nước bên mình, nhưng không cảm thấy bạn phải uống liên tục. Đối với các hoạt động kéo dài hơn một giờ, hãy uống nước trái cây pha loãng hoặc đồ uống thể thao.

Lắng nghe tín hiệu cơn khát của bạn và thưởng thức một ly sinh tố nhanh chóng, một vài lát dưa hấu hoặc một ly nước thơm ngon!

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào tháng 12 năm 2013.

Đọc thêm:
Chế độ ăn uống khi mang thai: 5 loại thực phẩm nhất định phải có
Hướng dẫn thực phẩm dành cho bà bầu: Sự thật về những gì bạn có thể ăn (+ trang ăn gian)
Cách tập thể dục khi mang thai