Mình ko rõ ở VN các mẹ đã biết đến món này chưa?Mà đợt này nghe mọi người giải cứu khoai lang tím nên mình cũng mạnh dạn chia sẻ món ăn đường phố làm mưa gió xứ Đài này , tạm gọi là viên khoai lang chiên – 地瓜球? món này rất giòn ngon, hợp với bữa quà chiều của gia đình

?Nguyên liệu chuẩn bị: 300g khoai lang, 60g đường, 120g bột nếp hoặc bột năng đều được, cá nhân mình thấy bột nếp tuy hơi khó chiên nhưng ngon và giòn hơn bột năng rất nhiều

Bạn đang xem Bánh khoai lang siêu đơn giản – làm 1 lần thành công ngay

?Cách làm:
1. Khoai lang xắt lát mỏng mang đi hấp chín mềm (khoảng 15 phút).
2. Dùng thìa ép nát khoai, cho đường và bột vào. Đi bao tay dùng tay nhồi trộn đều (cẩn thận nóng nhé ?) Trong quá trình nhồi, nếu bột khô thì có thể thêm 2-3 thìa canh nước nóng nhồi bột. Nhồi đến khi bột mềm ko dính tay là được (khoảng 3-5 phút).
3. Để bột nghỉ 15-30 phút rồi chia thành những viên nhỏ đường kính khoảng 3cm.
4. Bật bếp ở lửa nhỏ, cho dầu vào chảo/nồi. Chú ý cho n dầu 1 chút, ít nhất cũng phải áng chừng ngập được viên khoai nhé , dầu nóng thì cho viên khoai vào chiên. Mới cho vào thì ko nên trở lật nhé.
Chờ 2-3 phút cho viên khoai định hình rồi lấy đũa đẩy nhẹ dưới đáy để khoai nổi lên trên mặt dầu, sau đó thì dùng muôi hay thìa lật đều.
Đến khi vỏ viên khoai chuyển màu sậm hơn 1 chút thì dùng thìa/muôi ấn viên khoai xuống. Nhớ là ấn rồi nhả nhé. Làm đều với tất cả các viên còn lại. Ấn nhả vài lần kích thước của viên khoai sẽ phồng to hơn ban đầu và tròn xoe. Vì không khí bên trong đã bị đẩy hết ra ngoài nên nếu làm đúng cách, bên trong rỗng, bên ngoài rất là giòn nhé. Chú ý là khi ấn xuống thì ko nên mạnh tay quá dễ bị vỡ.
5. Chiên đến khi viên khoai ngả sang màu sậm, ấn xuống ko thấy bị xẹp là đã chín. Có thể vớt ra ăn được rồi. Nhưng mình thích bật bếp lửa lớn rồi cho vào chiên lần 2 tầm 10-15 giây để cho khoai được giòn hơn và đỡ ngấy dầu.

Ngoài làm bằng khoai lang các bạn có thể thay bằng bí ngô. Thích ăn nhân gì đều có thể bọc nhân ấy bên trong nhé.
Nếu chỉ dùng bột nếp, bên ngoài bọc 1 lớp vừng, bên trong thêm nhân đậu là thành bánh rán lúc lắc luôn
Hôm nay rảnh mình làm 3 vị: khoai lang vàng, khoai lang tím, viên khoai lang nhân bánh tổ.

Món này nhanh đơn giản và ăn rất ngon. Hi vọng mọi người yêu thích

Xem tiếp: Bài thuốc quý từ vỏ lựu mà không phải ai cũng biết

Minh ko ro o VN cac me da biet den
1641781576 462 Minh ko ro o VN cac me da biet den
1641781577 572 Minh ko ro o VN cac me da biet den
1641781577 212 Minh ko ro o VN cac me da biet den
1641781578 291 Minh ko ro o VN cac me da biet den

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)