BÁNH MÌ BÔNG GÒN SIÊU MỀM MỊN , THƠM NGON ĐẾN MIẾNG CUỐI CÙNG NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN NHỒI TAY HAY NHỒI MÁY ĐỀU ĐƯỢC
❇️❇️❇️
Đã bao giờ cả nhà có cảm giác khi ăn một món nào mà phải tròn mắt thốt lên vì nó quá ngon không ạh… món bánh mì này sẽ không làm cả nhà thất vọng đâu, chắc chắn là sau khi làm thử cả nhà sẽ yêu thích lắm, vào bếp làm cùng em xem có thật sư ngon như vậy không nhé cả nhà. Nhìn qua từng shoot hình em chụp cả nhà phần nào sẽ cảm nhận được sự mềm mại, bông mềm, màu trắng bên trong ruột bánh thật đẹp, vỏ bánh với phần màu không bị quá vàng như bánh mì thông thường trông nó thật hấp dẫn và xinh đẹp đúng không ạh🥰🥰🥰

Bạn đang đọc bài viết: Bánh mì bông gòn siêu mềm mịn thơm ngon dễ làm tại nhà

Nguyên liệu A:
300gr bột làm bánh mì
45gr đường
3g men
153gr sữa tươi
45gr lòng trắng trứng
45gr cream cheese

Nguyên liệu B:
2gr muối
23gr bơ lạt không muối
Khuôn bánh 23x23cm

🛑 CÁCH LÀM:
▪️ Cho tất cả nguyên liệu A vào bowl , đánh bột ở số 1 trong vòng 2 phút , sau đó tăng lên số 2 đánh đến khi bột tương đối mịn bề mặt và không dính bowl.
▪️Tiếp theo cho phần nguyên liệu B vào đánh đến khi bột mịn , dẻo, lấy một ít bột ra tay và dàn mỏng nếu kéo màng không rách là đạt. Vì sao em cho muối vào sau cùng bơ, bởi vì khi khối bột này có phô mai rất khó để khối bột nhanh mịn hoà quyện( sẽ dễ làm khối bột nóng lên ảnh hưởng đến hương vị bánh) nếu em cho muối vào cùng. Vì vậy em sẽ nhồi sơ qua cho bột mịn phần nào trước rồi cho muối vào để kiểm soát phần lên men của bột trong quá trình nhồi cùng bơ để bột kéo màng. Vì nhồi càng nhanh khối bột không bị nóng lên sẽ cho ra hương vị bánh ngon nhất.
▪️ Nếu nhồi tay cũng nhồi nguyên liệu thứ tự như nhồi máy ở trên ạh.
▪️ Sau khi kiểm tra bột kéo màng đạt, cho bột vào bowl có thoa đều dầu một lớp mỏng. Ủ bột trong vòng 80’ nếu nhiệt độ từ 28 độ C đến 30 độ C, nhiệt độ nóng hơn thì nên kiểm tra bột sau 50 phút đến 60 phút. Thử bột bằng cách ấn ngón tay vào giữa bột nếu rút ngón tay ra không bị đàn hồi trở lại là đạt.
▪️ Mang bột ra ấn xẹp bột khí chia đều 16 viên bột bằng nhau cho 4 hàng bột hoặc 9 viên bột nếu muốn làm 3 hàng bột.
▪️ Lót giấy nướng vào khuôn 23cmx23cm, nếu làm khuôn nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì cả nhà chia bột sao cho hợp lý tăng giảm theo kích cỡ khuôn.
▪️Vê tròn từng viên bột để qua một bên làm lần lượt hết tất cả, sau đó quay lại viên bột đầu tiên và vê tròn lại lần nữa trước khi đặt vào khuôn . Cân chỉnh sắp vào khuôn sao cho đều nhau để bánh nở đều và đẹp nhất.
▪️Sau khi đặt vào khuôn, bọc màng bọc thực phẩm mặt khuôn lại, ủ bánh ở nhiệt độ 35 độ C trong vòng 40 phút, Nếu ở xứ lạnh thì cho vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ 35 độ C 40 phút. Nếu ở xứ nóng như Sài Gòn thì nhiệt độ cũng khá cao rồi nên chỉ cần canh bánh 40’ là đạt. Bánh sẽ nở căng đẹp, ấn nhẹ vào bánh bánh sẽ đàn hồi trở lại là đạt. Bước ủ này vô cùng quan trọng giúp bánh nở bông xốp như bông ở trong lò.
▪️ Sau khi ủ đạt, rây một lớp bột mỏng lên mặt và mang đi nướng
▪️ Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C và nướng bánh trong vòng 25 phút.

Xem thêm: 10 công thức sinh tố hoa quả thơm ngon bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

🛑 BẢO QUẢN BÁNH:
✅ Thưởng thức bánh khi còn nóng hay nguội đều ngon.
✅ Bánh nở xốp bông mềm như bông gòn vậy đó, ruột bánh trắng rất trắng luôn, bánh dù mềm bông nhưng không bị bỡ khi thưởng thức bánh vẫn có độ dai, có thớ bánh rất ngon.
✅ Nếu dùng không hết cho bánh vào hộp đậy kín. Bánh để qua ngày vẫn rất mềm như mới nướng ra lò. Chắc chắc cả nhà sẽ thưởng thức từ miếng này qua miếng khác luôn ạh.

⛔️ Lưu ý:
✅ Đối với bánh mì này khi nướng phải lót giấy nến toàn khuôn giúp màu bánh, thành bánh không bị vàng . Màu sắc chiếc bánh này không vàng nâu như bánh thông thường thì mới đạt. Tuy vậy nhưng bánh vẫn cứng cáp và đẹo không bị bẹp khi lấy ra khỏi khuôn đâu đâu ạh.
✅ Ủ bánh rất quan trọng giúp bánh bông xốp , vì vậy ủ bánh không được lố hoặc chưa tới.
✅ Vậy là hoàn thành món bánh này rồi, em tin là cả nhà sẽ yêu thích món bánh này ngon, dễ làm, dinh dưỡng … nếu yêu thích cả nhà làm thử nha💙
Chúc cả nhà thành công và thưởng thức thật ngon.

BANH MI BONG GON SIEU MEM MIN THOM NGON
1649501171 119 BANH MI BONG GON SIEU MEM MIN THOM NGON
1649501172 855 BANH MI BONG GON SIEU MEM MIN THOM NGON
1649501172 937 BANH MI BONG GON SIEU MEM MIN THOM NGON
1649501172 814 BANH MI BONG GON SIEU MEM MIN THOM NGON
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)