Kinh nghiệm thực tế

 • Vị đắng dễ chịu của bông cải xanh áp chảo bổ sung cho vị mặn, cay nồng của ‘nduja, vừa bù lại liều lượng gấp đôi vị béo ngậy từ trứng rán và sốt mayonnaise.
 • ‘Nduja mayonnaise mang đến cho bữa sáng bánh mì kẹp trứng chiên thêm phong phú mà không cần nấu các loại thịt ăn sáng như thịt xông khói hoặc xúc xích.
 • Phết trứng với mỡ nóng cho phép trứng chín và giòn bên ngoài trong thời gian kỷ lục mà vẫn giữ được lòng đỏ.

Một chiếc bánh sandwich ăn sáng tuyệt vời thực sự có thể tạo nên giai điệu cho một ngày cuối tuần suôn sẻ, nhưng việc tự làm chúng đôi khi có thể cảm thấy hơi khó khăn. Nấu thịt xông khói hoặc xúc xích cho một chiếc bánh mì trứng không khó, nhưng tôi không phải lúc nào cũng muốn bắt đầu một buổi sáng cuối tuần lười biếng bằng cách né tránh dầu mỡ thịt xông khói bắn tung tóe và sau đó xử lý sạch sẽ (bao gồm cả xử lý mỡ đúng cách). Tôi thường kết thúc với việc không có thịt với bánh mì trứng tự làm, hoặc tôi đi bộ nhanh đến xe bán đồ ăn sáng ở cuối khu nhà của tôi để mua BEC không cần dọn dẹp (đối với những người chưa được làm sạch, là viết tắt của Bacon, Egg và Cheese) .

Đó là cho đến khi tôi bắt đầu làm ‘nduja mayo và bỏ nó vào bánh mì ăn sáng của tôi. Các salume Kết cấu mềm, có thể lan rộng và hương vị lợn cợn, vui nhộn làm cho nó trở nên hoàn hảo để gấp thành sốt mayonnaise, tạo cho nó sự đậm đà như thịt với nhiệt nền từ ớt hoa Calabria. Đó là mayo cay và xúc xích, kết hợp. Tôi là một người tin tưởng chắc chắn rằng sốt mayonnaise làm cho tất cả bánh mì ăn sáng ngon hơn và ‘nduja mayo này là gia vị hoàn hảo cho món bánh mì sandwich ăn sáng.

Để bù đắp gấp đôi lượng lòng đỏ trứng và sự phong phú tổng thể của món bánh mì sandwich này, tôi chuyển sang món rabe bông cải xanh xào thơm lừng; Tôi thường có đồ ăn thừa trong tủ lạnh. Rau đắng là lá hoàn hảo cho mayo kem và lòng đỏ trứng chiên. Thêm vào đó, lén bỏ một ít rau vào bánh mì ăn sáng là một chiến thắng rõ ràng trong cuốn sách của tôi.

Sự kiện công thức

5

(1)


Tích cực:
10 phút

Tổng cộng:
10 phút

Làm cho:
2 bánh mì

Xếp hạng & Bình luận

 

Nội dung bài viết

Thành phần

 

 • 2 bánh nướng hạt vừng hoặc bánh nướng xốp kiểu Anh, tách và nướng
 • 1/4 cốc (60g; 60ml) ‘nduja mayonnaise
 • 1 cốc (8 ounce; 225g) thịt bò xào bông cải xanh, cắt nhỏ và đun nóng qua
 • 1 muỗng canh (15ml) dầu thực vật
 • 2 quả trứng lớn
 • Muối Kosher và hạt tiêu tươi
 • 1 muỗng canh (15g) bơ không muối (xem ghi chú)

 

Hướng

 1. Đặt bánh đã nướng lên bề mặt làm việc, và rải đều ‘nduja mayonnaise lên nửa trên và dưới. Dùng thìa có rãnh hoặc kẹp để thoát bớt độ ẩm dư thừa, chia đều khay bông cải xanh giữa các nửa búi dưới cùng. Để qua một bên.
 2. Trong chảo gang 10 inch, thép cacbon hoặc chảo chống dính, đun dầu ở nhiệt độ trung bình-cao cho đến khi tỏa sáng. (Một giọt nước nhỏ rơi vào sẽ nổi váng ngay lập tức.) Cẩn thận đập trứng vào dầu nóng, thả từ ngay trên bề mặt để tránh dầu nóng bắn tung tóe. Nêm với muối và hạt tiêu.
 3. Trượt trứng đến mặt sau của chảo, tay cầm đối diện và thêm bơ vào phía trước chảo. Khi bơ đã tan chảy và bắt đầu nổi bọt, hãy cầm chảo và nghiêng chảo về phía bạn để hỗn hợp bơ-dầu đọng lại gần đế của tay cầm. Dùng thìa đánh tan trứng với mỡ nóng, nhắm vào phần lòng trắng trứng chưa nấu chín và tránh phần lòng đỏ. Tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông và chín, 45 giây đến 1 phút. Dùng thìa chuyển một quả trứng vào mỗi nửa búi dưới cùng, cẩn thận đặt chúng lên trên miếng bông cải xanh. Đóng bánh mì sandwich với nửa phần trên và phục vụ ngay lập tức.

 

Thiết bị đặc biệt

Gang, thép cacbon, hoặc chảo chống dính; thìa linh hoạt

 

Ghi chú

Nếu bạn muốn công thức này không có sữa, hãy bỏ bơ và thêm 1 muỗng canh (15ml) dầu thực vật vào chảo lúc đầu khi chiên trứng.

Trang điểm và lưu trữ

Bánh mì trứng chiên ngon nhất khi thưởng thức ngay.

Công thức nấu ăn này xuất hiện trong

 • Hướng dẫn ‘Nduja: Sôi nổi, cay, có thể lây lan của Ý Salume

Xem tiếp   Chả Quế Bằng Nồi Chiên Không Dầu Làm Đơn Giản Tại Nhà