Bao nhiêu cà phê là quá nhiều cà phê?

Bạn có thể nhớ lại từ lớp học khoa học rằng các tế bào của cơ thể sử dụng một loại nhiên liệu đặc biệt gọi là ATP (adenosine triphosphate). Khi ATP được sử dụng trong các tế bào não, nó để lại một đống adenosine đơn giản. Vào cuối ngày, rất nhiều adenosine tích tụ trong mỗi tế bào đến mức nó bắt đầu một phản ứng dây chuyền tạo ra “mạng nhện” trong não của chúng ta, buộc tâm trí của chúng ta mất tập trung và đôi mắt của chúng ta phải nhắm lại.

Đó là nơi cà phê có thể đến để giải cứu!

Caffeine che dấu sự mệt mỏi tự nhiên và ngăn não bộ nhận biết rằng mức adenosine cao, điều này ngăn thông báo “Tôi buồn ngủ” để bạn cảm thấy tỉnh táo. Caffeine cũng gây ra sự giải phóng adrenaline – cung cấp một chút năng lượng thần kinh – và nó tăng cường dopamine, một trong những chất hóa học tự nhiên “tạo cảm giác dễ chịu” của não.

Vậy tại sao quá nhiều cà phê lại có hại cho tôi và con tôi?

Caffeine có vẻ là một giải pháp khắc phục nhanh chóng hấp dẫn khi bạn thiếu ngủ… nhưng hãy cẩn thận! Caffeine có thể đi vào sữa mẹ và khiến con bạn trở nên cáu kỉnh và khó thức hơn. Và nếu con bạn không ngủ … rất có thể bạn cũng sẽ không ngủ.

Hơn nữa, caffeine tồn tại trong cơ thể hơn 12 giờ (một phần tư lượng caffeine từ một tách cà phê lúc ngủ trưa vẫn còn trong máu của bạn vào lúc nửa đêm). Điều này có thể khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ sâu. Và sự mệt mỏi do ngủ quá sâu có thể khiến bạn thậm chí còn cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh và chán nản và khiến bạn tiếp cận với nhiều caffeine hơn vào ngày hôm sau.

Những suy nghĩ cuối cùng về cà phê và trẻ sơ sinh

Đề xuất của tôi? Giới hạn cà phê của bạn chỉ bằng một tách buổi sáng. Nếu bạn kiệt sức, hãy cố gắng chợp mắt, thay vì che giấu sự mệt mỏi của bạn bằng caffeine (hoặc các chất kích thích tương tự trong trà, cola, nước tăng lực, thực phẩm bổ sung hoặc sô cô la).

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.