Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông

Những loại thảo mộc xanh tốt tươi đẹp của chúng tôi trông xấu đi vì thời tiết mùa thu ập xuống chúng tôi. Đây là kết quả đo nhiệt độ hàng đêm của chúng tôi. Một khi nhiệt độ đăng ký dưới 32 độ, đã đến lúc bạn nên mang các loại thảo mộc vào trong nhà.

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông (1)

Tôi có một lời thú nhận, là một người California bản địa, tôi không bao giờ lo lắng về việc “làm đông” các loại thảo mộc của mình. Họ ở ngoài trời thoải mái 12 tháng trong năm. Chuyển đến miền nam đã cho tôi một sự đánh giá cao mới về việc làm việc với các loại thảo mộc và cứu chúng khỏi những tháng mùa đông khắc nghiệt.

Vị trí đặt thảo mộc tốt nhất là quay mặt về hướng Nam trong căn phòng đón nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Vào ban đêm, chúng sẽ hoạt động tốt nhất trong phòng có nhiệt độ từ 62 đến 65 độ. Họ không thích một căn phòng nóng. Các loại thảo mộc đông tốt khi được đặt trong các chậu riêng biệt và chỉ được tưới khi khô. Theo Farmer’s Almanac, đất ướt sẽ di chuyển nhiệt ra khỏi cây. Các loại thảo mộc sắp vào mùa đông trong nhà sẽ cần ngừng bón phân vào khoảng tháng 8. Chúng cũng thích được phun hoặc phun sương bằng nước từ 1 đến 2 lần một tuần.

Các loại thảo mộc sẽ bắt đầu trông “rác rưởi” khi thời tiết bắt đầu thay đổi. Họ không chết; chúng chỉ đơn giản là không hoạt động trong mùa đông. Khi bạn di chuyển chúng trong nhà, chúng sẽ cần phải cắt tỉa nhiều. Sau đây là một số hình ảnh về các loại thảo mộc của tôi trước và sau khi cắt tóc mùa đông!

Đây là hình trước của cây húng quế Aristotle mà tôi đã trồng vào mùa hè này. Bạn có thể thấy một số chiếc lá đã “chuyển sang” màu nâu nhạt do nhiệt độ ngoài trời giảm xuống.

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông (2)

Khi cắt tỉa, đừng ngại cắt tỉa rộng rãi. Những thân cây chết đó cần phải đi!

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông (3)

Giữ cho cây phát triển cũ chết có nghĩa là năng lượng nhiên liệu của cây sẽ bị lấy đi để nuôi sự phát triển mới.

Cắt phía trên phần thân có màu xanh lá cây, trong trường hợp này là bên phải. Loại bỏ phần còn lại của thân cây có màu nâu và chết. Bây giờ cây có thể tập trung năng lượng cho sự phát triển mới.

Đây là cây cỏ xạ hương, có thân “gỗ” hoặc thân già. Một lần nữa, tất cả những thân cây chết đó cần phải đi. Nếu bạn nghĩ rằng cây sẽ trông “xơ xác” thì không sao, nó sẽ vui vẻ, khỏe mạnh hơn và sẵn sàng đối mặt với mùa đông.

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông (4)

Ở đây tất cả đã được cắt tỉa, dọn dẹp và sẵn sàng cho mùa đông. Tôi thêm đất bầu hữu cơ tươi vào mỗi chậu sau khi tôi làm sạch và cắt tỉa thảo mộc.

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông (5)

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông (6)

Một số cây sẽ cần được tách thành các cây nhỏ hơn trước khi trồng lại bầu cho mùa đông. Một trong số đó là lá hẹ.

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông (7)

Bạn có thể thấy rằng các củ từ lá hẹ có xu hướng tụ lại với nhau và có thể chen chúc lẫn nhau, điều này sẽ ngăn cản sự phát triển của cây. Đừng ngại cắt chúng ra bằng dao hoặc bay làm vườn. Bỏ tất cả những rễ thừa mà bạn tìm thấy trong chậu cũ. Tạo kiểu “cắt tóc” tốt cho hẹ sau khi bạn đã trồng trong chậu. Họ sẽ thưởng cho bạn những cành cây tươi khỏe mạnh!

Những cái này ở trong một cái chậu, bây giờ chúng ở trong ba cái chậu. Chúng có nhiều chỗ hơn để phát triển, điều này tốt cho cây trồng vào mùa đông và tốt cho bạn khi mùa xuân đến và bạn sẽ muốn thay chậu cho chúng. Bạn có thể thấy một vài cái chậu ở đây treo ở phía dưới bên trái của cánh cổng.

Vào tháng 6, tôi đã viết một bài báo, Từ những cánh cổng cũ bị lãng quên đến chủ sở hữu nhà máy mới. Tôi đã sử dụng những cánh cổng cũ để treo các loại rau thơm của mình vào mùa hè. Bây giờ mùa hè đã kết thúc, tôi chuyển một trong những cánh cổng trong nhà đến phòng tắm nắng. Tất cả các loại rau thơm được cắt tỉa, ươm lại và được treo trên cổng quay về hướng Nam đón nắng chiều. Những loại thảo mộc trông có vẻ rác rưởi đó sẽ tái sinh và cung cấp cho bạn những loại thảo mộc ngon cho các món ăn mùa đông.

Cổng thay thế với các loại thảo mộc lấy cảm hứng từ tự làm

Bạn cũng có thể thích:

Bảo vệ các loại thảo mộc của bạn cho mùa đông Tự làm lấy cảm hứng

0/5 (0 Reviews)