Nội dung bài viết

Trẻ sơ sinh và vi trùng

Đừng ngượng ngùng khi trở thành nhà vô địch chống vi trùng cho đứa con mới chào đời của bạn! Bởi vì, nếu bạn không bảo vệ em bé của bạn… ai sẽ?

Giới thiệu về hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh của bạn

Trẻ sơ sinh giống như một pháo đài với ít binh lính bên trong … nhiễm trùng được lưu giữ trên da và niêm mạc miệng và mũi của chúng. Và, sữa mẹ cung cấp cho trẻ một nguồn cung cấp tuyệt vời các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng, có nghĩa là bao phủ ruột (và thậm chí bơi tới phổi để cảnh sát cảnh giác chống lại sự xâm nhập).

Tuy nhiên, một khi vi trùng xâm nhập vào bên trong cơ thể trẻ nhỏ (đặc biệt là trong 4 tháng đầu đời), chúng có thể xâm nhập và gây ra những căn bệnh rất bất tiện — thức giấc cả đêm vì nghẹt mũi — hoặc cực kỳ nghiêm trọng… thậm chí là tính mạng. đe dọa. Đó là lý do tại sao việc tiêm vắc-xin cho trẻ sơ sinh trong những tháng đầu rất dễ bị tổn thương là rất quan trọng.

(Điều thú vị là khi em bé của bạn được 4-6 tháng tuổi, hệ thống miễn dịch của bé đã mạnh hơn rất nhiều và việc tiếp xúc với vi trùng sẽ thực sự giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của bé).

Dưới đây là một số mẹo cực kỳ thiết thực để ngăn chặn những vi trùng đó khỏi con người nhỏ bé quý giá của bạn.

1. Chỉ Nói Không… với Khách truy cập…

Hạn chế tiếp khách bạn bè thân thiết và gia đình. Và, chỉ cho phép những người sẽ bảo trì thấp và hữu ích cao. Là cha mẹ mới, bạn muốn lịch sự, nhưng không lịch sự ngu ngốc. Nói cách khác, bảo vệ sức khỏe của con bạn quan trọng hơn là bảo vệ tình cảm của bạn bè.

2.… Và Đặc biệt Hạn chế Khách thăm quan là Trẻ em!

Giữ trẻ em ra khỏi nhà của bạn càng nhiều càng tốt (chúng dễ bị cảm lạnh hơn). Nếu bạn có trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo, hãy rửa tay và mặt của chúng ngay khi chúng về nhà, và thay quần áo sạch để ngăn chặn vi trùng.

3. Nói về Quần áo Sạch…

Chế tạo tất cả mọi người mặc một chiếc áo phông sạch sẽ, pronto! Đặt một tấm biển trên cửa trước của bạn yêu cầu tất cả khách đến thăm ngay lập tức rửa tay và mặc một chiếc áo phông quá khổ — giữ một chồng áo sạch sẽ ở cửa trước của bạn — trước khi họ ôm bạn và ủ rũ bạn vì vi trùng của họ. Dấu hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng khi nói đến việc truyền đạt “các quy tắc trong nhà” mới của bạn.

Vi trùng lạnh sống trên quần áo bao lâu?

Hầu hết các vi rút cảm lạnh và cúm có thể sống 8-12 giờ trên các bề mặt xốp như quần áo. Bạn có nhớ người bệnh đã hắt hơi vào bạn khi bạn đi xe buýt vào buổi sáng không? Rất có thể những vi trùng đó sẽ ở lại với bạn cả ngày, cho đến khi bạn trở về nhà để ôm đứa con nhỏ của mình.

4. Cho con bú nếu bạn có thể

Sữa non, là thứ có trong vài ngày đầu trước khi sữa về, chứa đầy các kháng thể và tế bào bạch cầu mang khả năng miễn dịch của người mẹ, nghĩa đen là bao bọc ruột của trẻ và ngăn vi khuẩn xấu ra khỏi cơ thể của trẻ. (Và, nếu con bạn bị cảm lạnh, hãy hỏi bác sĩ về việc bơm một hoặc hai giọt sữa của bạn — vào ống nhỏ giọt — và đặt ngay vào mũi của con bạn để giúp chống lại cảm lạnh. Sữa mẹ chứa nhiều kháng thể, tế bào bạch cầu, enzym và tất cả các yếu tố khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Và cuối cùng, để ngắn gọn lại, sữa mẹ về cơ bản cung cấp cho con bạn men vi sinh, loại vi khuẩn tốt giúp giữ cho chúng ta khỏe mạnh!)

5. Rửa tay — Rất nhiều!

Điều này thực sự hiệu quả, đặc biệt là khi bạn trở về nhà từ những nơi công cộng. Xà phòng thông thường là tốt. (Không sử dụng xà phòng diệt khuẩn. Chúng chứa các hóa chất mạnh. Kể từ tháng 9 năm 2016, FDA đã cấm 19 hóa chất được tìm thấy trong các loại xà phòng này, nhưng chưa loại trừ 3 hóa chất.)

6. Tầm quan trọng của việc chà xát — và chà xát

Vi trùng giống như cơm chín: Để loại bỏ chúng khỏi da, bạn phải chà xát chúng. Điều đó có nghĩa là dùng xà phòng rửa tay dưới vòi nước là không đủ, bạn sẽ phải chà xát mạnh hai bàn tay vào nhau để loại bỏ vi trùng. Vì vậy, nếu bạn không thể giặt trước khi bế con, hãy vò tay vào quần để giảm sự lây truyền vi trùng.

7. Khi Bạn Đi Ra Ngoài, Hãy Giữ Tay Cho Chính Mình!

Nhiều bậc cha mẹ không hiểu rằng bạn bị cảm lạnh hầu hết do chạm vào đồ vật và sau đó truyền vi trùng sang mắt, mũi và miệng. Vi trùng lây lan khi tiếp xúc, không chỉ đơn giản là chia sẻ cùng một không khí (mặc dù nếu ai đó hắt hơi hoặc ho gần bạn, đó là một câu chuyện khác, vì vi trùng có thể di chuyển qua các giọt nhỏ). Vì vậy, bạn không cần phải là một ẩn sĩ hoàn toàn với em bé của bạn. Bạn có thể đưa cô ấy ra ngoài nhà.

Sau đây là cách nghĩ về điều đó: Con bạn sẽ không bị ốm vì bạn đi ăn nhà hàng, nhưng bé có thể bị ốm vì bạn mở cửa nhà hàng… và sau đó bạn phủi tay lên mặt. Vi trùng cảm lạnh và cúm có thể sống đến 2 ngày trên các bề mặt không xốp như tay nắm cửa. Vì vậy, hãy lưu ý đến những gì bạn chạm vào và… GIẶT. NHỮNG THỨ KIA. BÀN TAY!

8. Tiêm chủng cho con bạn — và vòng tròn bên trong của nó

Chúng tôi vô cùng may mắn khi không còn hàng chục nghìn trẻ sơ sinh của chúng tôi chết vì bệnh sởi và viêm màng não, hoặc tàn tật vì bệnh bại liệt. Để bảo vệ hoàn toàn cho con bạn, hãy đảm bảo rằng trẻ bắt đầu tiêm vắc xin khi được 2 tháng tuổi. Và xin hãy hiểu rằng một số bệnh như ho gà và cúm đặc biệt nguy hiểm trong những tháng đầu đời của trẻ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tất cả các thành viên trong gia đình và người chăm sóc phải được chủng ngừa… bạn muốn tạo ra một “cái kén” bảo vệ cho thời gian đó trước khi trẻ sơ sinh của bạn có thể tiêm phòng.

9. Đừng đi du lịch nếu bạn không cần thiết

Có thể vô cùng căng thẳng nếu em bé của bạn bị ốm và bạn không thể đến gặp bác sĩ nhi khoa đáng tin cậy của mình. Hãy tự giải quyết vấn đề này và ở gần nhà.

Lời kết: Trẻ sơ sinh và vi trùng

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sống trong một thế giới không có mầm bệnh mãi mãi… chỉ trong 3-4 tháng đầu tiên. Trên thực tế, tôi là một fan hâm mộ của quy tắc 5 giây dành cho trẻ lớn hơn. Nếu bạn vệ sinh quá kỹ có thể dẫn đến dị ứng nhiều hơn. Việc đưa con bạn đến thăm một trang trại vào một năm đầu đời cũng là một việc làm thông minh, một phương pháp đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển của các bệnh dị ứng. Và, trẻ sơ sinh được biết là có khả năng nghe tiếng động vật vo ve, kêu và kêu!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.