banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Việc bảo vệ trẻ sơ sinh trong nhà của bạn có cần thiết như cảnh sát nuôi dạy con cái làm ra không?

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Mặc dù điều quan trọng là phải tránh xa tầm tay trẻ em những mối nguy hiểm trong nhà – đặc biệt là khi trẻ chỉ cho mọi thứ vào miệng hoặc mới trở nên di động – nhưng việc bọc đồ cho trẻ sơ sinh cũng dễ dàng bị cuốn trôi.

Hãy nhớ rằng quá trình bọc trẻ em không phải mất nhiều thời gian hoặc tiền bạc; nhiều bậc cha mẹ có kinh nghiệm có thể điều chỉnh việc bắn phá những thứ không cần thiết. Và một số người tìm ra những thủ thuật rẻ tiền và sáng tạo, chẳng hạn như sử dụng dây thun thay vì chốt an toàn để giữ em bé khỏi tủ thấp. Lenore Skenazy, tác giả thẳng thắn của Trẻ em tự do, lập luận rằng “khu phức hợp công nghiệp an toàn cho trẻ em” tạo ra những lo lắng và sản phẩm mới để thu lợi nhuận từ chúng. Có gối ôm để bảo vệ đầu gối của trẻ mới biết đi và mũ bảo hiểm để bảo vệ trẻ mới biết đi khi bị ngã. Cô nói: “Nếu bạn có thể khiến cha mẹ sợ hãi về những mối nguy hiểm đã tồn tại mãi mãi, thì bạn có thể bán cho họ bất cứ thứ gì.

Nhưng một vài bước giữ trẻ thông minh, đơn giản và chi phí thấp thực sự có thể khiến chúng ta thoải mái hơn, cho phép chúng ta bỏ qua việc nuôi dạy con bằng máy bay trực thăng và cho những đứa trẻ luôn tò mò của chúng ta có thêm không gian để khám phá.

Bác sĩ nhi khoa Mickey Lester nói rằng điều lớn nhất cần đề phòng là té ngã. Đừng lo lắng về việc trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi chỉ đơn thuần là lật nhào, như chúng thường làm khi học ngồi dậy hoặc đứng, nhưng thay vào đó, ngăn chặn lao khỏi bàn thay đổi hoặc xuống cầu thang. Kristen Gane, chuyên gia về an toàn trẻ em từ tổ chức phòng chống tai nạn thương tích, Parachute Canada, cho biết những tai nạn như thế này chiếm gần một nửa số trẻ em đến thăm các phòng cấp cứu trên toàn quốc. Hãy cảnh giác ở bàn thay đồ và cân nhắc việc lắp đặt cổng dành cho trẻ nhỏ. Gane nói: “Cổng an toàn ở đầu và cuối cầu thang sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Sau ngã, ngộ độc thuốc là tai nạn phổ biến thứ hai khiến trẻ nhỏ phải vào viện cấp cứu. Để thuốc và lọ thuốc xa tầm tay và khóa chặt. (Đặt chốt an toàn trên cửa tủ thuốc hoặc sử dụng hộp dụng cụ nhỏ có khóa.) Các vật dụng làm sạch và các chất độc tiềm ẩn khác, như sơn móng tay và nước tẩy sơn móng tay, cũng cần được cất kỹ.

Danh sách ưu tiên của Gane cũng bao gồm việc gắn chặt bất kỳ đồ nội thất nhỏ nào vào tường, trong trường hợp bé cố gắng tự mình kéo lên trên đó. Và mặc dù điện giật không phổ biến, nhưng bạn vẫn nên sử dụng các nắp đậy ổ cắm bằng nhựa. Một khi những điều cơ bản này được đề cập, cha mẹ có thể quyết định xem họ muốn đi tiếp bao nhiêu để làm bằng chứng căn nhà.

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2012.