Những người đặt máy bay phản lực không phải là những người duy nhất đổ xô đến sân bay và máy bay, những không gian này còn là điểm nóng… cho vi trùng! Giữa đám đông, máy bay hạn chế và hàng trăm bề mặt cảm ứng cao, có rất nhiều cách để nhặt một món quà lưu niệm không mong muốn dưới dạng coronavirus.

Bạn có thể gặp may và chuyến bay của bạn có thể trống, để lại cho bạn nhiều khoảng trống để giữ khoảng cách… hoặc bạn có thể sánh vai với một số người hoàn toàn xa lạ. Vấn đề là bạn có thể không biết máy bay của bạn sẽ đầy chỗ như thế nào khi bạn đặt vé! Vì vậy, trừ khi bạn có thể trả tiền để có thêm không gian giữa mình và hàng xóm, hãy chuẩn bị để gặp gỡ đồng nghiệp của bạn thân mật hơn bạn có thể muốn.

Mỗi hãng hàng không, sân bay và chuyến bay có thể khác nhau một chút. Bởi vì có rất nhiều khía cạnh của du lịch hàng không, tốt, được lên trong không khí. Tôi khuyên bạn nên lái xe đến điểm đến của mình nếu có thể và nếu bạn không phải ở khách sạn quá nhiều ngày. Tất nhiên, bạn sẽ muốn cọ rửa THỰC SỰ thật kỹ sau khi đổ đầy bể hoặc sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên, việc lái xe thường gây ra ít rủi ro do coronavirus hơn miễn là bạn đang đi cùng với hành khách trú ẩn tại chỗ (đi trong ô tô có cửa sổ đóng kín sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ lây truyền COVID). Thêm vào đó, chỉ cần nghĩ về những kỷ niệm mà bạn và những đứa con nhỏ của bạn có thể tạo ra trên con đường rộng mở!

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải bay, sau đây là một số cách để giữ an toàn nhất có thể cho bản thân và gia đình bạn:

Đeo khẩu trang khi bay trong thời gian COVID.

Coronavirus chủ yếu lây lan qua các giọt nhỏ mà chúng ta thải ra khi ho, hắt hơi, nói chuyện — và thậm chí là thở. Điều đó có nghĩa là bạn và mọi người trong gia đình trên 2 tuổi nên đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình… và những người xung quanh bạn! Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải đeo khẩu trang trên máy bay, nơi việc giữ khoảng cách vật lý khó hơn nhiều, nhưng điều quan trọng là bạn phải đeo khẩu trang ở sân bay (đặc biệt là khi bạn ở gần những người khác).

Ăn tại nhà hoặc tại điểm đến của bạn nếu có thể.

Việc ăn uống không chỉ khiến bạn mất thời gian đắp mặt nạ mà còn có nguy cơ lây lan vi trùng mỗi khi bạn tháo hoặc đắp mặt nạ. Hãy cân nhắc mang theo một vài cái sạch để tránh điều này. Mẹo chuyên nghiệp: Đừng chạm vào mặt trước của mặt nạ để tháo nó ra! Mặt nạ của bạn đang lọc sạch vi-rút, có nghĩa là những giọt nước bẩn thỉu mà bạn đang cố gắng tránh ra đang bị mắc vào lớp vải của mặt nạ của bạn.

Chà tay… thường xuyên để ngăn ngừa COVID.

Và ý tôi là cọ rửa. Để vi trùng phát triển tốt, rửa nhanh sẽ không cắt được. Bạn cần phải chà mạnh chúng ra ngoài. Đảm bảo rằng bạn và con bạn đang vò tay (hoặc sử dụng chất khử trùng tay có ít nhất 60% cồn) sau khi chạm vào các đồ vật chung (tay nắm cửa, vòi nước, thanh ray trên thang cuốn, v.v.) và trước và sau khi chạm vào mặt bạn … Bao gồm trước và sau khi sử dụng mặt nạ của bạn.

Giữ khoảng cách khi bạn có thể khi ở sân bay.

Khi bạn xếp hàng cho TSA hoặc thậm chí cho phòng tắm, hãy đảm bảo rằng bạn ít nhất 6 feet từ hàng xóm của bạn. Trong khi bạn đang chờ chuyến bay của mình, hãy cố gắng giành một vị trí trong phòng chờ cách xa những người khác. Nếu bạn phải dùng bữa tại sân bay, hãy chọn quán ăn ít đông đúc nhất.

Lau sạch chỗ ngồi của bạn và khu vực xung quanh trên máy bay khi bay trong COVID.

Mặc dù vi trùng di chuyển trong không khí máy bay tuần hoàn là điều đáng lo ngại, nhưng vi rút cũng có thể lây lan qua tiếp xúc. Khi bạn đã ở trên máy bay, hãy lau sạch ghế ngồi, khay đựng đồ, thắt dây an toàn, tay vịn và bất cứ thứ gì khác mà con bạn có thể lấy tay (hoặc miệng!) Lên. (Khăn lau tốt nhất để sử dụng là một chút phép thuật tự làm: gấp một số khăn giấy, nhét chúng vào túi có khóa zip và tẩm chúng với một ít cồn tẩy rửa).

Nếu bạn đi máy bay, hãy chuẩn bị để tự cách ly hoặc kiểm tra COVID khi bạn đến nơi.

Một số tiểu bang yêu cầu khách du lịch (đặc biệt là từ các tiểu bang khác có dịch lớn) phải cách ly trong hai tuần hoặc làm xét nghiệm coronavirus để tránh lây lan vi rút. Hãy nhớ đọc trước khi bạn đi để tìm hiểu xem điều này có ảnh hưởng đến gia đình của bạn hay không. Nhưng kiểm tra khi đến nơi, hạn chế các hoạt động không cần thiết không phải là một cách làm tồi, cho dù bạn đang đi du lịch đến đâu và đi từ đâu. Hãy nhớ rằng, bất kỳ vi trùng nào bạn nhặt được ở nhà – hoặc trong quá trình bạn đi du lịch – cũng đang phải đi nhờ xe đến điểm đến của bạn. Ngoài ra, xét nghiệm âm tính chỉ có nghĩa là bạn âm tính vào ngày bạn xét nghiệm… điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể bị nhiễm bệnh. Vì vậy, nếu bạn phát triển bất kỳ triệu chứng nào sau khi xét nghiệm âm tính, hãy nhớ đi xét nghiệm lại!

Hãy cùng nhau làm việc để giữ gìn sức khỏe cho nhau và ngăn chặn sự lây lan của loại virus khủng khiếp này!

Các mẹo khác để giữ cho gia đình bạn khỏe mạnh:

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.