Trong vài tuần đầu tiên, những khả năng này hạn chế khá nhiều các hoạt động hàng ngày của bé bao gồm ăn, nhìn, ngủ, đi tiểu và ị.

Tuy nhiên, não bộ của bé cũng có hạn, nó còn có một tài năng thực sự đáng ngạc nhiên nữa là… khả năng học hỏi!

Những đứa trẻ nhỏ của chúng ta bắt đầu nhận ra giọng nói và âm nhạc mà chúng nghe được khi còn trong bụng mẹ. Và sau khi chào đời, trẻ nhanh chóng học cách phân biệt mùi sữa của mẹ mình với sữa của mẹ khác. Chúng cũng học cách thủ thỉ và vặn vẹo khi nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của bố… ngay cả trước khi những ngón tay cù của bố bắt đầu chọc vào chúng.

Cách mà trẻ sơ sinh học – sàng lọc và gửi đi một kho chứa khổng lồ đầy trải nghiệm mới mỗi ngày – có lẽ là lý do tại sao chúng có giấc ngủ REM nhiều hơn gấp 5 lần so với chúng ta.

Vì trẻ sơ sinh là những người học giỏi như vậy, bạn sẽ nghĩ rằng chúng phải học cách ngủ ngon hơn. Trong thực tế, họ có thể! Dạy con bạn những dấu hiệu về giấc ngủ ngon là chìa khóa để giúp con ngủ ngon hơn!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.