Trước đây mình sống và làm việc ở TP.HCM. Mình và chồng yêu nhau ở đấy, đến thời điểm chuẩn bị kết hôn tụi mình quyết định về quê sống. Mình dừng lại công việc mà mình từng đam mê sống chết và bắt đầu tìm một công việc khác.
Mình chưa biết sẽ làm gì cả dù có nhiều dự tính. Nhưng chồng mình thấy mình thích làm bánh nên đã bảo em đi học thử xem biết đâu phù hợp.

Và rồi mình đã yêu nghề bánh, mình thích những chiếc bánh ngon, đẹp, ý nghĩa và mình thích cảm giác tỉ mỉ làm ra cái đẹp.
Tụi mình dồn hết tiền để mình đi học nhưng sau đó chưa vừa ý lắm. Chồng mình dùng tiền cưới để dành cho mình đi học tiếp chuyên sâu. Thời gian mình đi học anh ấy lại cố gắng làm nuôi vợ ăn học.
Và mình đã làm được. Không thể so sánh với những anh chị trong nghề lâu năm hay làm bánh nghệ thuật nhưng với mình đó đã là điều tuyệt vời khi mình chiến thắng được bản thân – một đứa tay ngang cố gắng tìm tòi, học hỏi.
Và mình hạnh phúc vui vẻ khi mình làm bánh.

Rồi mình sẽ bán bánh thế nào?
Mình không quen ai cả, mình có 13 người bạn trên facebook ở chỗ nhà chồng. Mình không có tiệm và chỉ bán online.
Định hướng khách hàng mình cũng khác, mình muốn bánh phải ngon, đẹp, ý nghĩa. Và giá bánh mình cũng cao hơn so với mặt bằng chung. Thật đầy khó khăn nhưng mình nghĩ mình sẽ có lượng khách riêng khi họ yêu thích bánh của mình. Nên mình vẫn giữ vững vị bánh và phong cách bánh.

Một hôm mình làm bánh cho người nhà ăn, mình cho 1 người chị hàng xóm mà mình quen ăn thử.
Chị ấy rất thích và giới thiệu đến mọi người. Rất may mắn với mình, chỉ một mình chị ấy mà mình kết nối được rất nhiều người. Mọi người ăn thử và thích bánh của mình.
Cứ thế bánh nhà mình được truyền miệng đến nhiều người hơn. Mình có nhiều đơn bánh ship cả đi lẫn về 40km.
Mình là kiểu người không thể thảo mai kết bạn với cả thế giới. Nên mình gặp hạn chế trong chuyện tìm kiếm bạn bè.
Và rồi mình gặp những người bạn mới nhờ họ mua bánh nhiều với tần suất liên tục.
Mình hay tư vấn cẩn thận từng chiếc bánh làm sao truyền đạt được ý nghĩa của người tặng. Thế nên nhiều vị khách trở thành bạn do cùng gu và nói chuyện cực hợp.

Bạn đang xem Bếp bánh nhỏ mang đến những người bạn mới

Mình nghĩ mỗi chiếc bánh đều mang ý nghĩa riêng nên mình hay viết những câu chuyện về những chiếc bánh mình làm ra. những câu chuyện ấy đã giúp mình kết nối được với nhiều người khi họ thích và thấy mình trong đó.
Và từ một đứa không quen ai giờ đây mình có rất nhiều người bạn. Ngày ngày được mọi người tặng hoa, tặng rau, tặng sữa hạt, trái cây… mà mình hạnh phúc tột cùng.
Mình không thể ngờ mình có thêm nhiều bạn bè chung sở thích, chung cách sống, chung gu… ở một miền đất xa lạ. Và họ thực sự thích bánh của mình, trân trọng những sản phẩm mà mình làm ra khiến mình vui vẻ hơn với nghề.
Mình cảm thấy bớt đi cảm giác cô độc khi có nhiều bạn bè bên cạnh.

Bánh của mình cũng được nhiều bạn ở xa biết đến và trở thành học viên của mình. Và các bạn lại trở thành bạn của mình, không còn là mối quan hệ cô – trò mà là bạn đúng nghĩa. Cùng sẻ chia và cùng phát triển hơn với những chiếc bánh xinh xắn.

Có những người bạn chưa từng ăn bánh của mình, ở ngoài đất nước Việt Nam. Nhưng họ cảm nhận được cái hồn trong bánh của mình. Rồi kết bạn và gửi đến mình những lời nói tích cực.

Mình thật sự cảm ơn cánh cửa mới của cuộc đời mình. Cho mình gặp những người bạn mới trên hành trình mang đến những chiếc bánh đẹp và ý nghĩa.
Một năm về quê chồng không dài cũng không ngắn, nhưng những thứ mình có được hiện tại mình thực sự hạnh phúc vì quá may mắn đối với mình.
Mình có bạn bè, có thu nhập từ công việc mình thích, có thể phát triển mỗi ngày qua việc học hỏi, có thời gian để chăm sóc con và quan trọng nhất là mình không để bản thân tụt lùi.
Dù công việc nào đi chăng nữa nó cũng cần sự hạnh phúc để mang đến năng lượng tích cực và những chiếc bánh là phương tiện để mình truyền tải năng lượng ấy.

Xem tiếp: Bắt cơm với sườn xào chua ngọt chuẩn người hoa

Tubepnhodenuocmoto BEP BANH NHO MANG DEN NHUNG NGUOI BAN Truoc
1651074670 781 Tubepnhodenuocmoto BEP BANH NHO MANG DEN NHUNG NGUOI BAN Truoc
1651074670 412 Tubepnhodenuocmoto BEP BANH NHO MANG DEN NHUNG NGUOI BAN Truoc
1651074670 852 Tubepnhodenuocmoto BEP BANH NHO MANG DEN NHUNG NGUOI BAN Truoc
1651074670 47 Tubepnhodenuocmoto BEP BANH NHO MANG DEN NHUNG NGUOI BAN Truoc
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)