Mình là mẹ của ba cậu con trai, đang sống tại thủ đô Praha, cộng hoà Séc.
Cách đây nhiều năm về trước, khi còn là giảng viên dạy tiếng Anh tại một trường cao đẳng sư phạm ở miền Trung, chưa bao giờ trong đầu mình nghĩ: sẽ có ngày mình trở thành một cô bán bánh online.
Chuyện bắt đầu khi mình theo chồng sang định cư ở nước ngoài. Cuộc sống xa quê không thiếu thốn về vật chất nhưng lại nhớ thương hương vị quê nhà. Mình tham gia các hội nhóm về ẩm thực, học hỏi các món ăn mà các chị em, bạn bè chia sẻ. Rồi mỗi khi rảnh rỗi lại làm cho chồng con thưởng thức hoặc mời cả các bạn Tây khi họ đến chơi nhà.
Chiếc bánh kem đầu tiên mình làm là nhân ngày sinh nhật anh xã. Kể từ đó, nhà mình không bao giờ phải đặt bánh vào ngày sinh nhật của bất cứ thành viên nào trong nhà nữa.
Càng ngày mình càng mê làm bánh. Cảm giác háo hức mỗi khi làm một món bánh mới, hồi hộp khi thấy bánh nở trong lò, hít hà hương thơm bánh lan tỏa trong căn bếp.
Mê nên mình đã đăng kí học một số lớp online về bánh và nhiều món khác nữa.

Bạn đang xem Bếp Bánh Online Xa Xứ

Thời điểm đó mình vẫn đang làm công việc khác, làm bánh chỉ là niềm yêu thích mỗi khi rảnh rỗi.
Rồi mình chuyển nhà và ngừng công việc kinh doanh , suốt ngày chỉ dọn dẹp nhà cửa, làm bánh và chăm con.
Có lần, mình làm món chân gà sốt Thái và cho cô cháu mang đi làm ( cháu mình làm quản lí tiệm Nail cho người Việt nên mới dám mang chân gà đi gặm 😂). Cô cháu về bảo : các bạn cháu khen ngon và muốn đặt của mợ.
Vậy là cuộc đời bán đồ ăn online của cô giáo “ mất dạy” bắt đầu!
Những khách hàng đầu tiên chính là những người thợ nail chỗ cô cháu gái làm việc, rồi đến bạn hoặc những người nhà của họ.
Khi đã tự tin, mình bắt đầu đăng bài lên các hội nhóm của người Việt tại Séc, giao hàng tại chợ Sapa, trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt hoặc gửi bưu điện cho những khách ở xa.
Lượng khách dần đông lên thì mình lại làm thêm một số loại bánh mà mình vẫn thường làm cho gia đình ăn. Cứ thế mà mình đã chuyển nghề từ lúc nào không hay.
Khách hàng của mình chủ yếu là người Việt tại Séc, Ba Lan hoặc Đức.
Thời gian bận rộn nhất là vào trung thu. Lúc đó, đơn hàng của người Việt ở các nơi đổ về nhưng mình cũng chỉ dám nhận một số lượng nhất định vì chỉ làm có một mình, không có người phụ giúp.
Mình sẽ kể tiếp câu chuyện bán bánh online của mình trong các bức ảnh dưới đây nhé!

Xem tiếp Cuộc sống trên xe Vanlife vòng quanh khắp Tây Bắc

TuBepNhoDenUocMoTo BEP BANH ONLINE XA XU Minh la me cua
1651748169 591 TuBepNhoDenUocMoTo BEP BANH ONLINE XA XU Minh la me cua
1651748169 250 TuBepNhoDenUocMoTo BEP BANH ONLINE XA XU Minh la me cua
1651748170 764 TuBepNhoDenUocMoTo BEP BANH ONLINE XA XU Minh la me cua
1651748170 12 TuBepNhoDenUocMoTo BEP BANH ONLINE XA XU Minh la me cua
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)