VÀO BẾP VÌ CON, VÌ YÊU MÀ NẤU

Cảm ơn 2tháng giãn cách vừa qua đã cho mình cơ hội được đồng hành cùng con trong quá trình chập chững ăn dặm. Bởi khi con tròn 6tháng bước vào giai đoạn ăn dặm thì mẹ cũng phải quay lại công việc, thậm chí bé đầu cách đây 2năm mình còn phải đi làm sớm hơn nữa. Nên quãng thời gian con khám phá, làm quen với các bạn thực phẩm đồng hành cùng với bà ngoại là chính.

Khi được thông báo sẽ làm việc từ nhà mình đã rất vui, vậy là mình sẽ có cơ hội sửa sai, phục thù trong cuộc chiến ăn dặm. Mặc dù mẹ còn nhiều vụng về, ít kinh nghiệm, lại chỉ thích được nấu cho ăn nhưng khi nhìn các bé khác được mẹ nấu cho những bữa ăn ngon mà đẹp, mình lại chạnh lòng thay con! Và mình quyết tâm, thời gian được ở nhà làm việc này phải cố gắng học cách cải thiện các bữa ăn cho bé con vừa tròn 9tháng tuổi.

Bạn đang xem Bí quyết ăn dặm cho bé

Cả 2bé mình đều cho ăn dặm kiểu 3in1 kết hợp cả 3phương pháp ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm chỉ huy. Nói văn vở thì là thế, còn nói dân dã thì là ăn dặm kiểu mẹ hay ăn dặm kiểu con, làm sao để thuận lợi cho cả nhà 3thế hệ. Nên hệ ăn đút hay ăn bốc con đều ăn được. Hệ ăn mềm hay ăn thô con đều xử lý tốt. Mỗi khi con chán cháo thì mẹ nấu cơm, làm bánh; mà con chán cơm thì mẹ nấu bún miến mì phở cho con đổi bữa. Nhiều bạn hỏi mình có phải cả 2bé hợp tác lắm nên mẹ mới chịu khó bày vẽ thế không?! Nhưng đâu biết những lần con không ăn, con thấy đồ ăn thì quay mặt lắc đầu hay vào ghế ăn dặm thì phản đối, hoặc ngồi một lát là đòi đứng dậy rồi trèo ra. Mỗi lần như thế mẹ lại càng tự an ủi bản thân và càng cố gắng thay đổi món ăn, bữa cơm cho con. Vì con chưa biết nói nên mẹ chưa hiểu được tâm tư của con thôi, chứ mẹ bắt được sóng, làm rung động thì con sẽ vui vẻ chén sạch những gì mẹ chuẩn bị!

Vì con mà mẹ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mang đến những bữa ăn ngon khiến con hào hứng!

 Xem tiếp: Cách làm sữa chua-cơm rượu nếp cẩm cho gia đình

VAO BEP VI CON VI YEU MA NAU Cam on
1646522831 385 VAO BEP VI CON VI YEU MA NAU Cam on
1646522831 268 VAO BEP VI CON VI YEU MA NAU Cam on
1646522831 756 VAO BEP VI CON VI YEU MA NAU Cam on
1646522831 603 VAO BEP VI CON VI YEU MA NAU Cam on
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)