Chia sẻ với mọi người, đặc biệt là gia đình có em bé nhỏ ( trên 1 tuổi) hoặc người cao tuổi cách trị ho DỨT ĐIỂM!

Mặc dù uống thuốc ho không khỏi hẳn, chỉ đỡ rồi đâu lại vào đó, nhưng với cách kết hợp MẬT ONG và HÀNH TÂY thì việc trị ho lại đơn giản không ngờ!!!

Đang xem: Bí quyết cách trị ho đơn giản dứt điểm bằng mật ong và hành tây

Cụ thể bé nhà mình, vừa rồi bị ho do thay đổi thời tiết đúng 3 tuần. Ban đầu ho cả ngày, mình cho con đi khám, lấy thuốc uống thì đỡ, rồi ban ngày không thấy ho nữa, nhưng sau đó lại chuyên ho về đêm. Cứ đêm đến là ho, ói ra thì mới ngủ lại tiếp được, khiến cả con và bố mẹ đều mệt mỏi. Mình định cho con đi khám lại thì anh nhà mình bảo không cần thiết vì lại phải uống thuốc tiếp, chi bằng làm hành mật ong cho con uống thì tốt hơn, nếu không khỏi thì mới cần đi khám chuyên sâu!

Và quả thực là cứ mỗi lần các con ho lâu ngày không khỏi, 2 vợ chồng lại bảo nhau đi ngâm hành Tây với mật ong. Kết quả lần nào cũng không làm mình thất vọng!!!

Cách làm rất đơn giản:
– Hành Tây lột vỏ rửa sạch lau khô, xắt lát cho vào cốc hoặc bát nhỏ, đổ mật ong lên trên với lượng vừa phải với hành. Đậy nắp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm rồi lấy ra cho người bệnh uống, ngày 3 lần mỗi lần 1 thìa to ( khoảng 5-10ml tuỳ độ tuổi), dưới 5 tuổi thì khoảng 3- 5ml thôi.

* Hành và mật ong khi để trong tủ lạnh, qua đêm sẽ tiết ra nước đủ dùng trong 1-2 ngày. Khi dùng mình chắt lấy nước và để lại hành. Sau 2 ngày thì làm đợt mới. (không cần thêm nước lọc nhé mọi người).
Uống lúc lạnh cũng được không cần để bớt lạnh! Hơi hăng chút nhưng trẻ nhỏ vẫn uống được và con nhà mình cũng thích uống chứ không hề sợ mùi, vì dung dịch có vị ngọt của mật ong!

* Cách này cũng áp dụng cho các mẹ bầu không được dùng thuốc.
* Dung dịch hành mật ong không được dùng cho các bé dưới 1 tuổi.
* Đây là cách chữa ho mà người Đức từ lâu thường dùng (mẹ chồng mình cũng dùng từ lâu cho con cháu của bà, chẳng biết hành với mật ong kị nhau cái gì nhưng rõ ràng là trị ho rất hiệu quả và ngay con nhà mình uống gần chục năm nay cũng vẫn khỏe mạnh bình thường, bản thân chồng mình cũng được mẹ cho uống từ khi còn nhỏ mà giờ hơn nửa đời người rồi có thấy sao đâu!)

Hy vọng, với cách trị ho đơn giản, hiệu quả mà không tốn công mất phí này sẽ giúp mọi người trải qua 1 mùa thu đông dễ chịu sắp tới! ❤️

Xem tiếp : Cách nấu sốt cà chua ngon và bí quyết bảo quản lâu không cần trữ đông

Chia se voi moi nguoi dac biet la gia dinh
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)