🛺CHÈ THÁI 🚖
Chào cả nhà Yêu Bếp!

Bạn đamg xe: Bí quyết chế biến món chè thái mát lạnh cho mùa nóng sắp đến

Nhắc đến chè Thái thì chắc mỗi chúng ta ai cũng đã từng ăn thử qua một lần rồi đúng không? Nếu chưa thì quả là một thiếu sót lớn. Món chè này lần đầu tiên bước lên mảnh đất Sài Gòn và quán nó gần ngay sát trường đại học nữa, một ngày đi ngang chắc cả chục lần mà so với lúc đó thì giá đắt nên không dám ăn, nhiều khi 1 năm ăn có 1-2 lần do có bạn nó rủ😅😭

Chè Thái là món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng trên đất Thái, đặc biệt là ở thành phố Bangkok. Chỉ cần đi dạo bộ trên mỗi con phố hay chợ, bạn đều có thể bắt gặp hàng quán bày bán món này. Chè Thái cũng có nhiều loại và hình thức rất bắt mắt, nhìn là muốn ăn.

Cách làm thì có nhiều tuỳ sở thích mỗi người thích ăn loại gì, trái gì. Nhưng cách làm này thì mình nghĩ đơn giản nhất và dễ làm nhất. Với nguyên liệu bên dưới thì mình sẽ làm ra được 6 ly chè Thái. Ở đây mình làm sữa mà không làm bằng nước cốt dừa là do thấy ăn sữa ngon hơn và để qua ngày vẫn được không bị hư.

📍Nguyên liệu:
Sầu riêng: 2 khoanh
Mít: 6 múi
Nhãn: 30 trái
Trân châu mini: 50g
Bột khoai: 100g
Thạch rau câu: 1 xửng
Cùng một số nguyên liệu khác như: kem sữa, sữa tươi không đường, nước đường phèn

📍Sơ chế nguyên liệu:
1. Sầu riêng: tách hột dằm với 100ml sữa tươi không đường
2. Mít: cắt sợi
3. Nhãn: lột vỏ, tách hạt
4. Trân châu mini: ngâm với nước thanh long đỏ rồi áo bột năng, rây bột lại rồi đem luộc 3-5 phút rồi với ra ngâm với 1 muỗng canh đường để không bị dính cục.
5. Bột khoai: dùng 100ml bột năng nhồi với nước sôi rồi cán mỏng cắt sợi rồi đem luộc khoảng 4-5 phút sau đó ngâm qua nước đá lạnh để dai hơn. Đơn giản hơn có thể ra mấy tiệm bán bún nói bán cho 5k bánh canh rồi về đem luộc.
6. Thạch rau câu: 5g rau câu giòn nấu với 300ml nước, 1 muỗng canh đường rồi nấu chín đổ khuôn để tủ mát chờ đặc lại rồi đem cắt khúc vừa ăn. Có thể nấu nhiều màu sắc với lá dứa, củ dền, thanh long ruột đỏ cho hấp dẫn.

📍Cách pha 1 ly chè phân tầng sao cho đẹp:
Đầu tiên cho 1 múi mít vào, tiếp tục cho thạch rau câu 6 miếng, tiếp là bột khoai vài sợi, tiếp là nhãn 5 trái, trân châu mini 1 muỗng canh rồi tiếp tục cho 20ml nước đường phèn, 20ml sữa tươi không đường, 30ml kem sữa whipping, cho đá viên và cuối cùng là cho sầu riêng 1-2 muỗng lên trên mặt.
Thế là đã có một ly chè thái cho mùa nắng nóng này rồi.

Xem tiếpl Hành trang vào đời của con cần những gì?

CHE THAI Chao ca nha Yeu Bep Nhac den che
1649643906 20 CHE THAI Chao ca nha Yeu Bep Nhac den che
1649643906 312 CHE THAI Chao ca nha Yeu Bep Nhac den che
1649643906 472 CHE THAI Chao ca nha Yeu Bep Nhac den che
1649643906 255 CHE THAI Chao ca nha Yeu Bep Nhac den che
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)