Là mẹ bỉm sữa, nên điều mình quan tâm lo lắng đều quanh quẩn những gì tốt nhất cho lũ trẻ.

Từ câu chuyện nhỏ cách đây nhiều năm,
khi 2 bạn lớn nhà mình, trong1 bữa ăn cơm với canh riêu ? có lá Thìa Là, 2 đứa đều ko thích ăn và lấy ? gạt hết lá Thìa Là ra mới chịu ăn ?.
Đang bực mình quá chưa biết làm thế nào ? thì Ông Nội bọn trẻ cùng ăn cơm, vui vẻ nói: các bạn đã nghe câu chuyện về cây Thì Là? chưa ?Rồi ông kể câu chuyện về cây Thì Là mà gần như bố mẹ nào cũng biết. 2 đứa trẻ mắt chữ O, mồm chữ A nghe ông kể ?
Sau khi nghe xong, chúng thú vị y như mình hồi nhỏ vậy, hỏi han đủ kiểu, ông đều trả lời hết ?
Câu chuyện và câu trả lời của ông với bọn trẻ mới thú vị làm sao. Và chúng vui vẻ, tò mò,thích thú ăn hành và rau thìa là, ko còn nhăn nhó như lúc trước đó nữa.

Bạn đang xem Bí quyết cho con nhỏ đều biết ăn các loại rau gia vị

Rồi mỗi bữa cơm, có món chúng ko thích ăn, Ông Nội lại nghĩ ra 1 câu chuyện dỗ chúng hoặc phân tích theo kiểu logic khoa học để lũ trẻ hiểu tại sao phải ăn loại thức ăn đó, nó bổ xung gì và có lợi ntn cho cơ thể.
Chỉ có vậy thôi mà lũ trẻ mê lắm, chúng nghe lời ông và cố gắng ăn để trải nghiệm vị giác và tốt cho cơ thể như ông nói.
Bản thân mình, cũng học hỏi đc rất nhiều kỹ năng dỗ trẻ trong bữa ăn từ Ông. Nên bạn thứ 3 ? mình chộm vía dễ ăn hơn 2 bạn lớn.

Trước khi bán set rau salad ?, mình đã trộn rất nhiều tô salad cho lũ trẻ ăn hàng tuần, cho chúng tập làm quen với rau gia vị ? càng sớm càng tốt. Mỗi loại lá gia vị, mình lại kể và tự bịa ra kể cho chúng nghe câu chuyện về loại lá chúng ko thích ăn hoặc thấy lạ như cách Ông Nội đã làm. Có đôi khi lười và mệt, mình giải thích cho chúng nghe về lợi ích của vc ăn loại lá đó là gì sau 2 phút tra GG ?
Lâu dần thành quen, lũ trẻ thích ăn rau sống trộn và 1 vài lá giá vị thông dụng ?
Cũng thành thói quen kể chuyện, nên mỗi lần mua đồ ăn mới của bạn nào bán mình cũng đều tìm hiểu ng bán và bịa ra 1 câu chuyện liên quan giữa ng bán và món ăn mình mua về, hoặc cách chế biến ra món ăm đó như thế nào, các con cần phải chân trọng món ăn và ng làm ra món ăn đó.
Tất nhiên ko phải lúc nào chúng cũng hào hứng, nhưng mình tin, mọi kiến thức được rót vào tiềm thức lâu dần sẽ thành thói quen và tạo ra cách trải nghiệm riêng.

Với khách hàng, mình luôn khuyến khích mua full box, để có đc đa dạng lá nhất trong đĩa rau của bạn.
Nếu bạn có con nhỏ, hãy dùng nhiều cách để em bé nhà bạn ăn đc nhiều loại rau, nhất là rau gia vị nhé ?

Xem tiếp Tái sinh các loại đồ từ rác thành những sản phẩm tiện ích

TUBEPNHODENUOCMOTO Uoc mo cua minh la cac em nho deu
1651272375 866 TUBEPNHODENUOCMOTO Uoc mo cua minh la cac em nho deu
1651272375 310 TUBEPNHODENUOCMOTO Uoc mo cua minh la cac em nho deu
1651272375 491 TUBEPNHODENUOCMOTO Uoc mo cua minh la cac em nho deu
1651272375 943 TUBEPNHODENUOCMOTO Uoc mo cua minh la cac em nho deu
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)