Xin chào các bạn, mình là Happi Pham, mình là một trong những bạn trẻ rất yêu mái tóc dài đen truyền thống Việt Nam. Cơ duyên để trở thành một blogger chuyên về TÓC chính là mình áp dụng các mặt nạ Ủ TÓC thiên nhiên có sẵn trong bếp mọi nhà. Ví dụ như chuối, mayonaise, bia, trứng gà, dầu dừa, oliu, mật ong,…. Và những công thức đó đã thay đổi mái tóc mình từ một cô gái mái tóc ngắn, khô xơ,…. Thành một cô gái tóc dài, đen huyền, thẳng mượt, óng ả,… và đó cũng chính là động lực mình muốn chia sẻ với các bạn một mặt nạ ủ tóc thiên nhiên nửa chính là MẶT NẠ CHUỐI 🍌
Nghe có vẻ vô lý nhưng công thức ủ tóc này vô cùng dễ làm và mang lại hiệu quả cao cho mái tóc. Giúp cho mái tóc nhanh dài, mềm mượt, phục hồi hư tổn, cung cấp độ ẩm, bóng mềm,… cho mái tóc.
Nguyên liệu:
– 🍌🍌1-2 trái chuối chín rụt. Chuối là phải chuối càng chín càng tốt nha. Các bạn đừng dùng mấy trái mới ngà ngà chín hoặc còn xanh xanh.
Chuối già, chuối sứ, chuối cao, bơm,…. Chuối gì cũng được mà đừng dùng chuối Hột nha.
– Dầu olive. Tuỳ vào độ dài của mái tóc mà các bạn điều chỉnh chi phù hợp. Happi dùng khoảng 1/3 chén dầu. Bạn có dầu gì thì dùng dầu đó. Olive hoặc dầu dừa, dầu hạt nho, thầu dầu, bơ,…. Happi dùng olive  trong lần này
– 2 quả trứng gà. Bạn nào không thích mùi tanh của trứng thì khuấy trứng trước khi bỏ vào máy xay sinh tốc xay chung với các nguyên liệu kia nha.

Công thức này thì các bạn áp dụng theo tỉ lệ 1:1. Có nghĩa là 1 trái chuối thì 1 quả trứng hà
2 trái chuối là 2 quả trứng gà nha.

Bỏ tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố các bạn xay đến khi mềm và mịn như sinh tố nha. Nếu không có máy xay thì dùng lưới lọc lọc lại cho kỹ chứ không thì xác chuối có thể bị dính lên tóc nha.
Ủ trong 30 phút. Sau đó gội lại 2 lần dầu gội, 1 lần dầu xả. Vì có thể đây là lần đầu dùng mặt nạ chuối nên tóc sẽ hơi khô sau khi gội hai lần thì sau khi gội các bạn sẽ dùng dầu xả nha.
Trong lúc xả tóc với dầu xả thì bạn để dầu xả lâu xíu so với bình thường. Khoảng 3-5p để nhủ hoá lại sợi tóc nha.

Số lần ủ: 3-4 lần/tháng

Có thể kết hợp với mặt nạ khác nếu thích. Cách ủ thì các bạn xem trên YouTube của mình nha.
Mặt nạ chuối Happi rất thích vì chuối hầu như nhà ai cũng có, có khi nhà trồng hoặc mua nhiều để quá chín nên hay bỏ. Thì bây giờ các bạn cứ dùng làm mặt nạ ủ tóc nha. Nếu mà mỗi lần làm thấy cực quá thì bạn xay hết 1 lần rồi trữ đông trong tủ đá nha. Có thể bảo quản đến 1 tháng.
Khi lấy từ tủ đá ra thì để bên ngoài khoảng 30p là mặt nạ tự rả đông nè. Không cần hâm microwave nha.
Chúc các bạn có mái tóc đẹp sớm nhất nha ♥️♥️♥️
Link YouTube Mặt Nạ Chuối: https://youtu.be/7a1VGX2oRvE
Link Instagram: https://instagram.com/happi.pham?utm_medium=copy_link

TOC DEP TU NGUYEN LIEU TRONG BEP CHUOI Xin
1645324864 245 TOC DEP TU NGUYEN LIEU TRONG BEP CHUOI Xin
1645324864 556 TOC DEP TU NGUYEN LIEU TRONG BEP CHUOI Xin

1645324864 892 TOC DEP TU NGUYEN LIEU TRONG BEP CHUOI Xin
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)