[Có những mùa hè đi qua trong nhung nhớ] 🍃
Mùa quả dâu tằm …

Tuổi thơ ai đã từng ngắm nhìn những quả dâu tằm đỏ chín mọng xuyên qua các kẽ lá lung linh trong nắng, rồi tiện tay bứt quả bỏ vào miệng. Phản xạ tự nhiên đầu tiên là nhắm tịt mắt, vị chua lè của thứ quả quê đất cằn cỗi rồi đọng lại đầu lưỡi là vị ngọt thơm thơm như cơn gió mát lành thoáng qua của mùa hạ. Đôi bàn tay sẽ lấm lem màu tím đẫm của những quả dâu chín.

Những mùa hè trong veo đó đã trôi đi để rồi giờ lớn lên, khi đầu mùa tới với những thức quả giản dị đó lòng mình lại tràn ngập niềm vui và chuẩn bị lọ để ngâm cho mình những hũ quả thơm lừng.

Bạn đang xem: Bí quyết để làm nước dâu tằm để được lâu vẫn ngon và thơm ngon

Mọi người thường hay ngâm dâu tằm với đường, với cách ngâm này nếu từ khâu đầu tiên không tỉ mỉ thì hũ ngâm sẽ dễ bị lên men và mốc quả. Hôm nay mình giới thiệu với mọi người một cách làm khác vẫn rất nhanh, đơn giản mà nước cốt dâu để được lâu vẫn ngon và thơm mãi.

Dâu tằm chọn quả cứng sạch sẽ, không bị bọ ko dập nát. Tỉ lệ hai phần chín thẫm một phần chín ương để nước có vị ngọt hơi chua thanh. Dâu tằm rửa sạch, để thật ráo nước rồi dùng máy ép chậm ép lấy nước. Dâu mềm ép rất nhanh. Nước cốt dâu đem đun với đường tỉ lệ 2kg dâu 1kg đường. Khi đun nước cốt mình nêm nếm đường vì dâu có khi chua có khi ngọt nên tỉ lệ đường sẽ thay đổi theo quả dâu mình chọn nhé. Đun nhỏ lửa và đun kỹ một chút, hớt hết bọt rồi để nguội đổ vào lọ thuỷ tinh đậy kín để ngăn mát tủ lạnh. Phần bã dâu mình tận dụng sên tiếp với đường làm mứt, khi ăn sữa chua quết lên rất ngon. Nước cốt dâu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, là thức uống giải nhiệt ngon lành của mùa hè. Mời cả nhà một ly nước dâu mát lạnh đón nắng hè về!
🍷🍹☀️🌤🍃🌿

Xem tiếp:  Chia sẻ cách chế biến món xôi hoa đậu biết kết hợp với bột nghệ

Co nhung mua he di qua trong nhung nho Mua
1649296247 884 Co nhung mua he di qua trong nhung nho Mua
1649296248 19 Co nhung mua he di qua trong nhung nho Mua
1649296248 617 Co nhung mua he di qua trong nhung nho Mua
1649296248 237 Co nhung mua he di qua trong nhung nho Mua
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)