Bộ Công Thức Gia Đình:
1)Bí Quyết Cho Món Kho Đẹp Màu
2)Công Thức Thắng Nước Màu Dừa
3Công Thức Sốt Kho Đơn Giản cho gia đình
(Khẩu vị miền nam, khác vùng miền có thể gia giảm gia vị chút đỉnh)

Món kho là một trong những món ăn gần gũi và gắn bó với người việt chúng ta, những món kho thơm ngon với màu sắc bắt mắt cùng hương vị đậm đà giúp bữa cơm gia đình thêm phần đặc sắc hơn bao giờ hết. Tuy đơn giản và mộc mạc là thế nhưng để có được một nồi cá kho hay thịt kho đẹp màu, thấm vị chúng ta cũng cần có vài mẹo nhỏ nhỏ. Em viết bài này đê chia sẽ với mọi người những mẹo nhỏ đó của em nha. Mọi người tham khảo nhé.

Xem tiếp: Bí quyết giúp món kho đẹp màu mỗi lần chế biến đơn giản cho gia đình

1) Công thức thắng nước màu dừa
*Nước màu là bí quyết giúp món ăn trở nên hấp dẫn và đẹp mắt, để làm được lọ nước màu có màu đẹp và mùi thơm dịu thì mọi người có thể tham khảo công thức dưới đây của em nha.

Công thức:
-550g đường vàng
-5g muối ăn
-160ml nước dừa tươi (nước dừa già)
-1 Cái chảo to hoặc nồi cao vành

*Cho đường vào chảo hoặc nồi, nên chọn loại nồi đáy dày, bắt nồi đường lên bếp để lửa vừa, tuyệt đối không khuấy hay đảo đường, chỉ sử dụng sạn hay vá dầm những chỗ đường còn dày để đường mau tan ra là được, khi đường tan ra thì nên chú ý dầm những phần đường còn kết dính để những chỗ đường này cũng nhanh chóng chảy ra là được.
*Khi đường đã chảy thành nước nó sẽ có hiện tượng sủi bọt và trào lên nên khi nấu phải chọn chảo hay nồi lớn, đáy dày và cai vành cho an toàn.
*Thắng nước đường lên màu cánh gián và sủi bọt tăm nhỏ li ti thì cho muối vào và lắc đều cho muối tan, thấy màu nâu cánh gián đẹp mắt là tắt bếp, lúc này cho nước dừa vào từng chút một, lưu ý cái đoạn này nước dừa gặp đường sẽ bắn lên rất mạnh nên là phải cho từng chút và cực kỳ cẩn thận, khi cho hết nước dừa vào rồi thì bật bếp lại nấu sôi cho đường với nước dừa hoà quyện vào nhau là tắt bếp được.
*Để nguội bỏ lọ sạch sử dụng dần.

2)Công Thức Sốt Kho Đơn Giản
-230g nước mắm ngon (35 độ đạm)
-280g đường vàng (nếu ăn ít ngọt có thể giảm bớt xuống, miền Tây kho thịt có vị mặn mặn ngọt ngọt nên em sử dụng đường khá nhiều)
-40g bọt ngọt
-40g tương ớt
-35g hạt nêm
-10g tiêu xay

*Cho tất cả vào nồi nấu tan gia vị là được, tiêu cho vào sau cùng, để sốt nguội và bảo quản sử dụng dần
*Cách kho:
-Ứng dụng kho cá, thịt, gà…
-Cho xíu dầu vào nồi, thêm ít tỏi hành phi thơm, cho cá thịt đã sơ chế sạch vào xào săn sơ, cho sốt vào (rưới sốt đều thịt cá là được) thêm xíu nước màu cho đẹp, ướp 30-45 phút thì bật bếp lên kho.
-Kho cho thịt cá săn lại hơn xíu thì thêm nước vào sắp mặt nguyên liệu và kho rim cho đến khi chín hẵn, khi gần chín có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình, có thể gia giảm sốt theo khẩu vị gia đình nếu cần, thêm hành , tiêu, ớt tuỳ thích.
-Tắt bếp và thưởng thức.

Chúc mọi người Thành Công ạ

Xem tiếp: Xe bánh mì mini trên phố ẩm thực vỉa hè đâu cũng bắt gặp

Bo Cong Thuc Gia Dinh 1Bi Quyet Cho Mon Kho
1647069162 472 Bo Cong Thuc Gia Dinh 1Bi Quyet Cho Mon Kho
1647069162 30 Bo Cong Thuc Gia Dinh 1Bi Quyet Cho Mon Kho
1647069162 281 Bo Cong Thuc Gia Dinh 1Bi Quyet Cho Mon Kho
1647069162 763 Bo Cong Thuc Gia Dinh 1Bi Quyet Cho Mon Kho
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)