Nếu bạn chưa bao giờ ăn bánh mì rán trước đây thì chúng tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng bạn thực sự đã bỏ lỡ một điều gì đó rất thú vị! Bánh mì chiên ban đầu là một công thức Navajo mà người Mỹ ngày nay thường gọi là tacos của Ấn Độ, và nhiều quốc gia, nhóm người và nền văn hóa khác có một món ăn dựa trên tương tự mà họ chế biến theo tất cả các cách khác nhau. Trước đây chúng tôi đã từng ăn nhiều loại bánh mì chiên nhưng chúng tôi chỉ quyết định rằng đã đến lúc học cách tự làm. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã lùng sục trên Internet để tìm những công thức nấu ăn tuyệt vời có thể giúp chúng tôi học cách chế biến món này trong bất kỳ phiên bản nào khác nhau của nó.

Bạn có đang cảm thấy có ý định giống như chúng tôi, nếu không muốn nói là hơn, về ý tưởng học cách làm các loại bánh mì chiên khác nhau không? Hãy xem 15 ý tưởng, thiết kế và hướng dẫn tuyệt vời này mà chúng tôi đã bắt gặp cho đến nay trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng và hướng dẫn!

1. Bánh mì chiên tại nhà với lớp phủ taco

Bánh mì rán kiểu Ấn Độ tự làm với bề mặt bánh taco

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn khi đề cập ngắn gọn về cách bánh mì rán đôi khi được gọi là taco của Ấn Độ, bởi vì bánh tacos có thể là món ăn yêu thích của bạn trên toàn thế giới? Sau đó, chúng tôi có cảm giác bạn sẽ Thực ra đánh giá cao cách Lil ‘Luna dạy bạn không chỉ cách làm bánh mì chiên từ đầu, mà còn cả cách làm món này trong tất cả các món ngon kinh điển!

2. Bánh mì chiên cơ bản, đích thực

Bánh mì chiên cơ bản, đích thực

Bạn có thực sự là một người mới bắt đầu làm những thứ mà bạn đã yêu thích từ các nhà cung cấp công cộng trước đây từ đầu, vì vậy bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn đơn giản chỉ giúp bạn làm một chiếc bánh mì chiên cơ bản để bạn có thể có thực hành một chút, trước khi bạn bắt đầu lo lắng về lớp phủ? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn có thể sẽ hòa hợp hơn một chút với công thức làm bánh mì chiên cơ bản, đích thực này được phác thảo từng bước trên The Stay At Home Chef!

3. Chiên bánh mì với mật ong và đường bột

Chiên bánh mì với mật ong và đường bột

Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể chế biến bánh mì chiên với lớp phủ ngọt để nó có thể được phục vụ như một món tráng miệng? Chà, dựa trên món ăn, cho dù bạn lên trên như thế nào thì cũng giống nhau, vì vậy đó vẫn là một cách tuyệt vời để học kỹ thuật. Đề phòng trường hợp bạn chưa từng thử món ngọt trước đây, thì đây là một ý tưởng hay ho để bạn bắt đầu! Yellow Bliss Road hướng dẫn bạn chi tiết cách tự làm bánh mì chiên với mật ong và đường bột.

4. Pizza bánh mì chiên

Bánh pizza chiên

Bây giờ chúng tôi đã khiến bạn nghĩ về món bánh mì chiên phủ cùng các loại lớp trên như một trong những bữa tối mặn yêu thích của bạn, bạn có đang tự hỏi liệu mình có thể làm điều tương tự với một món ăn vặt ngon không phải là bánh tét không? Chà, nếu bạn cũng thích pizza như chúng tôi thì chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách Pinch of Yum đã làm những chiếc bánh pizza tẩm bột chiên xù này như thế nào!

5. Bánh mì chiên với sô cô la và dâu tây

Bánh mì có đường với dâu tây và sô cô la mưa phùn

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn với tất cả những đề cập này về bánh mì chiên ngọt ngào và phiên bản tráng miệng của ý tưởng cổ điển nhưng bạn chưa bao giờ thực sự là một người hâm mộ mật ong lớn? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý bạn hãy xem qua món bánh mì chiên có đường này với công thức làm từ sô cô la và dâu tây được nêu từng bước trên The Spruce Eats!

6. Chiên bánh mì với thịt lợn kéo, rau và ô liu đen

Bánh mì chiên với thịt lợn kéo, rau và ô liu đen

Là bạn gần như bị thuyết phục bởi ý tưởng biến hạt chiên của bạn thành một chiếc bánh taco nhờ lớp phủ trên nhưng bạn không thể không tự hỏi liệu bạn có thể thực hiện ý tưởng xa hơn một chút và chồng lên tất cả các loại bề mặt khác không? Sau đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn sẽ hòa hợp rất Quả thực là với công thức này từ The Stay At Home Chef, sẽ dạy bạn cách làm bánh mì rán tự làm với thịt lợn kéo, rau và ô liu đen.

7. Bánh tacos Ấn Độ trên bánh mì rán không chứa gluten

Bánh tacos Ấn Độ trên bánh mì rán không chứa gluten

Bạn có phải là kiểu đầu bếp tại gia luôn thích có thể chế biến những thứ thân thiện với nhu cầu ăn kiêng của người khác, ngay cả khi bản thân bạn không tuân theo chế độ ăn kiêng đó? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý hãy xem công thức này từ Kristy Vẫn dạy bạn, rất hay và đơn giản, cách làm bánh tét Ấn Độ trên bánh mì chiên không chứa gluten!

8. Bánh mì chiên phô mai làm trong nồi chiên không khí

Bánh mì chiên phô mai làm trong nồi chiên không khí

Giống như những người còn lại trong chúng ta, bạn có bị ám ảnh hoàn toàn và hoàn toàn về nồi chiên không khí mới của mình và cách các công thức nấu ăn nồi chiên không khí đang thịnh hành ngay bây giờ không? Chúng tôi có một cái cho Giáng sinh và bây giờ chúng tôi đang tìm kiếm nhiều công thức nấu ăn nhất có thể! Chúng tôi chắc rằng bạn có thể tưởng tượng, chúng tôi đã vui mừng như thế nào khi xem công thức này từ The Salty Pot cho món bánh mì chiên phô mai được làm trong nồi chiên không khí!

9. Buñuelos (Món rán Mexico)

Buñuelos (món rán mexico)

Bạn có biết rằng thực sự có tất cả các loại bánh mì chiên từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, và chúng được làm giống nhau theo cách bur được chế biến khác nhau để có nhiều hương vị khác nhau? Chà, nếu bạn chưa thử nhưng thử phiên bản quốc tế của món ăn nhẹ mà bạn thích hấp dẫn, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem cách Muy Bueno làm ra những món buñuelos, hoặc món rán Mexico này. Chúng được chuẩn bị giống như cách bạn đã thấy từ trước đến nay nhưng lần này được phủ đường trắng.

10. Bột chiên hội chợ quê

Hội chợ quê hương bột chiên

Có phải chúng tôi vẫn khiến bạn suy nghĩ về bao nhiêu tên khác nhau mà một loại món ăn cụ thể có thể được gọi, nhưng bạn cũng quan tâm đến các công thức nấu ăn ngọt ngào và vừa được giới thiệu một phiên bản đơn giản hơn nhiều chỉ cho phép bạn thưởng thức đường bột Bạn yêu rất nhiều? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể hài lòng nhất với phiên bản Tây hóa này của món bánh rán Mexico, lần này được gọi là bột chiên hội chợ đồng quê (vâng, vì nó thường được phục vụ tại các hội chợ quốc gia thực tế). Nhận thông tin chi tiết đầy đủ để tự mình dùng thử King Arthur Flour.

11. Gorditas chiên kiểu Mexico

Gorditas chiên kiểu Mexico

Cũng giống như phiên bản ngọt mà bạn đã thấy trước đây, bạn có biết rằng Mexico cũng có phiên bản mặn của món bánh rán dựa trên nền tảng chiên của Ấn Độ không? Loại này được gọi là gorditas chiên kiểu Mexico và các miếng được phục vụ với một số lớp trên bề mặt bánh taco mà bạn yêu thích và những lát thịt bò nướng thơm ngon. Nhận hướng dẫn đầy đủ để tự mình dùng thử trên Food.com.

12. Bannock (bánh mì rán cỡ nhỏ)

Bannock (bánh mì rán cỡ nhỏ)

Đề phòng trường hợp bạn vẫn đang tìm kiếm các công thức nấu ăn cơ bản nhưng đích thực từ khắp nơi, đây là một công thức khác để bạn cân nhắc! Ở một số nơi khác ở Bắc Mỹ không bị ảnh hưởng bởi Navajo, bánh mì chiên vẫn tồn tại nhưng được gọi là bannock. Food.com ở đây để hướng dẫn bạn cách làm nó bằng một kỹ thuật giống như trước đây, chỉ khác là lần này bạn sẽ tạo nó thành những mảnh nhỏ hơn một chút so với những gì bạn đã thấy trước đây, vì bannock thường được tạo ra một chút kích thước vết cắn lớn hơn.

13. Langos (bánh mì chiên Hungary)

Bánh mì chiên Hungary

Nếu bánh mì rán có thể được làm thành những miếng thậm chí còn nhỏ hơn, thì nó chỉ tuân theo logic rằng chúng cũng có thể được làm thành những miếng thậm chí còn lớn hơn, phải không? Trên thực tế, đó thực sự là cách một số người luôn làm phiên bản bánh mì rán của khu vực địa phương của họ! Tìm hiểu thêm về ý của chúng tôi bằng cách kiểm tra cách The Spruce Eats đã làm ra món bánh langos đích thực, lớn hơn hoặc bánh mì chiên Hungary này!

14. Công thức bánh mì chiên Navajo truyền thống

Công thức bánh mì chiên navajo truyền thống

Nếu bạn định học cách làm bánh mì chiên, bạn có thực sự muốn làm nó từ một công thức gia đình Navajo truyền thống, chỉ để đảm bảo rằng bạn đang thực sự làm nó theo cách chính thống? Chà, chúng tôi có thể hiểu điều đó, vì chúng tôi thấy rằng nhiều người sử dụng công thức gia đình cũ cho bánh mì rán của họ thực sự có xu hướng làm của họ dày hơn một chút so với một số nơi làm các phiên bản khác nhau. Hãy xem chúng tôi muốn nói gì khi thử công thức này từ Jay Del Corro!

15. Đuôi hải ly tự chế

Đuôi hải ly tự chế

Bạn có thực sự cảm thấy khá thích thú khi thử nhiều phiên bản bánh mì rán khác nhau từ nhiều nơi khác nhau không, bởi vì bạn chỉ thích bánh mì rán điều đó nhiều? Sau đó, chúng tôi không thể đăng xuất khỏi bài đăng của mình mà không cho bạn thấy phiên bản Canada được tạo ra như thế nào! Lần này, chúng được gọi là “đuôi hải ly” và chúng có hình dạng … tốt, giống như đuôi của một con hải ly thực sự! Hãy xem Inspired Edibles để xem chúng được làm như thế nào và cũng có thể xem tất cả các cách ăn ngọt và mặn khác nhau mà chúng có thể được phục vụ.

Bạn có công thức làm bánh mì rán khác hoặc món ăn tương tự yêu thích mà gia đình bạn yêu thích nhưng bạn không thấy ở đây trong danh sách của chúng tôi không? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về nó hoặc liên kết với chúng tôi với công thức trong phần nhận xét để chúng tôi cũng có thể thử!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)