Tạo cuốn sách ảnh của riêng bạn là cách hoàn hảo để kỷ niệm những kỷ niệm yêu thích của bạn, nhìn lại những điểm nổi bật vào cuối mỗi năm và kể những câu chuyện quan trọng đối với bạn. Trong khi một số cuốn sách ảnh dành riêng cho những khoảnh khắc trọng đại trong cuộc đời như đám cưới và các chuyến du lịch quốc tế, thì những khoảnh khắc hàng ngày xen kẽ này lại là những khoảnh khắc trọng đại được xây dựng dựa trên. Đừng để họ lướt qua bạn.

Tạo một cuốn sách ảnh hoặc sách ảnh ngay lập tức cho năm độc đáo này – cho dù đó là cuộc sống hàng ngày ở nhà hay nơi nghỉ ngơi cuối tuần tại địa phương. Ghi lại niềm vui của những khoảnh khắc hàng ngày của bạn trong một album ảnh kỷ niệm mà bạn có thể xem qua trong nhiều năm tới. Còn được gọi là một cuốn sách ảnh dễ dàng, một cuốn sách tức thì lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của bạn có thể được tạo ra chỉ trong vài phút. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các ý tưởng sách ảnh hàng ngày sáng tạo này để bạn có thể tiếp tục tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé.

Sách ảnh hàng ngày

Vì tất cả mọi người đã sống qua thời khắc lịch sử này, nhiều người đã ghi lại thói quen hàng ngày của họ bằng ảnh và các bài đăng trên mạng xã hội. Tạo một cuốn sách ảnh tùy chỉnh để kỷ niệm những khoảnh khắc hàng ngày, yên tĩnh và đặc biệt này bằng bản in. Đó là những kỷ niệm bình thường mà bạn sẽ muốn ghi lại và ghi nhớ bởi vì đó là những kỷ niệm thường bị bỏ qua, nhưng về lâu dài, là quan trọng nhất.

Bạn có thể chọn một mẫu sách ảnh hàng ngày để bắt đầu hoặc tự xây dựng từ đầu. Nhiều năm kể từ bây giờ khi những đứa trẻ đã lớn, bạn đã chuyển nhà hoặc có một thói quen hoàn toàn khác, những bức ảnh về những khoảnh khắc hàng ngày đó sẽ nằm trong số những bức ảnh yêu thích của bạn và việc tạo một cuốn sách ảnh nêu bật tất cả những câu chuyện cười bên trong và những khoảng thời gian đặc biệt dành cho nhau là một cách tuyệt vời để giữ chúng sống sót.

Sách ảnh tổng kết trong năm

Nếu bạn muốn có thói quen tạo sách ảnh của riêng mình một cách thường xuyên hơn, thì việc tạo sách ảnh tổng kết hàng năm là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể tập hợp các bức ảnh từ tất cả các khoảnh khắc yêu thích của mình, bao gồm các chuyến đi địa phương, sinh nhật, ngày kỷ niệm và ngày lễ và biến chúng thành một cuốn sách ảnh chất lượng chuyên nghiệp tổng hợp một năm của bạn. Cần một số hướng dẫn? Đọc một số mẹo của chúng tôi về cách tạo cuốn sách ảnh hoàn hảo.

Bạn đang xem  Biến khoảnh khắc hàng ngày thành sách ảnh độc đáo

Sách ảnh du lịch địa phương

Nếu gần đây bạn đang khám phá ngôi nhà của mình trong tầm tay, tại sao không tìm những bức ảnh yêu thích của bạn từ những chuyến đi trong ngày hoặc nơi nghỉ ngơi cuối tuần và tạo một loạt sách ảnh về kỳ nghỉ nhỏ của riêng bạn? Tạo một cuốn sách ảnh du lịch địa phương là một cách tuyệt vời để kể câu chuyện về thị trấn của riêng bạn, cho người khác biết ngôi nhà của bạn như thế nào và lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất từ ​​chuyến du lịch của bạn.

sách ảnh du lịch cuốn sách ảnh gia đình cuốn sách ảnh cắm trại
Hãy biến cuốn sách du lịch địa phương thành một cuốn nhật ký du lịch nhỏ bằng cách thêm những ghi chú nhỏ về những gì bạn đã thấy, cảm giác của nó và những gì bạn đã trải qua trong suốt chặng đường. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ có một bộ sưu tập sách du lịch được cá nhân hóa đáng yêu trên kệ của mình.

Tạo lại Sách ảnh Gia đình Kinh điển

Trong những năm gần đây, việc anh chị em tạo lại những bức ảnh gia đình cổ điển nhiều năm sau khi chúng được chụp và chia sẻ các kết quả thường vui nhộn đã trở nên phổ biến trên mạng. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn để giải quyết một dự án ảnh dài hạn hơn trong thời gian cách ly, hãy theo dõi một số bức ảnh thời thơ ấu yêu thích của bạn và chụp lại chúng với anh chị em đã trưởng thành, cha mẹ hoặc con cái của bạn có thể tạo ra một cuốn sách ảnh gia đình vui nhộn tuyệt vời mà cả gia đình sẽ thích.

Sách ảnh về vật nuôi

Nếu bạn có một con vật cưng yêu quý của gia đình, cho dù đó là chó, mèo, thỏ hay chim, rất có thể điện thoại của bạn đã chứa đầy những bức ảnh về tất cả những cách đáng yêu mà chúng khiến bạn mỉm cười mỗi ngày. Tạo một cuốn sách ảnh về thú cưng giúp bạn tập hợp tất cả những bức ảnh này lại với nhau và ghi lại những nét kỳ lạ, tính cách độc đáo của thú cưng và niềm vui mà chúng mang lại cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể giữ cho nó đơn giản và chỉ bao gồm ảnh hoặc sáng tạo với chú thích, trích dẫn và bài thơ.

con chó ảnh cuốn sách ảnh tùy chỉnh cho thú cưng

Sách ảnh nghệ thuật

Cho dù bạn là nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa hay nghệ sĩ giỏi, tập hợp một cuốn sách ảnh nghệ thuật là một cách tuyệt vời để giới thiệu tác phẩm hay nhất của bạn. Bạn cũng có thể làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật của con mình bằng cuốn sách ảnh tươi sáng và vui tươi này. Giới thiệu tất cả các kiệt tác yêu thích của bạn ở một nơi – hoàn hảo như một vật kỷ niệm hoặc quà tặng cho cha mẹ hoặc ông bà.

Sách ảnh ABC được cá nhân hóa

Nếu bạn có con hoặc thậm chí cháu trai hoặc cháu gái mới bắt đầu học cách đọc, một cuốn sách bảng chữ cái được cá nhân hóa có thể là một món quà tuyệt vời và sẽ vẫn là một vật kỷ niệm đáng yêu ngay cả khi chúng đã lớn. Bạn có thể tìm thấy ảnh của các thành viên trong gia đình, bạn bè, vật nuôi và thậm chí cả những đồ vật quen thuộc xung quanh nhà để đại diện cho các chữ cái khác nhau của bảng chữ cái. Tất nhiên, bạn có thể phải sáng tạo một chút cho các chữ cái như Z và Q, nhưng giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn.

Sách ảnh trên Instagram

Nguồn cấp dữ liệu Instagram của chúng tôi thường là bộ sưu tập tuyệt vời về những kỷ niệm hạnh phúc nhất của chúng tôi, từ những sự kiện quan trọng lớn trong cuộc sống của chúng tôi đến những điều ngớ ngẩn hàng ngày khiến chúng tôi bật cười. Tại sao không tập hợp tất cả những khoảnh khắc này lại với nhau và biến chúng thành một cuốn sách ảnh Instagram thực? Bằng cách bật tính năng “Lưu ảnh gốc” của Instagram, các bài đăng của bạn sẽ tự động được lưu vào Thư viện ảnh. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh sách ảnh của mình với các chi tiết như ngày tháng, chú thích hoặc bình luận hài hước. Nó thậm chí có thể trở thành một chuỗi liên tục mà bạn thêm vào hàng năm.

1640759717 552 Bien khoanh khac hang ngay thanh sach anh doc dao

Sách ảnh công thức

Việc lưu trữ các công thức nấu ăn yêu thích của bạn trở nên dễ dàng hơn với những cuốn sách ảnh công thức nấu ăn này. Tạo một cuốn sách bao gồm những bức ảnh về những khoảnh khắc yêu thích của bạn khi quây quần bên bàn ăn và bao gồm công thức nấu các món ăn nổi bật trong suốt thời gian đó. Nếu bạn thích nấu ăn nhiều, hãy cân nhắc việc thiết lập một bộ sách ảnh ẩm thực!

Rất nhiều người đang tìm mọi cách để kịp thời ghi nhớ khoảnh khắc vô cùng độc đáo này. Đã có rất nhiều thăng trầm và và rất nhiều trong số đó có lẽ đã xảy ra xung quanh bàn bếp. Xem xét một tạp chí kiểm dịch thực phẩm. Có thể hầu hết những gì bạn làm nổi bật là mang đi (cũng được tính) hoặc có thể đó là rất nhiều bữa ăn thực sự dễ dàng mà bạn đã có từ tuần này qua tuần khác. Đây là một cách để liệt kê các chuyến đi hoang dã đã có từ năm 2020.

Sách ảnh Sở thích yêu thích

Nếu bạn có kỹ năng thực tế hoặc sở thích vượt trội, tại sao không tạo “Hướng dẫn cách thức” của riêng bạn để chia nhỏ nó cho người mới bắt đầu. Đó có thể là bất cứ thứ gì từ cách nướng bánh mì, cách chụp ảnh đám cưới hay cách thiền định. Bạn có thể thêm văn bản của riêng mình với các hướng dẫn đơn giản và chụp ảnh từng bước của quy trình để người khác dễ dàng làm theo.

Sách ảnh Truyền thống Gia đình

Mỗi gia đình là duy nhất và có xu hướng tạo ra những truyền thống thú vị và kỳ quặc của riêng họ, vậy tại sao không ghi lại những điều này vào máy ảnh và biến chúng thành bất tử trong một cuốn sách ảnh gia đình? Bạn có thể bao gồm các nghi thức hàng ngày như thời gian kể chuyện trước khi đi ngủ, các sự kiện xảy ra hàng tuần như bữa nửa buổi của gia đình vào Chủ nhật và các dịp hàng năm như dã ngoại mùa xuân, tiệc nướng vào mùa hè hoặc cùng nhau hái cây thông Noel

sách ảnh gia đình chủ đề gia đình sách ảnh hàng ngày

Dự án ảnh một ngày

Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình, tham gia thử thách chụp ảnh 365 ngày có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng kỹ thuật và cũng như phát triển con mắt sáng tạo của bạn. Các hình ảnh thu được có thể được chuyển thành một cuốn sách ảnh layflat cho phép bạn xem tiến trình của mình trong suốt cả năm. Tất nhiên, một số hình ảnh có thể sẽ nổi bật hơn những hình ảnh khác, vì vậy một số trang có thể hiển thị nhiều hình ảnh cạnh nhau, trong khi những bức ảnh nổi bật có thể được trải rộng toàn trang.

Sách ảnh Khoảnh khắc đầu tiên của Bé

Những tháng đầu tiên và thậm chí cả năm đầu đời của bé sẽ chứa đầy những “lần đầu tiên”, cho dù đó là lần đầu tiên con ngồi dậy, lần đầu cắt tóc hay thậm chí là lần đầu tiên con ăn kem. Sách ảnh dành cho em bé là cách hoàn hảo để ghi lại những dấu mốc quan trọng này, vì bạn sẽ có thể thêm các chi tiết mà nếu không, bạn có thể quên, chẳng hạn như địa điểm và thời điểm chụp ảnh, con bạn bao nhiêu tháng tuổi và bất cứ điều gì. khác nổi bật là quan trọng.

Sách bộ nhớ cách ly

Kiểm dịch giống như chưa từng có ai trong chúng ta từng trải qua, vì vậy hãy ghi lại thời gian gia đình bạn đã dành “an toàn hơn khi ở nhà” bằng một cuốn sổ ghi nhớ về kiểm dịch. Bao gồm các câu trích dẫn của con bạn, ảnh của cả gia đình và tóm tắt nhanh về các hoạt động vui chơi mà bạn đã làm cùng nhau để bạn có thể nhìn lại những năm kể từ bây giờ.

Sách ảnh theo chủ đề

Nếu bạn muốn tạo cuốn sách ảnh đầu tiên của mình nhưng cảm thấy khó khăn khi bắt đầu, bạn có thể thu hẹp trọng tâm một chút và quyết định một chủ đề cụ thể. Điều này sẽ cho phép bạn xem qua các kho lưu trữ của mình và chỉ chọn những ảnh phù hợp với chủ đề bạn đã chọn. Ví dụ: chủ đề của bạn có thể là những ngày đi biển, kỳ nghỉ đông, khoảnh khắc hàng ngày, họp mặt gia đình hoặc sách ảnh theo chủ đề dễ thương. Chủ đề của bạn càng cụ thể, thì việc ghép sách ảnh của bạn lại với nhau càng dễ dàng.

1640759720 804 Bien khoanh khac hang ngay thanh sach anh doc dao

Sách ảnh tự chụp

Bạn có hàng trăm bức ảnh tự chụp trên điện thoại mà bạn không thể tự mình xóa được? Chọn tất cả những bức ảnh tự sướng ngớ ngẩn nhất mà bạn đã chụp với đối tác, bạn bè hoặc con cái của mình trong năm qua và biến chúng thành một cuốn sách ảnh selfie chuyên dụng. Đó là một cách tuyệt vời để xóa những hình ảnh quý giá của bạn khỏi thiết bị và với tính năng lưu trữ không giới hạn của ứng dụng của chúng tôi, bạn có thể tạo một kỷ vật đáng nhớ chỉ trong vài phút.

Sách ảnh “Lý do tại sao”

Bạn muốn cho người ấy thấy họ có ý nghĩa như thế nào với bạn? Hoặc có thể bạn muốn bố hoặc mẹ của bạn biết tại sao họ là người hùng mọi thời đại của bạn? Sách ảnh “Lý do tại sao” có thể là một cách thú vị để sắp xếp tất cả những điều bạn yêu thích và ngưỡng mộ về một người nào đó. Bắt đầu bằng cách chọn một chủ đề cho sách ảnh của bạn và lập danh sách tất cả các điểm bạn muốn đưa vào. Đó có thể là bất cứ điều gì từ “Lý do tôi yêu bạn” đến “Lý do tôi nhớ bạn” hoặc “Lý do bạn là bạn thân nhất của tôi.”

Sách ảnh tình bạn

Sách ảnh không dành riêng cho các thành viên trong gia đình hoặc các đối tác lãng mạn. Một số mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta là tình bạn của chúng ta, vì vậy, thật thú vị khi tạo một cuốn sách ảnh về tình bạn nêu bật một số khoảnh khắc đáng nhớ mà bạn đã chia sẻ với những người bạn thân của mình. Sách ảnh về tình bạn được cá nhân hóa cũng làm quà tặng tuyệt vời cho những dịp quan trọng như sinh nhật, rời khỏi dos hoặc đám cưới.

Sách ảnh Ngày học

Hầu hết trẻ em nhận được kỷ yếu vào những ngày này, nhưng chúng có rất nhiều trẻ em — không chỉ học sinh đặc biệt của bạn và những người mà họ thân thiết. Năm học mới bắt đầu, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho một cuốn sách ảnh của trường để bạn có thể ghi lại tất cả những khoảnh khắc quan trọng trong suốt cả năm. Hãy coi một cuốn sách ảnh tùy chỉnh như một món quà tốt nghiệp hoặc cuối năm thực sự độc đáo mà con bạn sẽ trân trọng, cho dù chúng mới bước vào lớp một hay tốt nghiệp trung học, đại học, hay thậm chí là mẫu giáo!

Sách ảnh mang thai

Bạn muốn ghi lại các giai đoạn của thai kỳ khi thai nhi lớn lên? Một cuốn sách ảnh về thai kỳ có thể là một cách tuyệt đẹp để kỷ niệm hành trình chín tháng của bạn cũng như ngày cuối cùng đứa con của bạn chào đời. Ngoài ảnh chụp thai sản đã lên kế hoạch, ảnh siêu âm và ảnh tắm em bé, bạn có thể thêm những bức ảnh ngẫu hứng thể hiện những khoảnh khắc hàng ngày. Bạn thậm chí có thể muốn chụp những bức ảnh về quá trình vết sưng tấy cho thấy con bạn phát triển nhanh như thế nào.

Sách ảnh ‘Một tuần trong cuộc đời’

Nếu bạn đang cố gắng tập thói quen chụp ảnh thường xuyên hơn, tại sao không cam kết chụp một vài bức ảnh mỗi ngày trong một tuần? Sau đó, bạn có thể biến những thứ yêu thích của mình thành một cuốn sách ảnh ghi lại một số thói quen hàng ngày của bạn. Ví dụ, bạn có thể chụp một vài bức ảnh trong khi con bạn chuẩn bị đến trường, khi dắt chó đi dạo, khi ngồi dùng bữa với cả gia đình hoặc tận hưởng một buổi tối lười biếng trên ghế sofa. Khi tập hợp lại trong một cuốn sách ảnh tùy chỉnh, tất cả những nghi lễ nhỏ bé tưởng như rất bình thường này ngày nay sẽ trở thành một kỷ vật tuyệt vời hơn nữa.

Sách ảnh bé nhỏ cuốn sách ảnh hàng ngày

Sách ảnh đen trắng

Chỉ sử dụng hình ảnh đen trắng có thể tạo cảm giác báo chí hơn cho cuốn sách ảnh hiện đại của bạn và giúp người xem tập trung vào các yếu tố nhất định như bố cục, độ tương phản và kết cấu. Màu đen và trắng có xu hướng hoạt động đặc biệt tốt đối với ảnh chân dung, đó là lý do tại sao nhiều sách ảnh cưới được in theo phong cách này.

Kết thúc

Sách ảnh cung cấp một cách thú vị để sắp xếp tất cả ảnh bạn đã chụp. Chúng cũng là một cách ấn tượng để hồi tưởng lại những kỷ niệm với bạn bè và gia đình của bạn. Cho dù bạn tự làm hay tạo sách ảnh trực tuyến, hãy đảm bảo thêm những nét độc đáo vào sách ảnh của bạn để làm cho cuốn sách trở nên cá nhân hơn.

Xem tiếp   15 Ý Tưởng Album Ảnh Dễ Thương Để Làm Ấm Trái Tim Mọi Người

0/5 (0 Reviews)