Một năm trôi qua thật nhanh, cứ đến mùa hè em lại có cơ hội xuất hiện trên Yêu bếp để mời mọi người ngắm cái đầm sen xinh xẻo ở Hồ Tây lộng gió nhà em. Nó là nét đặc trưng và là điểm nhấn của Hồ Tây nơi em sống.

Chắc hẳn ở đây có rất nhiều chị em trong Yêu bếp mình học 1 nghề và làm 1 nghề và yêu thích 1 nghề phải không ạ? Như trường hợp của em đây: “Học báo chí, làm nhân viên văn phòng, yêu thích buôn bán kinh doanh”. Chồng em vẫn thường hay trêu “Thạc sĩ trong ngành bán trà SEN dạo của gia đình”.

– Bố mẹ em nuôi nấng và hướng cho em phát triển theo con đường học hành, mơ ước con gái sau này làm văn phòng, không phải phơi sương phơi nắng, đầu tắt mặt tối như nghề của bố mẹ. Vậy nên suốt 18 năm ăn học đèn sách gần như em không phải làm gì ngoài việc cắp sách đến trường.

Bạn đang xem Biến Những Giá Trị Trở Thành Trị Giá Từ Nghề Truyền Thống Gia Đình.

– Gia đình em có nghề truyền thống là trồng sen và làm Trà sen, cũng gọi là có tiếng trong khu Xóm chùa của vùng đất Tây Hồ. Từ xưa đến nay, công việc chính của bố mẹ vẫn đều đặn là Trồng sen – Bán sen – Làm trà sen.

– Khi mà tuổi tác bố mẹ em cũng đã cao và làng nghề em mọi người đang dần bỏ đi nghề truyền thống để thay thế bằng những ngành nghề hiện đại. Em cảm thấy mình phải làm gì đó tiếp nối nghề gia đình, để nghề làm trà sen này không bị bão hoà và mai một theo năm tháng.

Em bắt đầu lao vào tìm hiểu, tập tành từ công việc giản nhất đến công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận nhất của nghề làm trà sen.

Càng làm thì càng ham, càng biết được nhiều thì em cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn.

4 năm trôi qua kể từ ngày quyết tâm mình phải làm được. Dường như đã có câu trả lời cho em.
* Về mặt hình ảnh thương hiệu: Em tích cực giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp nơi em sống cũng như nghề làm trà sen mà bố mẹ, ông bà em làm bao lâu nay đến với mọi người qua các trang mạng xã hội. Cũng vì thế mà thương hiệu “TRÀ SEN TÂY HỒ KHẢI LOAN” của gia đình có cơ hội để nhiều người biết đến hơn. Một điều thú vị và vinh dự đó là khi em giới thiệu với mọi người về cách làm trà sen trong Yêu bếp, em đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các anh chị trong nhóm, được hợp tác với các anh chị phóng viên, đài truyền hình mỗi mùa sen nở.
* Về mặt chất lượng: Mỗi mùa sen đến, em đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng trà cũng như bao bì sản phẩm để rồi thành quả không phải lời lãi bao nhiêu mà là câu nói của khách: “Trà nhà em thơm ngon và chất lượng lắm”.

Trong những năm tháng Covid vừa qua, khi mà các nhà làm trà trong khu gần như đóng băng và không xuất đi được các nơi thì việc buôn bán của gia đình em vẫn tiến triển tốt. Thậm chí, sản lượng trà nhà làm còn tăng hơn các năm trước Covid, trà sen bán hết trước dự kiến của gia đình.

Xem tiếp: Hãy Theo Đuổi Đam Mê, Thành Công Sẽ Theo Đuổi Bạn

TuBepnhodenUocmoto BIEN NHUNG GIA TRI TRO THANH TRI GIA TU
1651221128 314 TuBepnhodenUocmoto BIEN NHUNG GIA TRI TRO THANH TRI GIA TU
1651221128 627 TuBepnhodenUocmoto BIEN NHUNG GIA TRI TRO THANH TRI GIA TU
1651221128 865 TuBepnhodenUocmoto BIEN NHUNG GIA TRI TRO THANH TRI GIA TU
1651221128 579 TuBepnhodenUocmoto BIEN NHUNG GIA TRI TRO THANH TRI GIA TU
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)