Thuốc chữa đau bụng

Vi lượng đồng căn là một triết lý chữa bệnh dạy “như cách chữa bệnh như thế nào”. Nói cách khác, bệnh có thể được chữa khỏi bằng cách cho một liều nhỏ của thứ gì đó – với liều lượng lớn – sẽ thực sự gây ra cùng một vấn đề. Ví dụ, một liệu pháp vi lượng đồng căn có thể đề xuất một lượng nhỏ chiết xuất cây thường xuân độc để ngăn phát ban ngứa.

Một số phương pháp điều trị vi lượng đồng căn được khuyến nghị cho chứng đau bụng là hoa cúc La Mã, Colcynth, magie photphoric và pulsatilla. Một số cha mẹ chửi thề với họ, nhưng không có bằng chứng thuyết phục về lợi ích. Hơn 2,5 tỷ đô la đã được Viện Y tế Quốc gia chi để thử nghiệm thảo dược và các biện pháp thay thế khác dành cho trẻ sơ sinh bị đau bụng. Thật không may, hầu như không có thuốc bổ vi lượng đồng căn hiệu quả nào được tìm thấy.

Các biện pháp chữa đau bụng vi lượng đồng căn cho trẻ sơ sinh không phải lúc nào cũng an toàn

Chỉ vì một loại thuốc được dán nhãn vi lượng đồng căn không có nghĩa là nó vô hại. Hai báo cáo y tế đã trình bày chi tiết cách một phương pháp điều trị đau bụng, tên là Gali-col Baby, có liên quan đến phản ứng nghẹt thở gần chết ở 12 trẻ sơ sinh.

Sự hoài nghi tương tự liên quan đến vi lượng đồng căn bao quanh các tuyên bố rằng nắn khớp xương hoặc nắn xương giúp làm dịu cơn khóc. Những cách tiếp cận giải phẫu này đối với chứng đau bụng giả định một hộp sọ và / hoặc cột sống bị lệch liên quan đến sinh nở. Nhưng nếu chấn thương khi sinh là nguyên nhân gây ra đau bụng, tại sao những đứa trẻ sinh non lại không bao giờ la hét vì đau bụng … cho đến khi chúng đến ngày dự sinh? Và, tại sao đau bụng tự bốc hơi sau 3 đến 4 tháng? Các nghiên cứu vẫn chưa đưa ra bằng chứng rõ ràng rằng việc nắn chỉnh xương làm giảm quấy khóc ở trẻ sơ sinh.

Lưu ý: Thao tác nắn xương sọ (sọ) của em bé có thể là một chi phí vô hại, nhưng tôi rất lo ngại rằng việc điều chỉnh cột sống có nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng cho em bé.

Các biện pháp khắc phục tại nhà và tự nhiên cho Colic

Tôi không tin rằng những rắc rối ở bụng là nguyên nhân thực sự gây ra đau bụng. Nhưng nếu bạn nghi ngờ rằng đầy hơi, táo bón hoặc rối loạn tiêu hóa khác là trung tâm của tiếng khóc của trẻ và 5 chữ S không làm dịu con bạn, bạn có thể thử một trong những biện pháp tự nhiên tại nhà sau:

  • Chế phẩm sinh học: Chế phẩm sinh học chắc chắn không phải là giải pháp viên đạn bạc (nghiên cứu cho thấy hiệu quả của chúng thực chất chỉ là một trò tung đồng xu). Tuy nhiên, chúng có thể giúp giảm viêm đường ruột ở một số trẻ sơ sinh và có thể làm giảm chứng chuột rút do phản xạ dạ dày hoạt động quá mức.
  • Đạp xe đạp chân của con bạn: Để giảm bớt cơn đau do táo bón, hãy thử đạp xe đạp chân của con bạn và áp chúng vào ngực của con bạn. Tìm hiểu thêm về táo bón tại đây.
  • Xoa bóp – Chạm vào không chỉ là một lời nhắc nhở về bụng mẹ; giống như sữa, nó là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ đủ tháng, khỏe mạnh được xoa bóp hàng ngày ít khóc hơn, hoạt bát hơn và tham gia vào xã hội hơn và có mức độ hormone căng thẳng thấp hơn. (Đây là cách mát-xa cho em bé.)
  • Trà hoa cúc: Theo truyền thống, các bà mẹ pha trà hoa cúc cho trẻ sơ sinh — cũng như trà bạc hà, thì là, hoặc trà thì là — để làm dịu cơn đau bụng nhỏ. Tôi không muốn cho trẻ uống bất kỳ chất bổ sung nào (kể cả trà), nhưng nếu đây là điều bạn muốn khám phá, bạn có thể tìm hiểu thêm về những rủi ro và cách giới thiệu trà hoa cúc an toàn cho trẻ tại đây.

Điểm mấu chốt: Hãy cho 5 chữ S một cơ hội tốt để làm việc. Nếu bạn không thấy lợi ích, hãy hỏi lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị y tế hoặc thay thế nào.

***

Thông tin thêm về Em bé Kool Style: Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh giúp các bậc cha mẹ giải quyết những thách thức lớn nhất của họ. Sản phẩm anh hùng của chúng tôi, giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper, là chiếc giường trẻ em duy nhất đáp ứng một cách thông minh các tín hiệu của trẻ để làm dịu cơn khóc và thúc đẩy giấc ngủ. Công nghệ của nó đưa 5 S lên một tầm cao mới và giúp trẻ sơ sinh bị đau bụng. Giờ đây, bạn thậm chí có thể thuê giường cũi kỳ diệu với chi phí hàng tháng thấp. Tìm hiểu thêm!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, colic

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.