Bình hoa là thứ siêu thiết thực khi có ở nhà, nhưng chúng không nhất thiết phải là những thứ sành điệu nhất mà bạn có thể mua. Chắc chắn rồi, có một số chiếc hoàn toàn rất ngoạn mục, nhưng chúng sẽ tốn cả một cánh tay và một chiếc chân để mua, vậy tại sao bạn không tạo ra của riêng bạn?

Bình cành tự làm - Làm bình lấy cảm hứng từ thiên nhiên của riêng bạn

Chúng tôi thích tự làm mọi thứ, và tại sao không tạo ra một bình cắm cành cho tất cả các loài hoa mùa hè của bạn? Nó siêu dễ làm và chỉ cần một vài nguyên liệu mà bạn có thể có ở nhà, vậy tại sao không ?! Thiết kế của chúng tôi được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sẽ làm nổi bật tất cả những bó hoa bạn sẽ lấy hoặc tự làm.

Nội dung bài viết

Vật liệu làm bình hoa cành

  • rêu
  • quả tùng
  • đay ren
  • chi nhánh
  • sơn acrylic màu be
  • ruy băng ren
  • cối xay
  • cọ sơn
  • cây kéo
  • súng bắn keo

Cách làm bình hoa cành

Trước khi bắt đầu làm bình hoa cành, hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn tất cả nguyên liệu. Bạn muốn có thể tạo mọi thứ trong một lần mà không cần phải chạy lung tung để cố lấy món đồ này hay thứ khác. Bây giờ bạn đã thu thập xong danh sách những thứ cần thiết phải có, chúng ta có thể tiếp tục và tạo bình hoa nhánh của mình!

Vật liệu cành bình

Bước 1: Sơn cành cây của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy chi nhánh từng cái một và bắt đầu sơn chúng với sơn acrylic màu be và của bạn cọ sơn. Hãy chắc chắn rằng bạn che phủ các cành ở tất cả các bên.

Bước bình hoa cành (1)

Bước bình hoa cành (2)

Bạn cũng nên sơn trên cùng và dưới cùng của que, những khu vực mà bạn đã bẻ hoặc cắt cành. Đặt cành cây lên một tờ giấy và để khô. Vì chúng tôi đang sử dụng sơn acrylic nên toàn bộ sơn sẽ không mất quá nhiều thời gian để khô.

Bước bình hoa cành (3)

Bước bình hoa cành (4)

Nhìn tất cả đều được vẽ dễ thương làm sao! Bạn có thể tô lại bất kỳ điểm nào mà bạn cảm thấy không đủ sơn ngay lần đầu tiên khi chúng đã khô một chút. Bằng cách này, thay vào đó, bạn sẽ không bị dính hết sơn trên ngón tay!

Bước bình hoa cành (5)

Bước bình hoa cành (6)

Bước 2: Dán các cành cây vào lọ

Điều tiếp theo bạn cần làm là lấy cái lọ và của bạn súng bắn keo. Bắt đầu thêm những vệt keo nóng lên ly và đặt từng cành một.

Bước bình hoa cành (7)

Bước bình hoa cành (8)

Nhấn cành cây vào keo nóng trong vài giây để bạn có thể đảm bảo rằng cành cây sẽ cứng lại. Sau khi chiếc đầu tiên kết dính, bạn có thể thêm một vệt keo nóng khác và thêm một vệt tiếp theo.

Bước bình hoa cành (9)

Bạn muốn các cành gần nhau, tạo ra một bức tường đủ loại. Ngoài ra, bạn muốn đảm bảo rằng các cành cây chỉ cao hơn bình một chút.

Bước bình hoa cành (10)

Tiếp tục, thêm vào các chi nhánh. Sẽ không sao nếu chúng không xếp hàng một cách hoàn hảo do hình dáng của chúng – điều đó sẽ khiến toàn bộ tác phẩm trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

Bước bình hoa cành (11)

Bước bình hoa cành (12)

Tiếp tục khi bạn thêm các cành cây vào lọ, bao quanh chiếc lọ tương lai.

Bước bình hoa cành (13)

Bước bình hoa cành (14)

Chỉ còn một ít nữa là bạn đã hoàn thành thiết kế.

Bước bình hoa cành (15)

Bước bình hoa cành (16)

Của bạn đây! Thiết kế hiện đã hoàn thành và tất cả các chi nhánh đã tìm thấy vị trí của mình.

Bước bình hoa cành (17)

Bước 3: Thêm những quả tùng

Những quả thông và hoa giả của chúng tôi đã được tô màu từ sản phẩm thủ công trước đó, nhưng bạn có thể thêm chúng vào hoặc sơn trước. Bạn muốn các phụ kiện bạn thêm vào có kích thước nhỏ hơn.

Thêm keo nóng vào mặt sau của một trong những quả tùng và thêm nó vào khu vực trung tâm của các cành.

Bước bình hoa cành (18)

Bước bình hoa cành (19)

Sau đó, bạn có thể thêm một số keo nóng. Bạn có thể làm điều này với mặt sau của bông hoa hoặc trực tiếp với các cành – tuy nhiên bạn cảm thấy tốt hơn. Chúng tôi tình cờ có hai nhánh gần nhau, cho phép chúng tôi đặt thêm keo nóng một cách an toàn.

Bước bình hoa cành (20)

Bước bình hoa cành (21)

Bước 4: Thêm rêu

Tiếp theo, bạn có thể thêm rêu vào thiết kế. Giống như bạn đã làm trước đây, hãy quyết định nơi bạn muốn đặt nó và thêm một ít keo nóng vào khu vực đó. Khi nói đến rêu, bạn thực sự muốn bôi keo trực tiếp lên cành cây.

Bước bình hoa cành (22)

Sắp xếp gọn gàng rêu lên trên keo để tất cả bám vào khu vực.

Bước bình hoa cành (23)

Thêm nhiều keo nếu cần thiết để rêu giữ nguyên vị trí của nó.

Bước bình hoa cành (24)

Bước bình hoa cành (25)

Bước 5: Thêm nhiều trang trí

Chúng tôi cũng có thêm một số mảng trang trí, hoa giả. Bạn có thể thêm những thứ này vào thiết kế bằng cách đặt một ít keo nóng vào mặt sau của chúng. Chúng tôi đã chọn đặt của chúng tôi ngay bên cạnh những bông hoa và cây tùng khác.

Bước bình hoa cành (26)

Bước bình hoa cành (27)

Bước bình hoa cành (28)

Của bạn đây! Thêm bông hoa nhỏ thứ hai vào cùng một khu vực! Với một bộ khăn trải giường màu rêu đẹp, bó hoa trông thật đẹp!

Bước bình hoa cành (29)

Bước bình hoa cành (30)

Bước 6: Thêm nơ

Tiếp theo, chúng tôi muốn lấy ruy băng ren và cắt một miếng của nó và để nó sang một bên.

Bước bình hoa cành (31)

Bước bình hoa cành (32)

Lấy sợi đay ren và gấp theo hình chiếc nơ. Gấp ruy băng bằng sợi đay thành hai vòng.

Bước bình hoa cành (33)

Bước bình hoa cành (34)

Khi bạn đã tạo được hình dạng như ý muốn, hãy lấy dây ruy-băng ren và buộc nó xung quanh phần giữa của chiếc nơ.

Bước bình hoa cành (35)

Bước bình hoa cành (36)

Thắt ren bằng một nút đôi vào mặt sau của chiếc nơ.

Bước bình hoa cành (37)

Nhận được cây kéo và cắt dây ruy-băng ren ở phía sau, cũng như phần đuôi của chiếc nơ. Cố gắng cắt vật liệu càng thẳng càng tốt vì sợi đay sẽ bị sờn ra một chút.

Bước bình hoa cành (38)

Bước bình hoa cành (39)

Bước 7: Đặt nơ lên ​​bình hoa

Lấy súng bắn keo và thêm một ít keo nóng gần các vị trí bạn đã đặt trên bình hoa. Đặt nơ lên ​​trên lớp keo nóng và giữ nó ấn trong vài giây.

Bước bình hoa cành (40)

Bước bình hoa cành (41)

Của bạn đây! Đó là nó! Đây là một thiết kế đẹp và sẽ trông thật tuyệt vời mỗi khi bạn có hoa để trưng bày.

Bước bình hoa cành (42)

Chúng tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn để bạn có thể cho chúng tôi biết bạn thích thiết kế như thế nào và những điều bạn muốn thay đổi. Hãy để lại cho chúng tôi một ghi chú trong phần bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết tất cả về điều đó.

Ngoài ra, thiết kế này rõ ràng có thể tùy chỉnh và bạn có thể thay đổi màu sơn mà bạn đang thêm vào các cành cây, thêm các loại phụ kiện khác nhau vào phía trước, chọn một loại nơ khác, v.v. Trí tưởng tượng là giới hạn duy nhất của bạn… và tất nhiên là bộ sưu tập đồ thủ công của bạn.

Vì vậy, hãy gửi cho chúng tôi hình ảnh với kết quả của bạn qua mạng xã hội, vì chúng tôi rất tò mò muốn xem kết quả!

Ảnh bình hoa cành (2)

DIY

Nguồn: diys.com