Mải chạy theo đam mê quá nên gần đây em không đăng bài bên Yêu bếp, nhưng chắc các anh chị vẫn còn nhớ bài bánh túi xách của em nhỉ. Hiện tại em vẫn chạy theo đam mê mần bánh, hàng ngày vẫn nhào nặn ra những chiếc bánh xinh tươi yêu đời để thấy rằng ước mơ to của mình đang dần được hiện thực hoá rồi ạ.

Xuất phát điểm chính từ việc em muốn tự tay tổ chức bữa tiệc thôi nôi đầy năm cho cậu con trai từ A đến Á. Từ việc may rèm, decor trang trí background đến tự mần chiếc bánh kem dành tặng con trai. Suốt nhiều đêm cày toàn bộ các video hướng dẫn trên youtube, tập tành nhào nặn fondant tạo hình, cuối cùng em cũng mần ra được chiếc bánh đầy năm cho con, và cũng như lời cảm ơn chân thành gửi tới các thành viên trong gia đình vì luôn hỗ trợ mẹ con em hết lòng.

Chiếc bánh được mọi người khen từ thẩm mĩ đến vị bánh, và thế là một idea tự dưng loé sáng trong suy nghĩ của em lúc bấy giờ. Em nghĩ rằng ồ sao không thử làm lớn hơn, ồ sao không thử làm điều khác biệt để trở nên đặc biệt hơn?. Và em dành ra nhiều đêm nữa để nghiên cứu, để tìm hiểu, để nhận định rõ ràng hơn rằng có nên đi theo đam mê làm bánh này không.

Bạn đang xem Bình Thường Nhưng Tuyệt Đối Không Thể Tầm Thường

Khi đã có câu trả lời, khi đã có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể, em quyết định bỏ ngang công việc hiện tại( khi đó em đang là phiên dịch viên tiếng Nhật với mức lương hơn 20triệu/tháng) để quyết theo đam mê làm bánh. Và em tin với thị trường hiện tại, với kế hoạch rõ ràng, với khả năng mình có thì mức thu nhập của em sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Nhưng chẳng có con đường nào là trải đầy hoa hồng nhỉ, quyết định bỏ ngang không nguồn thu nhập, gia đình bạn bè ngờ vực không tán thành, con thì còn quá nhỏ… bảy vạn khó khăn nối tiếp kéo dài, nhưng em vẫn từng bước từng bước tạo dựng cho mình lối đi riêng và hiện tại em đang rất vui mừng khi con đường em đi là hoàn toàn đúng đắn.

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời, vậy nên hãy cứ làm điều mình thích nhé ạ. Tất nhiên là thích cũng phải thích đúng hướng nha, biến thứ mình thích thành thứ mà nhiều người khác cũng thích mê mệt như mình. Biến thứ mình đam mê trở thành thứ mà nhiều người khác mong muốn có được, chắc chắn bạn sẽ thành công. Và nhớ là luôn luôn phải có kế hoạch cụ thể cho từng quyết định bạn đưa ra nhé. Chúc cho toàn thể gia đình yêu bếp có thật nhiều sức khoẻ, sống trọn với đam mê của mình ạ

Xem tiếp Từ những món ăn thôn quê đến chiếc nút vàng Youtube

TuBepnhodenUocmoto CHUNG TA BINH THUONG NHUNG TUYET DOI KHONG THE
1651411461 571 TuBepnhodenUocmoto CHUNG TA BINH THUONG NHUNG TUYET DOI KHONG THE
1651411461 614 TuBepnhodenUocmoto CHUNG TA BINH THUONG NHUNG TUYET DOI KHONG THE
1651411461 127 TuBepnhodenUocmoto CHUNG TA BINH THUONG NHUNG TUYET DOI KHONG THE
1651411461 103 TuBepnhodenUocmoto CHUNG TA BINH THUONG NHUNG TUYET DOI KHONG THE
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)