Mặc dù hầu hết mọi người đều biết có sự khác biệt giữa khí heli và bóng bay chứa đầy không khí, nhưng khi được hỏi những khác biệt đó có nghĩa là gì, rất ít công ty giải thích. Nếu bạn quan tâm đến việc mua helium hoặc bóng bay đầy không khí để trang trí và muốn chắc chắn rằng bạn mua đúng loại, thông tin được cung cấp sẽ hữu ích.

Câu trả lời đơn giản là một loại khí cầu chứa đầy khí heli và không khí còn lại. Quả bóng bay thực sự giống nhau. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy từ thông tin được liệt kê bên dưới, có nhiều điểm khác biệt bổ sung.

  • Thời gian kéo dài – Nếu bạn đã quyết định trang trí bóng bay và bị mắc kẹt với câu hỏi, “Bóng bay khí heli cao su để được bao lâu?” bạn cần phải lo lắng về điều đó, vì bóng bay cao su chứa đầy khí heli mà không có xử lý Hi-Float bên trong thường sẽ kéo dài khoảng 8 đến 10 giờ. Bóng bay Mylar hoặc giấy bạc chứa đầy khí Heli sẽ nổi trong khoảng ba đến bốn ngày. Trên thực tế, có một số nhãn hiệu bong bóng bay sẽ được thổi phồng lên đến ba tuần. Tuy nhiên, khi mang ra ngoài trời, thời gian trôi có thể giảm đi rất nhiều do nhiệt làm tăng tốc độ thoát ra của heli. Bóng bay được thổi phồng bằng không khí có thể tồn tại lâu hơn nữa. Điều này là do phân tử heli rất nhỏ và dễ dàng thoát ra khỏi vật liệu làm bóng.
  • Phí tổn – Thông thường, những quả bóng bay chứa đầy khí heli sẽ đắt hơn những quả bóng bay chứa đầy không khí, nhưng nếu xét chúng nổi, chúng là một khoản đầu tư đáng giá. Bóng bay chứa đầy không khí không nổi.
  • Thông điệp, Đồ họa và Kiểu dáng – Một điểm tương đồng giữa hai loại bóng bay là cả hai đều có thể được nâng cao bằng các thông điệp, đồ họa và thiết kế bằng văn bản. Tuy nhiên, trong khi bóng bay Mylar (giấy bạc) chứa đầy heli có hình dạng độc đáo như khủng long, động vật, nhân vật, v.v., thì có những hạn chế đối với hình dạng có sẵn cho bóng bay cao su. Đặc biệt đối với những bữa tiệc dành cho trẻ em, bóng bay Mylar chứa đầy khí heli là một cú hit lớn.
  • Đổ đầy – Miễn là bạn cân nhắc các vật dụng có thể tái sử dụng và do dự trong việc lựa chọn bóng bay mylar vs latex, hãy ghi nhớ chức năng nạp đầy bóng bay. Bóng bay cao su bị buộc ra và chứa đầy không khí sẽ không thể bơm lại được. Trong khi đó, các quả bóng bay Heli Mylar có thể được bơm lại bằng nhiều heli hơn khi chúng bắt đầu xì hơi.
  • Chất – Không giống như bóng bay chứa đầy không khí, bóng bay heli được chứa đầy một loại khí tự nhiên không mùi, không màu và không vị.
  • Tỉ trọng – Vì heli nhẹ hơn không khí nên những quả bóng bay chứa đầy khí này có thể bay lơ lửng.

bóng bay helium

Khí Heli và bong bóng bay: ưu và nhược điểm

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, thành phần của bóng bay bơm hơi sẽ rất thú vị không chỉ đối với một đứa trẻ. Nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau cho phép bạn sử dụng thành phần bong bóng bay để trang trí cho bất kỳ sự kiện nào. Ném một bữa tiệc ồn ào, những người tổ chức thường phân vân không biết nên chọn cái nào: bong bóng bay vs bong bóng bay.

Bóng bay chứa đầy khí heli là hợp thời trang ngày nay. Chúng tôi sử dụng chúng để trang trí nhà cửa, cảnh đường phố và các địa điểm tổ chức sự kiện tiếp thị. Bạn có thể làm một bó hoa đẹp để chúc mừng một đứa trẻ hoặc một lời tuyên bố tình yêu với một cô gái. Bất lợi chính là giá của chúng, nhưng một số lợi ích có thể khiến bạn nhặt bóng bay heli.

  • Heli hoàn toàn vô hại đối với con người và thiên nhiên. Khí này không độc hại và không gây nổ. Vì vậy, cha mẹ có thể tặng bóng bay chứa đầy nó cho trẻ em.
  • Không giống như bóng bay chứa đầy không khí, bóng bay khí heli có thể nổi từ một ngày đến vài tuần. Thời gian của chuyến bay phụ thuộc vào chất liệu. Ví dụ, khí latex thấm nhanh hơn và các mô hình giấy bạc giữ nó bên trong lâu hơn.
  • Bất kỳ loại bóng bay nào cũng thích hợp để làm đầy khí heli: bóng bay tròn và dài, bóng bay bằng giấy bạc. Chúng khác nhau về kích thước, hình dạng, màu sắc và kết cấu. Bạn có thể chọn kiểu trang trí hoặc món quà tốt nhất cho bất kỳ lễ kỷ niệm nào.
  • Không nhất thiết bạn phải sắp xếp một buổi bắn pháo hoa để gây ấn tượng với khách của bạn. Việc thả bóng bay heli lên trời rẻ hơn nhiều. Buổi lễ diễn ra lãng mạn và lộng lẫy. Tất cả những người tụ tập sẽ bị mê hoặc khi họ nhìn vào những quả bóng bay và thực hiện điều ước.

Có những tình huống bóng bay không quan trọng hoặc không cần thiết. Ví dụ, nếu bạn cần tạo một vòm hoặc một thành phần trang trí của bóng bay. Sau đó, chỉ cần lấy một cái bơm, bơm đầy không khí vào các quả bóng bay là đủ.

Những cách tốt nhất để sử dụng bong bóng khí heli

Bạn thích trang trí nội thất bằng bóng bay khí heli? Không vấn đề gì! Có một vài ý tưởng cho bạn về cách trang trí đêm của bạn.

Một ý tưởng tuyệt vời để làm bừng sáng chỗ ở của bạn cho Ngày lễ tình nhân hoặc lễ kỷ niệm ngày cưới, những quả bóng bay in sẵn ảnh của bạn sẽ làm được điều đó. Kiểu trang trí này sẽ là một ý tưởng hay để tổ chức một buổi hẹn hò cùng nhau. Bạn có thể làm đồ trang trí với yếu tố lãng mạn và giải trí. Bọc quả bóng bay bằng vải tuyn, buộc bằng ruy băng sa tanh hoặc đính hoa sống. Bạn có thể để lại lời nhắn yêu thương hoặc một nhiệm vụ thú vị cho đối tác của mình ở cuối bím tóc.

Bữa tiệc đêm giao thừa có một bầu không khí độc đáo, mà những quả bóng bay lấp lánh có thể nhấn mạnh. Bạn sẽ cần một ít keo, bóng bay lấp lánh và khí heli. Trong một thùng, đổ lấp lánh, và trong một thùng khác, bạn cần đổ keo. Thổi phồng những quả bóng bay, buộc chúng bằng băng dính và thả chúng vào keo, sau đó cho vào kim tuyến và đợi cho đến khi chúng khô. Trang trí căn phòng với bóng bay, sử dụng một bím tóc với độ dài khác nhau.

Đôi khi bạn cảm thấy thiếu thời gian để tạo ra các hình 3D. Nhưng bạn muốn gây ấn tượng với khách của bạn. Trong trường hợp đó, bạn nên thổi bong bóng bay bằng khí heli và gắn một quả nặng vào cuối dải ruy băng — đặt các quả bóng bay xung quanh phòng trên các bề mặt khác nhau. Kẹo hoặc quà nhỏ có thể thích hợp làm tạ.

Sử dụng bong bóng bay ở đâu tốt nhất?

bóng bay đầy không khíKhông quá khó để trang trí một căn phòng bằng bóng bay. Ví dụ, bạn có thể treo chúng lên theo một trật tự hỗn loạn. Nhưng bạn sẽ khó có thể làm khách ngạc nhiên với cách trang trí này. Có thể lặp lại công việc của các nhà thiết kế bằng tay của chính bạn? Hãy để các hình dạng tinh tế cho các chuyên gia, nhưng bạn có thể thử tự mình trang trí đơn giản.

Vòm

Ví dụ, bạn có thể tạo một vòm mà không có khung bằng cách xâu một vài quả bóng bay heli vào dây câu cá. Nhưng cấu trúc khung trông ngoạn mục hơn nhiều.

Đổ đầy không khí vào bóng bay và cố định chúng vào đế. Bạn có thể chọn một màu, nhưng hai hoặc ba sắc thái trông đẹp hơn. Sau đó, kết nối các quả bóng bay theo hình xoắn ốc hoặc tập trung vào một màu, chẳng hạn như màu trắng, rồi pha loãng với màu xanh lam. Để bóng bay giữ được hình dạng lâu hơn, hãy lấp đầy chúng bằng không khí, không phải khí heli.

Vòng hoa

Tốt nhất là trang trí với trái cây ngẫu hứng cho lễ kỷ niệm của trẻ em và theo chủ đề. Thay vì bóng bay khí heli, tốt hơn là bạn nên lấy những quả bóng bay chứa đầy không khí và treo chúng lên dây câu cá làm vòng hoa. Ví dụ, nếu bạn tổ chức một bữa tiệc mùa hè ngoài trời, bạn có thể tạo vòng hoa bằng trái cây hoặc rau củ. Nếu bạn muốn làm một quả dưa hấu, hãy vẽ những đường sáng trên quả bóng bay màu xanh lá cây.

Đối với dâu tây, bóng bay màu đỏ sẽ làm với các chấm đen sơn màu đen. Bên cạnh đó, bạn cần gắn những chiếc lá làm từ giấy vào phần đuôi. Treo tất cả các trái cây theo thứ tự ngẫu nhiên trên một dây câu.

Bó hoa

Nếu bạn thích bó hoa bằng bong bóng, bạn có thể tạo chúng cho chính mình, thậm chí ở nhà. Ví dụ, đối với những ngày kỷ niệm, bạn có thể làm một bó hoa trái tim. Bạn sẽ cần một bộ bóng bay hình trái tim nhỏ, một chùm bóng bay xoắn và một cái rổ. Thổi trái tim và cành hoa lên, nối chúng lại và cho bó hoa vào giỏ.

Chọn Khí Heli hoàn hảo hoặc Bóng bay làm đầy không khí để trang trí

Bất kể loại bóng bay nào bạn thích nhất, đều có ưu và nhược điểm của từng loại. Tin tốt là cả hai loại bóng bay đều có nhiều màu sắc, kích cỡ và hình dạng, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho bất kỳ dịp đặc biệt nào. Cho dù được sử dụng cho tiệc sinh nhật, tiệc kỷ niệm, tân gia, tiệc cưới, đưa đón ai đó trong bệnh viện, khả năng là vô tận.

Balloons.online là sự lựa chọn hàng đầu cho những quả bóng bay chất lượng cao, dù chứa đầy khí heli hay không khí.

0/5 (0 Reviews)